Danh mục bệnh

Có biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà nên kiêng ăn gì?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi khi phát hiện biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà thì nên kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe ạ. Dạo gần đây, tại cơ quan sinh dục của tôi xuất hiện một số mụn thịt nhỏ. Tôi có nghi ngờ đây là biểu hiện của bệnh sùi mào gà nên khá lo lắng. Mong bác sỹ sớm trả lời cho tôi. Tôi xin cám ơn!” Nguyễn Thanh Tú (38 tuổi)

Trả lời

Chào anh Tú, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của anh Trước khi trả lời câu hỏi bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì khi trong giai đoạn đầu của anh, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin nêu ra một số biểu hiện của bệnh để anh nắm rõ hơn tình trạng bệnh của mình. Vì chỉ với những biểu hiện mà anh khái quát thì không thể khẳng định chắc chắn anh có phải bị bệnh sùi mào gà hay không.

Nguyên tắc trong chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Sau khi bị vi rút gây sùi mào gà (vi rút HPV) xâm nhập vào cơ thể thì sau từ 1 đến 9 tháng bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà. Biểu hiện của bệnh giai đoạn đầu bao gồm:

- Trên bộ phận sinh dục của nam hoặc nữ xuất hiện những mụn thịt nhỏ. Mụn này có màu đỏ hoặc hồng.

- Những mụn thịt này mọc độc lập, là những nhú gai nổi cao trên bề mặt da và có chân.

- Mụn sùi mào gà giai đoạn đầu không gây đau, ngứa. Vì mụn còn nhỏ, chưa đặc trưng nên có thể bị nhầm lẫn với một số căn bệnh khác.

- Khi bệnh phát triển, các mụn này có xu hướng liên kết với nhau, phát triển thành các mụn sùi lớn, giống hình hoa súp lơ hoặc hoa mào gà nhỏ.

Tuy có các biểu hiện như trên nhưng với trình độ chuyên môn thấp, bệnh nhân không thể tự xác định chính xác tình trạng bệnh. Do đó, để có thể xác định chính xác có bị sùi mào gà hay không bệnh nhân cần thực hiện thăm khám. Qua con mắt chuyên khoa và các xét nghiệm cần thiết sẽ cho bệnh nhân một câu trả lời chính xác nhất. Do đó, anh Tú nên thăm khám sớm.

Bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì?

Bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì?

Bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì?

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng bệnh nặng nề hơn, ngoài điều trị bệnh, bệnh nhân bị sùi mào gà cần thực hiện ăn kiêng một số thực phẩm sau.

- Hạn chế thức ăn có nhiều gia vị cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ… Những đồ này khiến tình trạng bệnh khó kiểm soát, kích thích vi rút gây bệnh phát triển.

- Hải sản cũng chính là loại thực phẩm giúp vi rút gây bệnh có thể phát triển nhanh chóng.

- Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, chất gây nghiện sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể yếu đi, tạo điều kiện thuận lợi để bệnh nặng hơn.

- Bệnh nhân bị sùi mào gà cũng nên tránh xác các thực phẩm như hành tây, rau mùi…

Ngoài việc ăn uống, bệnh nhân cũng nên kiêng quan hệ tình dục và giữ cho bản thân có một sức khỏe tốt để giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Trên đây câu trả lời của bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho câu hỏi của anh Tú về căn bệnh sùi mào gà. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, mọi người có thể trực tiếp liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn.

Rate this post