Danh mục bệnh

Cái kết đắng của chuyện tình facebook

Ở cái tuổi mới lớn với những cám dỗ của thế giới ảo trên mạng xã hội facebook đã cuốn Mây vào lưới tình với một người đàn ông mà cô chưa bao giờ gặp mặt. Mặc cho bạn bè cảnh báo, Mây vẫn thề non hẹn biển cùng người đàn ông đó.

Biết đến mạng xã hội facebook từ ngày còn học cấp 3, nên từ năm cuối cấp khi mà đám bạn lo ôn thi đại học, thì Mây vẫn còn mải miết chạy theo những lời đường mật của người đàn ông đó. Vậy nên, khi bạn bè chuẩn bị lên thành phố nhập học, thì Mây lại chọn nộp đơn vào khu Công nghiệp làm công nhân.

Mù quáng tin vào tình yêu qua mạng facebook

Mù quáng tin vào tình yêu qua mạng facebook

Kể cũng lạ khi suốt 3 năm sau đó, Mây vẫn luôn tự hào với mối tình qua mạng Facebook của mình. Mây luôn ngỏ ý muốn được gặp mặt người tình facebook của mình. Nhưng người đàn ông đó không thiếu lý do để từ chối. Có đôi lần Mây hờn dỗi, nhưng những lời hoa mỹ của người đàn ông đó lại nhanh chóng xua tan hờn dỗi trong Mây.

Để rồi đến 1 ngày, chính người tình Facebook chủ động hẹn gặp, Mây đã hạnh phúc biết bao, mong chờ giây phút này đã từ rất lâu. Ngay lần đầu gặp gỡ, hắn luôn muốn Mây chứng tỏ tình yêu bằng cách quan hệ tình dục. Nhưng có lẽ điều Mây đã đúng duy nhất trong cuộc tình này là kiên quyết không trao cái ngàn vàng cho người tình, trừ khi cô có một đám cưới đàng hoàng. Suốt mấy ngày, dùng đủ kế, nhưng không thể khiến Mây thay đổi ý định, gã người tình Facebook lấy cớ đi công tác để ra đi.

Bịn rịn chia tay người yêu, Mây nuôi hi vọng về 1 đám cưới theo lời anh ta đã hứa. Nhưng Mây nào biết, kẻ như hắn sẽ chẳng bao giờ quay trở lại, hắn bạt vô âm tín kể từ sau lần gặp mặt đầu tiên.

Mây đau khổ, nhưng vẫn nuôi hi vọng 1 ngày nào đó anh ta sẽ quay trở lại. Cho đến 1 ngày, Mây vô tình biết được người đàn ông đó đã có có gia đình. Cô gái tuổi đôi mươi thậm chí còn phải gặp 1 người phụ nữ lạ mặt tự sưng là vợ của gã người tình facebook bấy lâu nay của Mây. Người phụ nữ ấy không dữ tợn như mấy bà vợ đánh ghe, thậm chí bà còn cảnh báo Mây nên đi thăm khám, bà ta nói gì đó về căn bệnh sùi mào gà. Mây nghe rồi để đấy, vì với Mây giờ đây, bị người tình facebook lừa rối suốt hơn 3 năm qua mới là điều cô quan tâm nhất.

Mây đau khổ, bỏ cả làm, nhốt mình trong phòng trọ. Thời gian này, Mây phát hiện các mụn sùi lạ ở miệng, cả ở trong họng. Đám mụn ở miệng nên rất vướng, gây đau, thậm chí khiến Mây sốt li bì. Nhưng Mây cũng nào quan tâm đến sức khỏe của mình.

Sau vài hôm tâm trí Mây đã bình tĩnh trở lại, nhưng cô vẫn chưa thể đến chỗ làm được, bởi đám mụn giờ đây đã lan rộng, mụn nở xòe như mào con gà trông rất gớm ghiếc. Mây đành đi khám bệnh. Cũng từ đây cô biết mình mắc bệnh sùi mào gà ở miệng. Cô không dám tin, những nụ hôn của cô cùng với người tình facebook lại chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà.

Cô hận người tình thì ít, hận chính mình thì nhiều. Giờ đây, thân cô mang bệnh, cô không dám đến công ty làm việc, quê nhà cô cũng chẳng dám về. Bệnh càng ngày càng nặng. Những ngày ở lại chỗ khám chữa bệnh, là những ngày cô đau đớn nhất cuộc đời.  Ngẫm lại thời gian qua cô đã đánh mất rất nhiều thứ: học hành, bạn bè, tương lai. Thứ cô phải trả vì yêu nhầm người là mắc phải căn bệnh xã hội bị người đời ghẻ lạnh này.

Lây bệnh sùi mào gà ở miệng sau lần đầu gặp mặt người tình facebook

Lây bệnh sùi mào gà ở miệng sau lần đầu gặp mặt người tình facebook

Sau đó không lâu, vì may mắn tìm được cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng hiệu quả nên bệnh đã được chữa khỏi. Tuy nhiên, hiện tại cô cần lắm nghị lực để có thể bắt đầu lại. Chắc chắn một điều rằng, nỗi ám ảnh về nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà sẽ là bài học để đời, là nỗi khiếp sợ về tình yêu trong thế giới ảo.

Trong cuộc sống hiện nay, câu chuyện của Mây chẳng còn quá xa lạ gì. Giới trẻ vội yêu, vội tin. Rồi sống khép mình với tình yêu trong thế giới ảo. Nhưng ít ai biết rằng thế giới ảo, cũng tiềm ẩn những ảo mộng về tình yêu không có thật.

Chia sẻ câu chuyện trên các trang web của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sĩ hi vọng đây sẽ là hồi chuông cảnh báo những người đang mù quáng tin, và vội yêu trong thế giới ảo. Suy nghĩ thật chín chắn, để không bị tình yêu ảo vẫy dụ.

Mọi đóng góp liên quan vui lòng gửi đến hòm thư phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ luôn hết lòng tư vấn và thăm khám điều trị.

Rate this post