Danh mục bệnh

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Do tỷ lệ những người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng, thậm chí là cả trẻ nhỏ, nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số cách phòng tránh bệnh và triệu chứng bệnh cơ bản nhất, để mọi người có thể tự bảo vệ mình tốt hơn. Vậy đó là những cách nào, biểu hiện nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

Không riêng gì sùi mào gà ở namsùi mào gà ở nữ cũng đang trong tình trạng báo động, có điều đó là do phần lớn bây giờ, đời sống tình dục của mọi người thường phóng khoáng và cao hơn trước.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Hầu hết, các bệnh nhân khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh đều không biết rằng bị bệnh sùi mào gà, mà họ chỉ nghĩ đó là những mụn và bệnh viêm nhiễm thông thường. Vì sao lại vậy?

Đó là vì, các triệu chứng bệnh sùi mào gà thường không rõ ràng, biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những u nhú nhỏ, màu đỏ, mềm, mọc đơn lẻ ở các bộ phận sinh dục như dương vật, bao quy đầu, môi lớn hay môi nhỏ,…và cũng có trường hợp bị ở miệng. Nhất là những biểu hiện này lại không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì nên nhiều người thường chủ quan và không bận tâm đến.

cach-phong-tranh-benh-sui-mao-ga-1

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Và thường chỉ đến khi, các u nhú đó, mọc nhiều hơn và phát triển thành từng mảng có bề mặt sần sùi, có bề mặt ẩm ướt, nhìn như những mào gà và hoa súp lơ mọi người mới phát hiện và nghi ngờ về bệnh của mình.

Như bạn Thanh Tâm, ở Hưng Yên chia sẻ: khi phát hiện ở âm đạo có những nốt mụn nhỏ tôi cũng không nghĩ là mình bị bệnh mà chỉ đến lúc thấy những mụn đó lớn hơn, nhìn lại như có cuống và nhánh gai, tôi mới đi khám và được biết đó là bệnh sùi mào gà, chứ nếu không cũng không biết là bệnh gì.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà như thế nào?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn cho biết thêm, sùi mào gà sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh và ung thư ở cả nam và nữ nếu như người bệnh chủ quan hay khi không điều trị bệnh triệt để. Nên để yên tâm, mọi người hãy tự phòng tránh bệnh cho mình bằng cách:

cach-phong-tranh-benh-sui-mao-ga

Phòng tránh bệnh sùi mào gà như thế nào?

-Quan hệ tình dục an toàn và chung thủy với một vợ một chồng

- Không nên dùng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm….

- Không nên sử dụng các chất kích thích

- Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ

- Nên tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

- Ăn uống và sinh hoạt có chế độ hợp lý

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà, các bạn đã có thể hiểu về bệnh phần nào. Nếu bạn nào có những thắc mắc về bệnh, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến ngay 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn miễn phí nhé.

Rate this post