Danh mục bệnh

Cuốn nhật ký nhàu nát và quá khứ mắc sùi mào gà của chồng

Tôi lấy hết bình tĩnh lật giở từng trang nhật ký nhàu nát mà chứa đựng sự thật động trời của chồng tôi.

Những giọt nước mắt của tôi không ngừng rơi khi những dòng chữ ấy hiện ra trước mắt, chưa hết bàng hoàng vì anh đã có quan hệ với gái mại dâm thì tôi lại chết lặng khi biết trước khi kết hôn với tôi anh đã từng mắc sùi mào gà.

Tôi và anh quen nhau khá tình cờ, khi ấy tôi đang là sinh viên năm ba còn anh thì vừa mới tốt nghiệp. Anh và tôi học cùng trường chính vì thế mà chúng tôi đã gặp và quen nhau trong một buổi kỉ niệm ngày thành lập trường. Anh là sinh viên cũ và là khách được mời đến còn tôi thì với vai trò là cô sinh viên của trường hiện tại.

Buổi hội ngộ hôm ấy anh được giới thiệu lên phát biểu vì trước đây anh đã từng là một sinh viên xuất sắc của trường và rồi ngay từ cái khoảnh khắc nhìn thấy anh tôi dường như bị choáng ngợp, choáng ngợp trước cái vẻ thư sinh ấy của anh. Đôi mắt ấy như xoáy sâu vào tận trái tim tôi khiến cho tôi không thể nào quên. Thế rồi tôi tiếp cận anh với tư cách là một cô sinh viên khóa dưới ham học hỏi, muốn được anh chia sẻ một số kinh nghiệm trong học tập, và mọi chuyện đã được đáp ứng. Có vẻ như chúng tôi trò chuyện rất hợp nhau và vui vẻ, quen nhau được một thời gian tình cảm nảy nở, anh đợi tôi ra trường và chúng tôi đã kết hôn. Trong ngày cưới của mình tôi hãnh diện lắm vì ai cũng khen tôi tốt số lấy được anh chồng vừa đẹp trai vừa giỏi giang lại còn luôn yêu chiều và quan tâm tôi hết mực nữa. Tôi hạnh phúc lắm.

Cuốn nhật ký nhàu nát và quá khứ mắc sùi mào gà của chồng

Cuốn nhật ký nhàu nát và quá khứ mắc sùi mào gà của chồng

Sau đám cưới tôi làm tốt vai trò của mình là một người con dâu ngoan, người vợ hiền trong mắt của anh và trong mắt của tất cả bạn bè của anh nữa. Anh cũng thế vẫn luôn đối xử với tôi rất tốt. Cuộc sống khấm khả chẳng mấy chốc mà chúng tôi đã mua được một ngôi nhà mới. Tôi háo hức dọn dẹp đồ đạc để chuẩn bị đến một nơi ở mới tốt hơn. Ngay sau khi dọn tất cả mọi thứ phòng của chúng tôi là nơi cuối cùng mà tôi dọn dẹp, khi đến tủ quần áo của anh tôi chợt thấy tò mò vì sự xuất hiện của một cuốn sổ nhỏ nhắn đặt ngay ngắn ở trong ngăn tủ bé. Không biết nó xuất hiện từ bao giờ mà tôi cũng không hề hay biết. Tò mò tôi bắt đầu lật giở từng trang một và dừng lại một hồi lâu ở giữa cuốn sổ. Đây là nhật ký, chính là nhật kí của anh, tôi bàng hoàng khi đọc được những dòng chữ mà anh viết:

“Ngày dài lê thê, chưa bao giờ một người luôn thành công như tôi lại đi đến bước đường này. Cách đây một tháng mình đã trót có quan hệ với gái  mại dâm không biết mình có bị mắc bệnh gì không? Hoang mang tuyệt vọng và lo lắng quá…

Những ngày tiếp theo… Hôm nay thì mình thấy lạ quá, tự dưng cậu nhỏ lại mọc lên mấy cái mụn thịt chẳng hiểu tại sao, thế rồi sau khi đi khám được các bác sĩ chẩn đoán đó chính là dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới. Trời ơi! Mọi thứ sụp đổ thật rồi, tại sao lại ra nông nỗi này cơ chứ… không ngờ cái giá phải trả lại đắt quá vậy…”

Rồi những ngày sau là những trang nhật ký chìm trong nước mắt và đau khổ. Kiên nhẫn hết mình tôi lật giở đến tận cuối sổ, có lẽ những dòng này là dành cho tôi đây:

“Ngày mai là ngày chúng mình về với nhau rồi, anh vui mừng và hạnh phúc lắm, có lẽ anh có phúc lắm khi mới lấy được một người vợ hiền như em. Anh biết rằng quá khứ của anh không tốt thế nhưng anh đã tìm mọi cách để sửa chữa sai lầm, anh đã được chữa trị khỏi bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nhưng có lẽ nếu như ngay từ đầu em biết được quá khứ ấy thì em đã không đến bên anh rồi nhỉ. Anh sợ điều ấy xảy ra lắm nên anh không dám nói ra tất cả mọi chuyện với em và cố giữ em ở bên anh. Anh sợ lắm một ngày mà em biết được tất cả mọi chuyện…”

Cuốn nhật ký nhàu nát và quá khứ mắc sùi mào gà của chồng

Cuốn nhật ký nhàu nát và quá khứ mắc sùi mào gà của chồng

Càng đọc tôi càng thấy tim mình đau thắt lại, tôi không ngờ tình cảm của anh dành cho tôi lại sâu đậm đến vậy, không ngờ anh lại phải trải qua một quá khứ khốc liệt đến vậy. Những giọt nước mắt lã chã rơi đang trong cơm hoảng loạn thì chợt nghe thấy tiếng anh từ phía sau vọng vào: “Em còn làm gì trong đó là lâu thế anh đã xong mọi thứ rồi này” Vội vã lau đi những giọt nước mắt và nén niềm đau như chưa có chuyện gì xảy ra, tôi tiếp tục công việc của mình. Tôi không muốn mọi chuyện khiến cho hạnh phúc gia đình tan vỡ, tôi tự nhủ với lòng mình sẽ tha thứ cho anh tất cả và coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra với quá khứ của anh và cũng coi như chưa từng đọc được những dòng nhật kí ấy. 

Những dòng chia sẻ này có lẽ sẽ lấy đi nước mắt của biết bao bạn đọc, thật may mắn là họ vẫn hạnh phúc vì sự cao thượng của người vợ ấy. Các bạn thân mến, rất nhiều trường hợp giống như hai người trong câu chuyện ở trên nhưng họ lại luôn bi quan, nghĩ rằng bệnh không thể chữa khỏi rồi luôn nghĩ đến những điều không may mắn. Thế nhưng hiện nay sùi mào gà có thể chữa khỏi hoàn toàn tại phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng phương pháp ALA-PDT. Thế nên nếu ai có băn khoăn bất cứ điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Đường dây nóng: 02438288288. 

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Rate this post