Danh mục bệnh

Cách trị ngứa vùng kín nào hiệu quả?

Ngứa vùng kín là một trong những vấn đề “kinh niên” với các chị em và đây cũng luôn là một trong những “nỗi ám ảnh” khiến các chị em phiền muộn. Và đã có nhiều chị em cho rằng, “ không có gì khổ bằng ngứa vùng kín”, vì ngứa vùng kín gãi không được, không gãi cũng không được. Vậy nên, khi bị ngứa vùng kín, chị em nào cũng muốn tìm được cho mình cách trị ngứa vùng kín hiệu quả và an toàn.

Nhưng có điều, để tìm được thuốc trị ngứa vùng kín nữ giới hay cách điều trị ngứa vùng kín hiệu quả thì không phải là vấn đề đơn giản. Vậy nên, cách trị ngứa vùng kín nào hiệu quả vẫn luôn là một trong những chủ đề nóng được các chị em quan tâm.

Cách trị ngứa vùng kín theo dân gian

Nhiều chị em thường dùng muối để trị ngứa vúng kín

Nhiều chị em thường dùng muối để trị ngứa vúng kín

Ngứa vùng kín do nhiều nguyên nhân gây ra, đó có thể là do dị ứng viêm da, do các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa hoặc cũng có thể là do những bệnh về đường tình dục gây nên. Vì vậy, để có thể trị ngứa vùng kín hiệu quả thì trước tiên các chị em phải xác định được nguyên nhân gây ngứa vùng kín là do đâu, từ đó mới có thể đưa ra được cách điều trị ngứa hiệu quả.

Có nhiều chị em thường không ý thức được điều đó, vì thế họ thường tự ý chữa bệnh cho mình và một trong những cách trị ngứa vùng kín mà các chị em hay sử dụng nhất chính là trị ngứa theo phương pháp dân gian, những cách đó thường là:

- Dùng lá trầu không, người bệnh chỉ cần lấy lá trầu không vò nát rồi đun sôi với nước, lấy nước đó dùng để xông hơi vùng kín hoặc là để vệ sinh vùng kín.

- Dùng lá trà xanh, cách chữa trị ngứa vùng kín này rất đơn giản, các chị em chỉ cần lấy một nắm lá trà rửa sạch, rồi đun sôi với nước, sau đó lấy nước đó để ngâm vùng kín.

- Dùng dung dịch nước muối pha loãng, đây cũng chính là cách chữa trị ngứa vùng kín được nhiều chị em sử dụng nhất, bởi cách làm này thường được cho là hiệu quả và an toàn. Những người bị ngứa vùng kín thường chỉ cần ngâm vùng kín vào dung dịch nước muối đó là thấy các triệu chứng ngứa thuyên giảm đi.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, những cách điều trị ngứa vùng kín theo phương pháp dân gian này không phải ai cũng có tác dụng. Có người sử dụng có thể triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm nhưng ngược lại, cũng có những người sau khi sử dụng những bài thuốc dân gian đó thì tình trạng ngứa vùng kín càng nghiêm trọng hơn. Do vậy, tốt hơn hết, các chị em cần phải đi khám để các bác sỹ tư vấn và chỉ định cụ thể về cách trị ngứa vùng kín cho nhé.

Cách trị ngứa vùng kín phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Cách trị ngứa vùng kín nào hiệu quả?

Cách trị ngứa vùng kín nào hiệu quả?

Để có thể trị ngứa vùng kín hiệu quả và triệt để thì các chị em phải đi khám. Từ đó, mới xác định được các nguyên nhân gây bệnh là gì và có hướng điều trị bệnh phù hợp nhất. Bởi cách trị ngứa vùng kín như thế nào là còn tùy thuộc vào các nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh. Chẳng hạn:

- Ngứa vùng kín có nguyên nhân gây bệnh là do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên, cụ thể như bệnh viêm âm đạo thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc nếu bệnh nhẹ. Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu. Ví dụ, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp sục khí Ozone, đây là một trong những phương pháp mới nhất về điều trị viêm âm đạo.

- Ngứa vùng kín có nguyên nhân  gây bệnh là do các bệnh về đường tình dục gây nên, cụ thể như ngứa vùng kín là do bệnh mụn cóc sinh dục gây nên, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc khi kích thước của những nốt mụn có kích thước nhỏ và số lượng ít. Còn với những trường hợp người bệnh có số lượng nốt mụn nhiều, kích thước nốt mụn lớn thì người bệnh sẽ bắt buộc phải điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa, đó có thể là đốt điện hay đốt lasez…

Vậy nên, để biết cách trị ngứa vùng kín nào hiệu quả và an toàn thì bắt buộc các chị em phải đi khám nhé. Các chị em muốn biết mình bị ngứa là do đâu và nên điều trị bệnh ngứa vùng kín bằng cách nào hiệu quả thì hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vì đội ngũ bác sỹ ở đây đều là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm nên chắc chắn các chị em sẽ được chuẩn đoán bệnh một cách nhanh và chính xác nhất.

Và để được thăm khám trong thời gian bệnh sớm nhất hoặc là để được hưởng những ưu đãi từ phòng khám, các chị em hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để đặt lịch hẹn khám trước nhé.

Rate this post