Danh mục bệnh

Chia sẻ về dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Phần lớn các chị em thường thiếu hiểu biết về bệnh sùi mào gà, chính điều đó đã khiến cho tỷ lệ số người bị bệnh ngày càng nhiều. Vậy nên, trong bài viết dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ những dấu  hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đặc trưng nhất, để mọi người có thể hiểu rõ hơn thế nào là bệnh sùi mào gà.

Theo nhận định của các các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ sẽ khó nhận biết hơn so với nam giới.

Những dấu hiệu cho biết bị sùi mào gà

Những dấu hiệu cho biết bị sùi mào gà

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ                                                                                

Như trường hợp của bạn Hà My, 22 tuổi ( sinh viên trường ĐHSKĐA) chia sẻ: ” Em bị sùi mào từ bạn trai, nhưng lúc đầu em không biết các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ như thế nào, nên em đã chủ quan và đến lúc đi khám thì bệnh đã nặng.

Lúc thấy ở “ cô bé” có một vài nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mềm em cứ nghĩ đó chỉ là những nốt dị ứng bình thường vì em thấy chúng không có biểu hiện ngứa hay đau gì. Nhưng không ngờ, chỉ sau 3 tuần, những nốt mụn đó mọc  nhiều hơn và kích thước lớn hơn trông thấy. Em thấy những nốt mụn đó còn tiến sâu vào bên trong âm đạo nên cảm giác rất vướng víu khó chịu.

Và em còn quan sát thấy những nốt mụn mọc ở phía ngoài môi lớn có hình dạng rất giống với chiếc mào gà và súp lơ thu nhỏ, thấy chúng không còn mọc đơn lẻ như trước nữa mà là liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng hay cụm với những kích thước khác nhau.

Sau đó, em cho bạn trai quan sát thì anh ấy có nói là biểu hiện của những nốt mụn này rất giống với bệnh sùi mồng gà hay còn được gọi là sùi mào gà, nên đi khám ngay vì bệnh sẽ phát triển rất nhanh”.

Không riêng bạn Hà My mà bạn Linh Nhi, cũng có chung tình cảnh như vậy: “Lúc có những dấu hiệu sùi mào gà em cũng chỉ nghĩ là những nốt viêm da thông thường do mình mặc quá chật, thời tiết nóng bức nên mới bị nổi những mụn sần sùi, nên em cũng không bận tâm đến chúng nhiều. Thế mà sau khoảng 2 tuần, những nốt mụn đó đã mọc nhiều với số lượng gấp đôi, kích thước cũng tỷ lệ thuận theo đó, thậm chí bề mặt của chúng còn trở nên sần sùi và ẩm ướt nữa. Đi khám em mới được biết đó là triệu chứng của sùi mào gà”.

Phải làm sao khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bạn Hà My chia sẻ thêm: “Em đi khám ở phòng khám gần nhà thì được các bác sỹ chỉ định dùng thuốc về bôi và uống. Nhưng sau khi bôi thuốc khoảng 2 tuần, em chỉ thấy những nốt mụn nhỏ li ti bị mất đi chứ những mụn có kích thước lớn hơn không hề có tác dụng. Đi khám lại, các bác sỹ chỉ định đốt điện cho. Trời, em  không nghĩ có đốt mấy nốt mụn đó thôi mà sao lại đau “kinh khủng” như vậy. Em cảm giác đốt xong mà em không còn chút sức lực nào, nên nếu cho em quay lại phòng khám đó, chắc chả bao giờ có lần nữa. Vì vậy, hiện giờ em vẫn hoang mang không biết nên điều trị bệnh bằng phương pháp nào cho tốt.”

chia-se-ve-dau-hieu-cua-benh-sui-mao-ga-o-phu-nu-1

Phải làm sao khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ?

May mắn hơn bạn Hà My, bạn Linh Nhi chia sẻ: Ngay từ khi có dấu hiệu bị bệnh, mình đã đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám và điều trị. Tại đây, ngoài việc dùng thuốc, mình còn được các bác sỹ chỉ định dùng phương pháp ALA-PDT để làm loại bỏ đi các nốt sùi kia.Với phương pháp này, mình không phải chịu nhiều đau đớn như những người khác. Vì theo bác sỹ giải thích, nguyên lý hoạt động của phương pháp này là dựa trên sự tác động qua lại của ánh sáng, chất cảm quang và oxy…nên nó có thể xác định chính xác vị trí từng nốt mụn mà không làm lây lan sang các bộ phận khác. Nhất là các nốt mụn sẽ được loại bỏ một cách triệt để và dứt điểm nên sẽ không lo bị bệnh tái phát lại.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ. Hy vọng, với những chia sẻ thực tế như vậy, các chị em đã có thể nắm bắt được các biểu hiện bệnh như thế nào và nên làm gì khi có dấu hiệu bị bệnh. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp miễn phí nhé.

Rate this post