Danh mục bệnh

Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

“Thưa bác sỹ, tôi mới bị lây sùi mào gà. Tôi tìm hiểu thì trong dân gian có một số phương pháp chữa căn bệnh này. Do đó, tôi muốn tham khảo ý kiến bác sỹ có nên điều trị bệnh bằng phương pháp này hay không? Nếu không thì cần điều trị như thế nào?” Lê Văn Trung (34 tuổi, nhân viên lái xe)

Trả lời

Xin chào anh Trung, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của anh. Với câu hỏi về căn bệnh sùi mào gà, các bác sỹ chuyên khoa xin trả lời anh như sau:

Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian không?

co-nen-chua-benh-sui-mao-ga-bang-phuong-phap-dan-gian

Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Anh Trung thân mến, y học dân tộc rất phong phú, trong đó đúng có lưu truyền một số bài thuốc dân gian để điều trị căn bệnh sùi mào gà. Nếu đã anh tìm hiểu, chắc hẳn anh đã biết đến những bài thuốc từ vỏ chuối, giấm táo, khoai tây, lô hội… Những cách này chủ yếu là thực hiện bôi hay chà sát nên các nốt sùi.

Tuy nhiên, theo những nghiên cứu về bệnh thì hầu hết các cách chữa dân gian bệnh sùi mào gà không có tác dụng điều trị bệnh dứt điểm. Những bài thuốc trên chỉ có tác dụng phần nào làm giảm bớt cách khó chịu mà bệnh gây ra, đồng thời giúp bệnh nhân bớt khó chịu.

Không chỉ vậy, bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm. Nếu không điều trị sớm bệnh không chỉ gây ra các khó chịu cho bệnh nhân, làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể mà còn có thể là nguyên nhân làm gia tăng ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật. Do đó, bệnh cần được điều trị triệt để.

Để điều trị bệnh dứt điểm cần thực hiện hai yêu cầu: thứ nhất khống chế vi rút gây bệnh bên trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng và hạn chế bệnh phát triển. Thứ hai cần loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi, giúp hạn chế tình trạng bệnh lây lan cho những bệnh mới. Các phương pháp dân gian không thể đáp ứng một trong hai yêu cầu này. Do đó, các bài thuốc này chỉ mang tính chất tham khảo mà không nên áp dụng như phương pháp điều trị bệnh suy nhất.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất

Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp mới, áp dụng kỹ thuật hiện đại bám sát vào tình trạng bệnh và đặc tính của bệnh để giúp bệnh được điều trị hiệu quả nhất. Sở dĩ phương pháp này được đánh giá cao như vậy là do nó mang nhiều ưu điểm vượt trội mà không phương pháp nào có được. Nếu so với các phương pháp dân gian, phương pháp ALA-PDT vượt trội hẳn cả về tính hiệu quả, an toàn và thời gian trị bệnh.

Cụ thể các ưu điểm của phương pháp ALA-PDT như sau:

- Thực hiện cả hai yêu cầu trên với việc kết hợp điều trị nội khoa bằng thuốc với quá trình loại bỏ sùi mào gà từ bên ngoài bằng công nghệ hiện đại. Một mặt loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi một cách an toàn, không đau, không xâm lấn, kích thích tái tạo lớp niêm mạc mới phục hồi. Mặt khác có thể khống chế vi rút gây bệnh trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng với quá trình truyền thuốc đặc dụng vào cơ thể.

- Qúa trình điều trị bệnh từ bên ngoài nhanh chóng mà đảm bảo không đau, không xâm lấn nhờ công nghệ hiện đại.

- Hạn chế tình trạng tái phát nếu sau khi điều trị bệnh bệnh nhân biết cách phòng chống bệnh sùi mào gà.

- Tiết kiệm chi phí điều trị bệnh vì không phải điều trị nhiều lần.

Anh Trung thân mến, thay vì điều trị bằng các phương pháp dân gian không mấy hiệu quả, anh nên đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được điều trị hiệu quả nhất bằng phương pháp ALA-PDT. Anh có thể liên hệ trước đến số 02438 288 288 để được đăng ký lịch khám sớm.

Rate this post