Danh mục bệnh

Cô ngủ với thằng nào nên mới mang bệnh sùi mào gà về nhà

Cầm tờ giấy kết quả xét nghiệm sùi mào gà trên tay, anh ném về phía tôi cặp mắt hận thù, thốt ra những lời kết tội: cô ngủ với thằng nào nên mới mang bệnh sùi mào gà về nhà.

Lấy chồng được 3 năm, đến giờ tôi thật sự không biết mình có thể tiếp tục hôn nhân của mình nữa hay không. Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều và thật sự bế tắc, mong được kể về câu chuyện của mình và được nghe lời khuyên.

Biết tính chồng là người gia trưởng, và cái tính gia trưởng ngày càng ăn sâu bám rễ vào máu của anh ta. Anh không đến nỗi đánh đập gì tôi, nhưng luôn xét nét mọi chuyện tôi làm. Có khi chỉ vì bát canh nhạt muối mà anh bỏ cả bữa cơm tôi cất công chuẩn bị cả tối, và quăng lại phía tôi những lời cay độc. Ngay cả trước mặt bố mẹ vợ cũng nhiều lần mắng nhiếc tôi không thương tiếc.

Cô ngủ với thằng nào nên mới mang bệnh sùi mào gà?

Cô ngủ với thằng nào nên mới mang bệnh sùi mào gà?

Mọc mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Hôm vừa rồi, vì thấy vùng kín bị vướng, và có mấy cái mụn sùi nhỏ nên tôi đi khám. Nhìn ánh mắt của bác sĩ tôi đoán có gì đó chẳng lành, ngồi đợi kết quả mà lòng tôi như lửa đốt. Bác sĩ trả kết quả, cũng là lúc tôi đứng không vững trên đôi chân của mình. Tai tôi ù đi và không hiểu hết được những lời bác sĩ nói, chỉ biết rằng cái từ sùi mào gà cứ ám ảnh mãi không thôi.

Thì ra những mụn cóc lạ gây vướng ở vùng kín của tôi là biểu hiện của sùi mào gà ở nữ. Nhưng tôi thực sự không biết vì sao mình mắc bệnh, dù bác sĩ nói ngoài đường tình dục, sùi mào gà còn lây qua nhiều con đường khác nữa, nhưng tôi cũng không tài nào lí giải được lí do mình bị lây bệnh sùi mào gà, và bị mắc bệnh từ bao giờ.

Đúng là tôi có nghi ngờ chồng, tôi cố quan sát xem anh có dấu hiệu cuả bệnh sùi mào gà ở nam giới, nhưng không thấy biểu hiện gì lạ và tôi tin một người gia trưởng như anh cũng không có ý định ngoại tình để bị mang bệnh vào thân.

Sùi mào gà lây nhiễm bằng cách nào?

Tôi đã sợ vô cùng khi nghĩ đến việc để chồng biết chuyện vợ bị mắc bệnh sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm với những cái sùi gớm ghiếc, và lại là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục,  nhưng tôi cũng biết không thể giấu anh lâu. Tôi mang chuyện bị mắc bệnh sùi mào mà kể với chồng với hi vọng cùng chồng tìm cách giải quyết và hơn hết là phòng tránh không lây bệnh sang chồng. Nào ngờ, hi vọng của tôi bị dập tắt bởi thái độ và những lời đay nghiến cay độc. Anh ta trừng mắt nhìn tôi, ánh mắt đầy khinh bỉ, và quăng lại phía tôi lời kết tội độc ác: cô ngủ với thằng nào nên mới mang bệnh sùi mào gà về nhà. Rồi vội lấy cái áo ngoài, lấy xe đi ra ngoài. Vài giờ sau điện thoại của tôi rung lên, là chồng gọi. Toàn thân tôi run lên từng hồi, nhấn nghe máy và chưa kịp nói gì, tai tôi một lần nữa ù đi khi anh ta thét lên: “tôi cũng mắc bệnh sùi mào gà rồi, cô sướng chưa, cô ăn vụng mà không biết chùi mép, mang bệnh rồi lây bệnh sang chồng con thế này” …tiếng điện thoại tắt, tôi ngã gục và không dám nghĩ đến chuyện sắp phải đối diện thế nào với người chồng gia trưởng đến vũ phu của mình.

Không biết sùi mào gà lây bằng cách nào

Không biết sùi mào gà lây bằng cách nào

Tôi dù có những lúc chán chồng, nhưng lương tâm tôi chữa đến mục nát mà phản bội chồng. Chưa một lần ngoại tình, cũng chả có kí ức nào khiến tôi nghi ngờ mình bị lây bệnh. Tôi thực sự không biết vì sao mắc bệnh, và mắc bệnh từ bao giờ. Thái độ của chồng, tôi biết mình không thể nghĩ do chồng bị lây bệnh từ ai.

Nhưng tôi phải làm sao để thanh minh cho mình, dù lây bệnh như thế nào, thì thực tế tôi và chồng đều mang căn bệnh sùi mào gà trong mình. Và cái nguyên do mắc bệnh đề chẳng ai hay biết. Tôi cần lắm một lời khuyên, vì ngay cả suy nghĩ đến việc có hay không  nên tiếp tục cuộc hôn nhân này tôi cũng không đủ tỉnh táo để suy nghĩ đến.

Trên đây là những dòng tâm sự, nhưng cũng là tha thiết khẩn cầu của một người phụ nữ hầu như đang bế tắc hoàn toàn vì căn bệnh sùi mào. Sau khi đăng tải bài viết, đã có nhiều ý kiến đa phần là hướng đôi vợ chồng đi chữa bệnh, và phòng tránh  bệnh tái phát. Và cái lí do đáng thuyết phục đó là sùi mào gà có thể bị lây qua các vết thương hở da, và các vết thương này chưa được xử lí, vô cùng tiếp xúc với dịch mủ gây sùi, việc lây nhiễm virus gây sùi mào gà là hoàn toàn có thể.

Sùi mào gà là thử thách lớn giành cho đôi vợ chồng, vượt qua được thử thách này, cái kết sẽ do chính họ lựa chọn. Chữa khỏi bệnh sùi mào gà để sớm ổn định cuộc sống, hay vì nghi ngờ lẫn nhau, hôn nhân đổ vỡ chỉ vì bệnh sùi mào gà cũng sẽ do họ lựa chọn.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng tiếp tục gửi về phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi đến số 02438 288 288 để được chuyên gia giải đáp thắc mắc.

Rate this post