Danh mục bệnh

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà do virus HPV trực tiếp tấn công và chúng gây nên những nốt sùi bề mặt sẩn ở vùng cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn. Cần có những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà để làm giảm mức độ lây nhiễm bệnh cũng như giảm tối đa những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt nhất nên làm gì?

Virus HPV gây sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2-9 tháng, trong thời gian này virus HPV dù ở giai đoạn tiềm ẩn nhưng vẫn có thể dễ dàng lây lan sang người khác.

 

Quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh sùi mào gà tốt nhất

Quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh sùi mào gà tốt nhất

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà:

- Quan hệ vợ chồng chung thủy

Trước tiên, để phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất thì nhất định mọi người phải có ý thức cao về tính chung thủy, một vợ một chồng để bảo vệ sức khỏe của chính mình và bạn đời. Nam giới không được quan hệ với gái mại dâm, quan hệ với nhiều người.

- Ý thức về sử dụng đồ sinh hoạt cá nhân

Virus HPV cũng là loạt virus thích nghi cao trong môi trường ẩm ướt, vì thế, ở những người mặc chung đồ lót, khăn tắm, sử dụng cung chăn… thì cũng rất có thể bị sùi mào gà tấn tông.

- Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm

Cần có những kiểm tra định kỳ hàng tháng, với những bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ về bệnh cần lập tức thăm khám và làm các xét nghiệm quan trọng.

Không quan hệ với bạn tình khi bạn tình có dấu hiệu của bệnh, sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà an toàn nhất.

- Tuyên truyền và thực hiện công tác giáo dục

Cần có những tuyền truyền sâu rộng đến người dân, mọi độ tuổi với trình độ nhận thức và văn hóa khác nhau để mọi người cùng góp sức phòng tránh bệnh sùi mào gà, đẩy lùi căn bệnh xã hội này, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Điều trị bệnh sùi mào gà triệt để, phòng tránh bệnh lây nhiễm rộng

Bệnh sùi mào gà hiện có thể sử dụng phương pháp ALA-PDT để điều trị dứt điểm, ngăn ngừa bệnh tái phát. Rất nhiều trường hợp virus HPV sùi mào gà đã không còn cơ hội tái phát, sau khi người bệnh thực hiện diệt sùi bằng ALA-PDT và sử dụng thuốc đúng liều lượng, kết hợp với việc kiêng khem hợp lý.

 

Điều trị bệnh sùi mào gà triệt để, phòng tránh bệnh lây nhiễm rộng

Điều trị bệnh sùi mào gà triệt để, phòng tránh bệnh lây nhiễm rộng

Nhân đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng khuyến cáo người bệnh muốn điều trị bệnh dứt điểm bệnh sùi mào gà thì người bệnh phải tìm đến đúng địa chỉ chữa bệnh uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn, điều trị càng sớm càng tốt và phải nghe theo chỉ định của bác sĩ.

Tuyệt đối người bệnh không được dấu bệnh hay tự ý điều trị, rất nhiều trường hợp xấu hổ, tự ti đã tự chữa sùi mào gà bằng tỏi đến khi sùi lan rộng, viêm nhiễm nặng mới đi điều trị thì sùi đã làm bít tắc ống dẫn trứng, ống dẫn tinh và không thể có khả năng sinh con được nữa.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hãy liên hệ về số điện thoại: 02438 288 288 hoặc trực tiếp đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để bác sĩ chúng tôi trực tiếp thăm khám, giải đáp thắc mắc của bạn.

Rate this post