Danh mục bệnh

Cảnh giác với những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà

Dấu hiệu sùi mào gà và những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà không ngờ tới là những vấn đề mà các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh muốn gửi tới tất cả mọi người trong phần nội dung của bài viết sau đây.

Nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở nam và nữ

Những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thường không khó nhận biết, tuy nhiên nó lại thường bị bỏ qua vì có rất nhiều người không biết được sùi mào gà có biểu hiện như thế nào. Phần lớn những người mắc bệnh sùi mào gà nếu được phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh và tiến hành điều trị đúng cách thì cơ hội thoát khỏi bệnh là rất cao.

Cảnh giác với những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà

Mắc sùi mào gà vì quan hệ tình dục không an toàn

Sau đây là một số dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới và nữ giới mà mọi người nên tìm hiểu:

Dấu hiệu bị sùi mào gà ở nữ: sùi mào gà ở nữ giới do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn chủ yếu xuất hiện ở cơ quan sinh dục nữ. Đó là các nốt u nhú, mụn thịt màu hồng nhạt, không gây ra bất cứ triệu chứng bất thường nào.

Dấu hiệu bị sùi mào gà ở nam: tương tự như với nữ, các nốt sùi mào gà sẽ tập trung chủ yếu ở nam giới trên bề mặt của quy đầu, ở rãnh bao quy đầu hoặc là trên thân dương vật.

Những dấu hiệu của sùi mào gà phát triển rất nhanh chóng, ban đầu có thể chỉ là những mụn đơn lẻ nhưng nếu trong thời gian này người bệnh không hề được can thiệp điều trị bằng bất cứ hình thức nào thì sẽ tiến triển ghê gớm hơn tạo thành từng đám sùi to hơn, gây ra những vướng víu khó chịu nhất định đặc biệt là với nam giới.

Các bạn thân mến, khi xã hội ngày càng phát triển hơn, con người chúng ta lại ngày càng thoải mái hơn với những mối quan hệ xã hội mà không hề hay biết rằng những mối quan hệ ấy lại vô tình khiến cho nhiều người khóc giở mếu giở.

Chị Minh Anh, một trong những bệnh nhân mắc sùi mào gà gà vì có quan hệ không lành mạnh với quá nhiều đối tượng. Chị Anh chia sẻ: “Tôi là một người phụ nữ sống rất thoáng đặc biệt là trong chuyện tình cảm, và tôi vẫn luôn cảm thấy chuyện đó là rất bình thường chỉ cho đến khi tôi được các bác sĩ chẩn đoán là bị mắc sùi mào gà thì mới thấy hoang mang và lo lắng…”

Rồi còn rất nhiều những trường hợp khác có chia sẻ rất ngây ngô và gần như là không hề có bất cứ hiểu biết gì về bệnh tật. Rất nhiều trường hợp hi hữu vì không biết bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào thế nên trong cuộc sống vẫn luôn chủ quan. Đó chính là lý do tại sao lại có những đứa bé vừa ra đời đã bị lây bệnh từ mẹ và đó cũng là lý do rất nhiều bạn trẻ chưa quan hệ tình dục mà vẫn mắc bệnh.

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: tất cả mọi người đều cần phải cảnh giác với những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà. Có thể bạn chưa quan hệ tình dục hoặc cũng có thể là bạn quan hệ tình dục an toàn, chung thủy thế nhưng bạn vẫn có thể bị mắc bệnh thông qua một số con đường sau đây:

- Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân: quần chíp, khăn tắm, khăn mặt…

- Tiếp xúc trực tiếp vết thương hở của mình với vết thương hở của người bệnh.

- Sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh nở.

- Lây truyền qua đường truyền máu nếu như khâu xét nghiệm không được đảm bảo. Tuy nhiên, trường hợp này trên thực tế rất hiếm và gần như là không có.

Cảnh giác với những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà

Cảnh giác với những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi biết được những vấn đề này mọi người sẽ có ý thức tự giác hơn trong việc phòng tránh bệnh cho bản thân mình, cho những người thân xung quanh và góp phần đẩy lùi bệnh cho toàn xã hội.

Lưu ý bệnh nhân: những ai đã và đang nghi ngờ mình có những dấu hiệu của bệnh hãy nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị ngay. Tại Hà Nội mọi người có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Liên hệ trước qua đường dây nóng 02438288288 đặt lịch khám trước để nhận được những ưu đãi tốt nhất của phòng khám.  

Rate this post