Danh mục bệnh

Có phải tôi bị sùi mà gà ở nam giới không thưa bác sỹ?

“Xin chào bác sỹ, bản thân tôi là người có đời sống tình dục khá phong phú, nói thẳng là có nhiều bạn tình. Vì vậy tôi rất sợ bản thân mình bị lây nhiễm các căn bệnh xã hội. Nhận thức được điều ấy nên tôi khá cẩn thận trong mỗi lần quan hệ, đặc biệt là quan hệ với bạn tình mới. Tôi đều đeo bao cao su ngay từ đầu và cũng có kiểm tra đối tác trước khi hành sự. Tuy nhiên, dạo gần đây tôi thấy trên dương vật của mình xuất hiện nhiều mụn lạ. Tuy chúng nhỏ nhưng có thể nhìn thấy đây là nhưng mụn thịt nổi lên, có chân và khá sần sùi. Tuy nhiên, chúng lại không gây đau hay ngứa. Theo tìm hiểu thì đây có lẽ là biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Giờ tôi khá lo lắng thưa bác sỹ. Liệu tôi có mắc phải căn bệnh này hay không. Tôi xin cám ơn!”

Có phải tôi bị sùi mà gà ở nam giới không thưa bác sỹ?

Có phải tôi bị sùi mà gà ở nam giới không thưa bác sỹ?

Đây là câu hỏi của anh Chung Đức (38 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) gửi đến hòm thứ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của anh được các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong điều trị sùi mào gà trả lời như sau.

Khái quát về bệnh sùi mào gà và biểu hiện của bệnh ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh gì? Anh Đức thân mến, sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá phổ biến nay. Bệnh do vi rút HPV gây lên, sau khi xâm nhập vào cơ thể khoảng 1 đến 9 tháng, loại vi rút này bắt đầu gây bệnh và bệnh nhân có những biểu hiện của sùi mào gà. Những biểu hiện này khá đặc trưng nên bệnh nhân có thể dễ dàng phát hiện những triệu chứng của bệnh.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới là hình thành nên các mụn nhỏ trên dương vật, phần bìu… Những mụn sùi mào gà có đặc điểm là nổi cao, có chân, phát triển như những nhú gai. Những mụn này phát triển độc lập và đặc biệt là không gây đau hoặc ngứa.

Sau đó, những mụn nhỏ sẽ liên kết và phát triển thành các mụn lớn hơn, phát triển thành gai lá và hình thành các mụn sùi mào đặc trưng. Đó là những mụn thịt sần sùi, không gây đau ngứa, có thể phát triển thành mảng, nếu chú ý quan sát có thể phát hiện ra chúng giống những bông súp lơ hoặc hoa mào gà nhỏ.

Nếu bệnh không được điều trị, các mụn này sẽ phát triển nhanh chóng kể về kích thước và số lượng. Thậm chí, những mụn sùi mào gà khi bị cọ sát hoặc ở trong môi trường ẩm ướt sẽ bị lở loét, chảy mủ, tiết dịch hôi khó chịu.

Vì bộ phận sinh dục ở nam giới dễ quan sát nên có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh.

Tình trạng bệnh của anh Đức và lời khuyên của bác sỹ

Anh nên thăm khám trong thời gian sớm nhất

Anh nên thăm khám trong thời gian sớm nhất

Anh Đức thân mến, anh hiện đang có biểu hiện: trên dương vật xuất hiện nhiều mụn nhỏ, nhưng mụn thịt nổi lên, có chân và khá sần sùi và không gây đau hay ngứa. Đây chính là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu. Do đó khả năng anh đang mắc bệnh là rất cao.

Mặt khác anh là người có đời sống tình dục không lành mạnh nên khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà rất cao. Sùi mào gà nguy hiểm ở chỗ vi rút gây bệnh dễ dàng lây lan nhanh chóng qua quan hệ tình dục, thậm chí bệnh có thể lây lan ngay cả khi quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, tiếp xúc thân mật hay sử dụng đồ cá nhân.

Tuy nhiên, vì chưa thăm khám trực tiếp nên chúng tôi không thể khẳng định một cách chính xác. Do đó, chúng tôi khuyên anh nhanh chóng đi thăm khám và làm xét nghiệm nếu cần thiết. Chỉ có vậy anh mới có thể xác định cụ thể được căn bệnh của mình, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh khám và điều trị bệnh ngay, anh nên thay đổi thói quen tình dục của mình. Nên quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy. Đồng thời anh nên tập thể dục thường xuyên và thực hiện ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để có một sức khỏe tốt nhất.

Nếu anh muốn khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, anh Đức có gọi điện đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch khám trước.

Rate this post