Danh mục bệnh

Cảnh báo những nhóm người có nguy cơ mắc sùi mào gà cao

Tất cả chúng ta đều biết rằng bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn thế vậy mà mọi người vẫn không hề nâng cao cảnh giác và vẫn tiếp tục với những tư tưởng phóng khoáng và dễ dãi. Và đó cũng là lý do khiến cho không ít người trở thành nạn nhân của bệnh sùi mào gà.

Theo con số thống kê lại của bộ y tế Hà Nội số lượng bệnh nhân mắc sùi mào gà ngày càng gia tăng nhiều hơn và tập trung chủ yếu ở trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, đây là nhóm tuổi có tỉ lệ quan hệ tình dục nhiều nhất.

HPV là loại vi rút chính gây ra sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới. Loại vi rút này lây nhiễm rất nhanh chóng, nếu người bình thường vô tình có tiếp xúc với vi rút thì cũng sẽ bị mắc bệnh nhanh chóng. Thực tế, có rất nhiều người băn khoăn rằng: “ Ai là người có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà…?

Cảnh báo những nhóm người có nguy cơ mắc sùi mào gà cao

Cảnh báo những nhóm người có nguy cơ mắc sùi mào gà cao

Bài viết sau đây là một số chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp mọi người hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

Các bạn thân mến, sùi mào gà có thể mắc phải ở bất cứ đối tượng nào ngay cả trẻ sơ sinh. Nghe thì dường như rất hoang đường và vô lý vì người lớn mắc bệnh còn có thể tin được chứ trẻ sơ sinh thì làm sao có thể, thế nhưng điều này lại hoàn toàn chính xác và cũng đã có những trường hợp thực tế sảy ra không thể chối cãi được.

Những đối tượng nào có nguy cơ mắc sùi mào gà cao nhất?

Nam nữ có quan hệ tình dục không lành mạnh: đây là nhóm đối tượng đầu tiên có khả năng mắc sùi mào gà cao nhất. Vì sao các chuyên gia của chúng tôi lại khẳng định như vậy?

Khi xã hội ngày càng phát triển, các mối quan hệ xã hội ngày càng trở nên phức tạp hơn, con người có xu thế mở rộng các mối quan hệ của mình. Thế nhưng các mối quan hệ không chỉ đơn thuần là trò chuyện, xã giao thông thường mà nó còn dễ bị cám dỗ bởi các cảm xúc cá nhân và thể xác… Hơn nữa hiện nay vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân, quan hệ tình dục với quá nhiều người đã và đang trở thành một vấn đề khá nhức nhối.

Đây chính là lý do tại vì sao họ lại được xếp vào diện những đối tượng có nguy cơ mắc sùi mào gà cao. Hầu hết những bệnh nhân khi phát hiện mình bị mắc bệnh đều thú thật rằng có quan hệ không lành mạnh với quá nhiều các mối quan hệ.

Thông thường những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và ở nam giới thường dễ nhận biết. Từ khi bị nhiễm vi rút sùi mào gà cho đến khi phát triệu chứng mất khoảng 2 – 9 tháng ủ bệnh. Sau khoảng thời gian này, nữ giới sẽ thấy có sự xuất hiện của sùi mào gà ở trên cơ quan sinh dục, cụ thể là ở âm vật, môi lớn, môi nhỏ… sùi mào gà có thể mọc cả ở quanh hậu môn. Cũng giống với nữ, sùi mào gà ở nam giới chủ yếu là ở trên bao quy đầu, dây chằng bao quy đầu, rãnh quy đầu…

Sùi mào gà biểu hiện ra bên ngoài là các nốt u nhú đơn lẻ, màu hồng nhạt, khi chúng phát triển nhanh thì sẽ tạo thành đám sùi mào gà, có bề mặt sần sùi hơn và dễ gây chảy máu hơn khi có tiếp xúc mạnh.

Đối tượng tiếp theo dễ bị sùi mào gà ghé thăm đó là nhóm nam nữ không chủ ý vệ sinh cá nhân:

Có đến 90% nam nữ không thực hiện vệ sinh cá nhân sạch sẽ cũng có nguy cơ bị mắc sùi mào gà. Những nhóm này thường rất chủ quan, vì có thể rất nhiều người chưa có quan hệ tình dục hoặc có quan hệ tình dục lành mạnh nên thường không nghĩ là mình có khả năng mắc bệnh. Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo: vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người phòng tránh bệnh sùi mào gà và tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhóm cuối cùng là lây truyền từ mẹ sang con: đây là những trường hợp hi hữu và ít ai để ý đến trường hợp này. Khi người mẹ bị mắc sùi mào gà trong quá trình mang thai mà không hề hay biết, không hề đi chữa trị thì đứa bé trong bụng cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh và khả năng mắc bệnh càng cao hơn khi mà người mẹ lựa chọn hình thức sinh thường vì không biết mình đang mang bệnh.

Cảnh báo những nhóm người có nguy cơ mắc sùi mào gà cao

Cảnh báo những nhóm người có nguy cơ mắc sùi mào gà cao

Các bạn thân mến, ai cũng có thể trở thành đố tượng của bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà nếu như không biết cách phòng tránh và bảo vệ bản thân mình trước những nguyên nhân và cám dỗ của cuộc sống.

Qua những chia sẻ này, hi vọng mỗi người sẽ được thức tỉnh, ai đã và đang tiếp tục thì nên dừng lại, những ai đã mắc bệnh rồi thì hãy nhanh chóng đi chữa bệnh càng sớm càng tốt. Những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới khi được phát hiện sớm thì cơ hội khỏi bệnh sẽ rất cao.

phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang áp dụng triệt để phương pháp điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT rất hiệu quả. Vì thế, nếu ai gặp bất cứ vấn đề gì cần được trợ giúp thì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post