Danh mục bệnh

Có gì khác biệt giữa gai sinh dục và sùi mào gà

Hiện nay, đa phần mọi người đều nhầm lẫn gai sinh dục và sùi mào gà với nhau. Tuy nhiên, đây lại là hai bệnh khác nhau hoàn toàn, một bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm nhưng một bệnh lại rất lành tính. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể về bệnh sùi mào gà và gai sinh dục, để từ đó các bạn tham khảo và dễ dàng phân biệt được hai bệnh với nhau nhé.

Phân biệt được gai sinh dục và sùi mào gà với nhau, các bạn sẽ tự biết mình nên làm gì và xử lý bệnh như thế nào, nhất là từ đó sẽ giúp cho các bạn tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh sùi mào gà mang lại.

Gai sinh dục như thế nào?

Gai sinh dục không lây qua quan hệ tình dục

Gai sinh dục không lây qua quan hệ tình dục

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện tượng gai sinh dục là hiện tượng rất thường gặp ở cả nam và nữ. Với hiện tượng này thì các bạn không nên quá lo lắng vì bệnh này không lây lan qua quan hệ tình dục, nhất là không gây nguy hại gì cho sức khỏe.

Chia sẻ về hiện tượng gai sinh dục này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, gai sinh dục chính là một dạng tự phát ở cơ quan sinh dục. Cụ thể là phần gai sinh dục này chính là phần tăng sản của các tế bào  gai ở cơ quan sinh dục.

Biểu hiện của các gai sinh dục thường là xuất hiện các nốt nhỏ li ti màu đỏ hoặc trắng ở xung quanh bộ phận sinh dục. Thông thường các gai sinh dục này sẽ không gây đau đớn hay cảm giác ngứa ngáy gì. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể đôi khi có cảm giác vướng víu khó chịu do những gai sinh dục đó gây ra, nhất là mỗi khi quan hệ tình dục.

Và các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, gai sinh dục thường lành tính, không gây nguy hại gì nhưng vẫn gây bất an tâm lý cho người bệnh. Và nếu người bệnh nào cảm thấy quá khó chịu với những gai sinh dục đó thì vẫn có thể tiến hành đốt bỏ chúng nhé.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà lây lan nhanh qua quan hệ tình dục

Sùi mào gà lây lan nhanh qua quan hệ tình dục

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, bệnh sùi mào gà là bệnh không chỉ lây truyền qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác. Vì thế, đây được coi là bệnh xã hội nguy hiểm, mọi người cần phải cảnh giác.

Bệnh sùi mào gà này là do virut HPV gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1- 8 tháng, trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện  gì nên rất khó để người bệnh phát hiện ra bệnh. Và thông thường, mọi người có sự nhầm lẫn giữa gai sinh dục và sùi mào gà là do biểu hiện của bệnh sùi mào gà cũng chính là sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ hoặc màu trắng, xuất hiện tập trung ở bộ phận sinh dục.

Những mụn sùi mào gà ban đầu có kích thước rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ. Sau dần, những mụn sùi mào gà sẽ mọc nhiều hơn và phát triển thành những nốt mụn có kích thước lớn hơn. Những nốt sùi mào gà có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay trên những nếp gấp mép bẹn.

Bình thường, sùi mào gà sẽ không gây cảm giác gì, chỉ đến khi những nốt sùi lớn dần lên thì chúng sẽ làm cho người bệnh có cảm  giác khó chịu và vướng cộm. Và lúc đó, do bị va chạm, ma sát nhiều, những nốt sùi sẽ rất dễ bị chảy máu và trầy xước,từ đó sẽ gây đau đớn cho người bệnh hoặc là làm cho người bệnh bị sốt.

Một đặc điểm để các bạn dễ dàng nhận biết giữa gai sinh dục và sùi mào gà đó là hình dạng của những nốt sùi mào gà nhìn rất giống với hình dạng của mào và hoa súp lơ. Bề mặt của sùi mào gà thường rất sần sùi và thô ráp, khi ấn vào giữa những nốt sùi, sẽ có mủ chảy ra.

Chắc hẳn từ những thông tin đó, các bạn đã phân biệt được gai sinh dục và sùi mào gà. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về hai hiện tượng bệnh này thì hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Khương  Trung hoặc là liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn giúp cho nhé.

 

Rate this post