Danh mục bệnh

Đang mang thai mắc sùi mào gà phải làm sao

Chào bác sĩ. Năm nay em mới ngoài 20 tuổi vì thế kiến thức về sức khỏe sinh sản rất hạn chế mặc dù đã lập gia đình. Gần đây em có các biểu hiện lạ lên mạng tìm hiểu thấy khá giống với dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà. Ngoài ra còn hay chóng mặt, buồn nôn, chán ăn, chậm kinh. Vì lo lắng nên em đi khám và kết quả em đã mang thai được 4 tuần kèm theo một căn bệnh đáng sợ sùi mào gà. Giờ em rất mệt mỏi, mất niềm tin vào cuộc sống khi phát hiện ra người chồng yêu thương bấy lâu nay phản bội và còn rước bệnh cho vợ cho con. Mong bác sĩ cho em một lời khuyên có nên phá thai không vì em lo lắng sẽ lây bệnh sang cho con. Rất mong bác sĩ cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn. (Bích Ngọc – Văn Quán – Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn Ngọc, sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội đáng sợ. Thời gian ủ bệnh khá lâu từ một tới chín tháng bởi vậy rất khó để phát hiện sớm. Phụ nữ khi mang thai mắc sùi mào gà sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe thai nhi, khả năng lây nhiễm căn bệnh này từ người mẹ hoàn toàn có thể xảy ra. Rất khó để đưa ra lời khuyên chính xác cho bạn có nên phá thai hay không. Bởi điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, mức độ nặng nhẹ của bệnh.

dang-mang-thai-mac-sui-mao-ga-phai-lam-sao

Đang mang thai mắc sùi mào gà phải làm sao

Lời khuyên bạn có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám kịp thời. Trong bài viết dưới đây sẽ tư vấn rõ hơn cho Ngọc để hiểu hơn sùi mào gà ở giai đoạn mang thai.

Sùi mào gà ở giai đoạn mang thai phải làm sao?

Phụ nữ trong giai đoạn bầu bí hoặc bất cứ chị em nào có thể phát hiện ra căn bệnh này bằng các dấu hiệu bất thường như: xuất hiện mụn thịt có màu hồng đỏ, bề mặt ẩm ướt, có thể có cuống, không ngứa, không đau nhưng dễ chảy máu, có thể mọc lẻ tẻ hoặc tập trung ở các bộ phận sinh dục.

Thai phụ mắc bệnh sùi mào gà sẽ gây khó khăn cho việc điều trị hơn. Đồng thời, nếu không chú ý điều trị đúng cách và không vệ sinh thường xuyên rất dễ viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Bởi khi mang thai, thai phụ sẽ có những thay đổi nhất định về hormone, sức đề kháng đồng thời cũng giảm. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho sùi mào gà phát triển.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai chủ yếu bằng nội khoa. Cách chữa này chỉ đạt hiệu quả tích cực khi ở giai đoạn nhẹ chứ không trị triệt để nếu chuyển qua giai đoạn mãn tính. Hầu hết chị em sau sinh sẽ phải can thiệp ngoại khoa bằng phương pháp tiên tiến mới trị dứt điểm căn bệnh này. Đồng thời, để tránh lây nhiễm sang đứa trẻ không được sinh thường.

dang-mang-thai-mac-sui-mao-ga-phai-lam-sao

Đang mang thai mắc sùi mào gà phải làm sao

Nếu còn băn khoăn về bất cứ điều gì có thể gọi điện vào hotline 02438 288 288 để được giải đáp sớm. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để có thể được điều trị tại phòng khám chất lượng cao đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Rate this post