Danh mục bệnh

Chữa sùi mào gà có đơn giản không?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi chữa sùi mào gà có đơn giản không? Cháu vừa phát hiện trên dương vật của mình có những nốt mụn rất lạ. Chúng sần sùi, mềm và không gây ngứa hay đau. Theo tìm hiểu, đó chính là những nốt mụn sùi mào gà. Không biết rằng căn bệnh này có dễ chữa không? Bệnh có được điều trị bệnh thế nào?” Nguyễn Thanh Tú (30 tuổi, Hà Nội)

Sùi mào gà có dễ điều trị không?

Sùi mào gà có dễ điều trị không?

Trả lời

Câu hỏi về cách điều trị bệnh sùi mào gà của bạn Thanh Tú được chuyển đến các bác sỹ chuyên khám và điều trị sùi mào gà của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sỹ có phần trả lời bạn như sau:

Chữa sùi mào gà có đơn giản không?

Thanh Tú thân mến, nếu bạn đã tìm hiểu thông tin về căn bệnh sùi mào gà thì chắc chắn bạn sẽ biết sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau AIDS. Một nguyên nhân khiến căn bệnh này nguy hiểm bởi bệnh khó điều trị dứt điểm. Nếu không có phác đồ điều trị khoa học, hợp lý kết hợp với những cách phòng tránh của người bệnh thì bệnh dễ dàng tái phát.

Sùi mào gà do vi rút HPV gây lên. Để điều trị bệnh dứt điểm cần thực hiện tiêu diệt hoàn toàn lượng vi rút trong cơ thể. Tuy nhiên, khi vi rút này xâm nhập vào cơ thể, chúng phát triển nhanh chóng trong máu vì vậy rất khó khăn để loại bỏ hoàn toàn các vi rút gây bệnh.

Từ những lập luận trên, có thể khẳn định rằng, bệnh sùi mào gà không dễ để điều trị dứt điểm.

Do vậy, Thanh Tú không nên chủ quan với tình trạng bệnh của mình. Hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả cần có phác đồ điều trị hợp lý nhất

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả cần có phác đồ điều trị hợp lý nhất

Chữa sùi mào gà hiệu quả như thế nào?

Một phương pháp hiệu quả chữa bệnh sùi mào gà là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được nhiều bác sỹ và chuyên gia khẳng định là phương pháp hiệu quả nhất hiện này.

Vậy bệnh sùi mào gà chữa thế nào bằng phương pháp ALA-PDT?

Sau thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh, các bác sỹ sẽ nghiên cứu và chỉ ra các phác đồ điều trị nhất với từng bệnh nhân cụ thể. Đây là một ưu điểm của phương pháp này giúp đảm bảo kết quả điều trị bệnh cao nhất.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chỉ định đốt nốt sùi mào gà bằng các thiết bị y tế, hạn chế xâm lấn tối thiểu. Các nốt sùi cũng lượng vi rút trong đó bị tiêu diệt hoàn toàn. Đồng thời kích thích tái tạo các lớp niêm mạc mới ở vị trí hình thành các nốt sùi.

Sau đó, bệnh nhân sẽ được chỉ định với thuốc, áp dụng kháng sinh đồ chặt chẽ để kiểm soát tình trạng triển của vi rút. Thời gian điều trị bằng thuốc có thể lên đến 10 ngày nếu bệnh nặng.

Với phương pháp điều trị kết hợp từ trong ra ngoài như thế này, thêm vào đó là bệnh nhân có thể thực hiện được phương pháp phòng bệnh tái phát hiệu quả thì khả năng điều trị bệnh dứt điểm là rất cao.

Phương pháp này đang được thực hiện điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, do đó Thanh Tú có thể đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tiến hành khám và điều trị.

Rate this post