Danh mục bệnh

Con bị lây sùi mào gà từ người giúp việc

Đến bây giờ tôi vẫn rất choáng váng khi biết tin đứa con chưa đầy một tuổi của tôi bị bệnh sùi mào gà, một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Nghe bác sỹ nói con bị bệnh mà tôi gần như chết lặng, vì không nghĩ con mình còn quá bé như vậy lại có thể bị lây căn bệnh đó được, căn bệnh dường như chỉ tưởng có người lớn mới bị, nên các cha mẹ đừng nên chủ quan nhé, con trẻ cũng có thể bị bệnh nếu như chúng ta không cẩn thận đó.

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao con tôi lại bị bệnh đúng không, ban đầu, cũng chính bản thân tôi không hiểu vì sao con mình lại bị bệnh sùi mào gà, trong khi cả hai vợ chồng không ai bị nhiễm bệnh.

Bị lây sùi mào gà từ người giúp việc

Tôi có đem thắc mắc đó hỏi bác sỹ thì được biết, ngoài quan hệ tình dục bệnh còn có thể lây nhiễm qua những con đường khác, như việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh hay lây qua những vết thương hở da khi có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, lây qua đường máu… nhất là với những trẻ có sức đề kháng kém thì sẽ có nguy cơ dễ bị bệnh hơn so với những đứa trẻ khác.

con-bi-lay-sui-mao-ga-tu-nguoi-giup-viec-compressed

Con bị lây sùi mào gà từ người giúp việc

Vì vậy, cho dù vợ chồng tôi không ai bị bệnh sùi mào gà  nhưng con trai tôi vẫn bị  bệnh, đó là do  người giúp việc của nhà tôi bị bệnh nhưng lại không ai biết nên hàng ngày chúng tôi vẫn để cho cô ấy chăm sóc con khi chúng tôi đi làm. Đó chính là lý do vì sao con tôi lại bị bệnh.

Con trai tôi rất đáng yêu nên hàng ngày cô ấy vẫn thơm và hôn cháu nên đây cũng có thể nguyên nhân làm lây bệnh sang cho con. Hoặc cũng có thể  là do trong lúc cô ấy vệ sinh vùng kín nhưng lại không rửa tay sạch sẽ nên khi cô tiếp xúc với con trai tôi cũng là lúc tạo điều kiện thuận lợi để cho virut xâm nhập và tấn công vào cơ thể và hình thành thành bệnh.

Lúc chúng tôi hỏi cô giúp việc có phải cô bị bệnh sùi mào gà không, cô ấy còn chối quanh là không. Nhưng sau khi nghe chúng tôi nói con tôi  đã bị bệnh sùi mào gà trong khi bố mẹ không bị mà trong nhà không còn ai khác ngoài cô thì cô ấy mới nhận. Tôi có hỏi cô ấy là tại sao chị bị bệnh mà chúng tôi lại không phát hiện ra thì chị ấy nói đó là do các dấu hiệu bị sùi mào gà ở nữ thường không được rõ ràng với lại bệnh chỉ phát sinh ở bộ phận sinh dục nên người khác sẽ không biết và phát hiện ra được.

Dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà

Lúc đầu, tôi cũng không biết con tôi bị bênh sùi mào gà vì thực ra tôi cũng chưa bị bệnh này bao giờ nên cũng không biết gì về bệnh. Khi đó, tôi chỉ thấy ở “cậu bé” của cháu bị nổi những nốt mẩn nhỏ li ti, màu đỏ, mềm, mọc đơn lẻ có đường kính khoảng 1-2mm. Nhìn thấy những nốt đó tôi lại cứ nghĩ đó chỉ là những nốt mẩn bình thường do đóng bỉm nhiều nên mới vậy.

con-bi-lay-sui-mao-ga-tu-nguoi-giup-viec-1-compressed

Dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà ban đầu là những nốt mụn li ti

Vì thế, tôi cũng chủ quan không để ý nhiều, cho đến sau đó khoảng 3 tuần, trong lúc tắm cho bé, tôi bỗng thấy “cậu nhỏ” của con có những nốt mụn to và nổi cao trên bề mặt da, những nốt mụn đó lại còn sần sùi và ẩm ướt. Lúc này, vợ chồng tôi mới hốt hoảng cho con đi khám.

Sau khi khám lâm sàng và làm xét nghiệm, bác sỹ đã thông báo ngay cho vợ chồng tôi đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, cần phải điều trị ngay nếu không những nốt sùi đó sẽ làm lây lan sang những bộ phận khác. Nên giờ tôi đang rất lo lắng vì không biết điều trị bệnh như thế nào, liệu cháu có bị đau đớn hay nguy hiểm gì không.

Nên hôm nay, tôi viết thư đến đây, để mong các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có thể tư giúp cho vợ chồng tôi được không. Chúng tôi xin cảm ơn nhiều.

Trên đây là những tâm sự của chị Khánh Huyền, ở Hà Nội đã chia sẻ trên trang lamchame.com  hy vọng, đó cũng là bài học cho các bậc cha mẹ. Nếu cha mẹ nào có những băn khoăn khác về bệnh sùi mào gà và muốn được tư vấn cụ thể, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 nhé.

 

Rate this post