Danh mục bệnh

Cẩn trọng với bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai nếu không điều trị sớm thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những biến chứng nguy hiểm đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cẩn trọng với những biến chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mang  thai bị sùi mào gà đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân gây nên tình trạng đó  là do bệnh sùi mào gà có khả năng lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục và nhiều con đường gián tiếp khác.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Với người bình thường, nếu không điều trị sớm thì bệnh sùi mào gà cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường và với phụ nữ mang thai thì những biến chứng mà bệnh sẽ gây ra càng nguy hiểm và nghiêm trọng hơn.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Cụ thể, với bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai nếu không được điều trị sớm, người bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải một trong những biến chứng nguy hiểm dưới đây:

-Gây sảy thai sinh non, có không ít trường hợp người bệnh bị sảy thai do mang bệnh sùi mào gà. Có điều đó là do những nốt sùi mào gà có thể lan sâu vào bên trong cổ tử cung, từ đó làm tổn thương cổ tử cung nên gây tác động trực tiếp đến thai nhi.

- Gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày:  Sùi mào gà ở phụ nữ có thai thường gây cảm giác vướng víu khó chịu mỗi khi người bệnh đi lại hay vận động. Chính điều đó làm cho người bệnh cảm thấy không được tự tin khi giao tiếp hay làm việc với những người xung quanh.

- Gây rối loạn tâm lý: Khi bị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai, các chị em thường cảm thấy rất lo lắng, vừa sợ người khác phát hiện ra, vừa sợ bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Điều đó làm cho các chị em luôn phải sống trong tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi…Và chính tâm lý căng thẳng đó cũng là nguyên nhân khiến cho các chị em dễ bị sảy thai.

- Tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, vì trong vi rút HPV gây nên bệnh sùi mào gà có thể chứa chủng loại HPV 16 và 18, đây  là những virut có liên quan đến bệnh ung thư.

- Gây viêm nhiễm: những nốt sùi mào gà rất dễ bị chảy máu và trầy xước nên nếu người bệnh không vệ sinh cẩn thận sẽ khiến cho những nốt sùi đó bị viêm nhiễm, từ đó tình trạng viêm nhiễm sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh.

- Gây khó sinh: bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai còn có thể là nguyên nhân khiến cho các chị em bị khó sinh. Vì những nốt sùi nếu không được điều trị dứt điểm thì sẽ khiến cho thành âm đạo trở nên dày hơn, từ đó độ co giãn của thành âm đạo bị giảm và dẫn đến khó sinh.

Chính vì những biến chứng nguy hiểm như vậy nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời cảnh báo cho các chị em rằng cần phải cẩn trọng với bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai. Tốt hơn hết, khi phát hiện ra các dấu hiệu bị bệnh, các chị em cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay.

Biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời nên ngoài việc cảnh báo cho các chị em về bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các chị em một số biện pháp để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai như sau:

- Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

- Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ.

- Nếu thấy vùng kín có dấu hiệu bất thường là mọc mụn ở vùng kín thì phải đi khám và điều trị bệnh ngay.

Hy vọng với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai là như thế nào. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về bệnh sùi mào gà này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc 0965 620 900 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho nhé.

Rate this post