Danh mục bệnh

Chữa bệnh sùi mào gà sau bao lâu thì được quan hệ?

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào, sau điều trị bao lâu có thể  quan hệ tình dục được luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, ở cả nam và nữ. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn, để từ đó mọi người nên biết làm gì cho đúng.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà được coi là một trong số các bệnh xã hội dễ tái phát và lây lan nhất, bởi chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh là khả năng nhiễm bệnh sẽ là hơn 90%.

Cách chữa bệnh sùi mào gà

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, có rất nhiều cách có thể chữa bệnh sùi mào gà, là cách nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Nếu người bệnh phát hiện ra được các dấu hiệu bị sùi mào gà sớm và điều trị ngay thì sẽ được chữa bệnh với phương pháp đơn giản, đó là có thể dùng thuốc để điều trị.

chua-benh-sui-mao-ga-sau-bao-lau-thi-duoc-quan-he-1-compressed

Cách chữa bệnh sùi mào gà có thể dùng thuốc nếu bệnh nhẹ

Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, người bệnh sẽ được tiến hành điều trị bằng các phương pháp khác phức tạp hơn, đó có thể là đốt điện hay dùng tia lasez,…Tuy nhiên, các phương pháp này lại gây nhiều đau đớn và có thể để lại di chứng sau điều trị, nhất là bệnh không được chữa dứt điểm.

Trong số các cách chữa trị bệnh sùi mào gà thì có phương pháp ALA-PDT là nổi trội nhất, vì với phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị bệnh mà không phải chịu bất kỳ đau đớn gì, nhất là bệnh có thể được chữa dứt điểm mà không lo bị tái phát trở lại.

Bởi nguyên lý hoạt động của ALA-PDT, là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang, nên nó sẽ có khả năng xác định chính xác từng vị trí nốt sùi mà không làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác, đồng thời nó còn có thể giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng tốt hơn trước, nên sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát lại của các virut.

Phương pháp ALA-PDT này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đã có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này, nên những ai còn đang băn khoăn không biết bệnh sùi mào gà  chữa như thế nào, có thể tham khảo xem sao nhé.

Sau điều trị bệnh sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục?

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, ngoài vấn đề bệnh sùi mào gà chữa như thế nào, người bệnh còn rất quan tâm đến việc sau điều trị bao lâu có thể quan hệ được.

chua-benh-sui-mao-ga-sau-bao-lau-thi-duoc-quan-he-compressed

Chữa bệnh sùi mào gà sau bao lâu thì được quan hệ?

Có nhiều trường hợp người bệnh, vì quá nôn nóng mà chỉ sau điều trị một thời gian ngắn đã quan hệ bình thường, chính điều đó đã làm cho bệnh bị tái phát nhanh và mạnh hơn. Chính vì vậy, tốt hơn hết trong thời gian điều trị, người bệnh không nên quan hệ tình dục, để tránh làm cho bệnh nặng hơn cũng như để tránh làm lây bệnh sang cho bạn tình của mình.

Để yên tâm,  người bệnh nên đi kiểm tra sức khỏe, nếu bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn thì có thể quan hệ bình thường, còn nếu bệnh vẫn còn thì tuyệt đối không được quan hệ. Và trong thời gian đầu sau khi điều trị bệnh khỏi, người bệnh vẫn nên dùng bao cao su, sau quan hệ thì nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh làm bệnh tái phát lại.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề chữa bệnh sùi mào gà như thế nào cùng với thời gian sau  điều trị bao lâu có thể quan hệ tình dục. Nếu bạn nào có những thắc mắc khác, không riêng gì bệnh sùi mào gà, có thể liên hệ đến đường dây nóng  02438 288 288, hoặc 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn cụ thể và miễn phí nhé.

 

Chữa bệnh sùi mào gà sau bao lâu thì được quan hệ?
5 (100%) 2 votes