Danh mục bệnh

Cần đi khám ngay nếu dương vật nổi mụn thịt

Khi dương vật nổi mụn thịt thì 90% đó là biểu hiện của sùi mào gà vậy nên để chắc chắn bạn nên đi khám sớm nhất có thể để có được pháp đồ điều trị kịp thời.

Đó là lời khuyên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh dành cho tất cả các bạn nam. Tại sao, các bác sỹ lại đưa ra lời khuyên và lời cảnh báo đó, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do, cũng như để tìm hiểu về nguyên nhân gây nên hiện tượng dương vật nổi mụn thịt là gì nhé.

Hiện tượng dương vật bị nổi mụn thịt là hiện tượng rất phổ biến, có thể gặp ở bất kỳ nam giới nào. Vậy nên, các bạn nam cần phải cảnh giác và nhất là nên tự trang bị cho mình  những thông tin cơ bản về hiện tượng này.

Nguyên nhân gây dương vật nổi mụn thịt

Dương vật nổi mụn thịt có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Dương vật nổi mụn thịt có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, dương vật nổi mụn thịt là dấu hiệu cảnh báo cho biết tình trạng sức khỏe nam giới đang có vấn đề. Và theo nghiên cứu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì phần lớn các nam giới có hiện tượng dương vật bị nổi mụn thịt là có nguy cơ bị mắc phải một trong số các bệnh dưới đây:

-Bệnh sùi mào gà, có thể nói dương vật mọc mụn thịt chính là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh này. Ban đầu, những mụn thịt ở dương vật có kích thích có rất nhỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Về sau, những mụn thịt đó sẽ phát triển thành những nốt mụn lớn hơn, có màu trắng hồng, nhất là chúng sẽ có bề mặt sần sùi và có hình dạng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

Xem thêm: Hiện tượng dương vật nổi mụn trắng

 Những mụn này bình thường sẽ không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì nhưng khi chúng lớn dần, sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy vướng víu và khó chịu mỗi khi đi lại. Nhất là nếu để lâu, những nốt mụn sùi mào gà đó sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, cụ thể là ở  hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn.

- Viêm bao quy đầu, dương vật mọc mụn thịt cũng có khả năng là dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu. Nếu đúng là mụn thịt đó là dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu thì những nốt mụn đó sẽ thường có các đặc điểm là màu đỏ, tại những chỗ mọc mụn thường có cảm giác đau và rát, những nốt mụn có thể sẽ gây vỡ loét và chảy máu.

- Bệnh herpes sinh dục, biểu hiện của bệnh này thường là mọc mụn ở dương vật hay bao quy đầu. Những nốt mụn của herpes sẽ thường có các đặc điểm là ban đầu có màu đỏ, có kích thước nhỏ nhưng sau dần sẽ phát triển thành các mụn với kích thước lớn hơn, bên trong có mủ nước, những nốt mụn đó sẽ thường tự vỡ loét.

Vậy nên để xác định chính xác được biểu hiện dương vật nổi mụn thịt là dấu hiệu của bệnh gì thì các bạn nam cần phải đi khám. Để từ đó còn có hướng điều trị bệnh đúng đắn và phù hợp, tránh trường hợp để lâu những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Cách xử lý khi dương vật nổi mụn thịt

Cách xử lý khi dương vật nổi mụn thịt như thế nào

Cách xử lý khi dương vật nổi mụn thịt như thế nào

Khi dương vật nổi mụn thịt, các bạn cũng không nên quá hoang mang mà trước tiên cần phải bình tĩnh, vì tâm lý quá căng thẳng cũng sẽ góp phần làm cho số lượng mụn mọc nhiều hơn. Vì vậy, khi thấy dương vật bị nổi mụn thịt, các bạn nam nên:

- Đi khám  ngay để xác định dương vật nổi mụn thịt là biểu hiện của bệnh gì, từ đó còn có phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

- Kiêng quan hệ tình dục, vì nếu dương vật nổi mụn thịt là dấu hiệu của các bệnh về đường tình dục thì bệnh sẽ có khả năng lây truyền sang cho đối phương.

- Phải thay đổi lại chế độ ăn uống, cụ thể là không nên ăn những đồ ăn cay nóng, không nên ăn những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, …

- Phải luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Nên mặc quần lót có chất liệu bằng cotton, nên mặc quần thoáng mát, rộng rãi.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề dương vật nổi mụn thịt. Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp giúp cho nhé.

Rate this post