Danh mục bệnh

Cách chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc đông y

Hiện nay rất nhiều người tin tưởng vào cách chữa sùi mào gà bằng đông y. Cũng có rất nhiều phòng khám hoặc các ông thầy lang quảng cáo là có bài thuốc gia truyền điều trị sùi mào gà tận gốc. Vậy đây có phải phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hay không?

Để tìm được câu trả lời và có phương hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo bài phân tích về cách chữa sùi mào gà bằng đông y dưới đây.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y

Có nhiều cơ sở được quảng cáo có những bài thuốc gia truyền điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà. Thậm chí những cơ sở này còn chỉ ra ưu điểm của bài thuốc là điều trị sùi mào gà một lần, dứt điểm và không tái phát.

Cách chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y

Cách chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y có tốt không?

Các bài thuốc này hầu hết sử dụng các vị thuốc nam có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, giảm viêm, chống sưng để hạn chế phần nào sự phát triển của bệnh. Với mác từ các loại thuốc tự nhiên nên an toàn, thuốc chỉ uống hay bôi chứ không gây đau đớn như các biện pháp đốt ngoại khoa nên các bài thuốc đông y thu hút được nhiều bệnh nhân.

Vậy các bài thuốc này có tác dụng thực sự không?

Tính hiệu quả của các bài thuốc đông y chữa sùi mào gà

Anh Nguyễn Bá Hiển (45 tuổi, Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết: sau khi phát hiện mình bị sùi mào gà tôi đã chữa tại một thầy lang nổi tiếng ở Hà Nội. Thầy nói đây là bài thuốc gia truyền, chỉ cần sử dụng sau 10 thang là bệnh khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, hiện nay tôi đã uống hết hai cái lần 10 thang đó mà bệnh không thấy thuyên giảm. Tôi lại không muốn ngừng thuốc vì vẫn hi vọng để bệnh khỏi thầy lang bảo do cơ địa của tôi thì kết quả phải từ từ mới thấy. Hiện tại tôi cũng không biết nên làm gì?

Về vấn đề này, bác sỹ Minh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: các bài thuốc đông y không có khả năng chữa bệnh cao. Chủ yếu là các vị thuốc thanh nhiệt, giải độc, giảm sưng viêm, phù nề chứ không điều trị dứt điểm được bệnh.

Bác sỹ Minh còn phân tích thêm, bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, do đó bệnh không thể điều trị một cách đơn giản. Để bệnh dứt điểm, cần tiêu diệt toàn bộ vi rút trong cơ thể. Hầu hết bệnh nhân không thể chữa khỏi bệnh bằng cách uống thuốc đông y.

Do đó, cách chữa sùi mào gà bằng đông y không phải là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Cách chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y

Ảnh minh họa

Hiện nay, phương pháp được đánh giá là điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này đã được nghiên cứu dựa trên các đặc điểm của bệnh, đặc điểm của vi rút gây bệnh nên tính hiệu quả rất cao.

Với phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân không chỉ được sử dụng thuốc mà còn được thực hiện đốt nốt sùi.

Việc nốt nốt sùi không đau như nhiều người nghĩ. Hiện nay với các thiết bị tiên tiến, hiện đại có thể đảm bảo việc thực hiện không đau, không xâm lấn. Sau khi đốt, bệnh nhận được chỉ định dùng thuốc đặc trị. Những loại thuốc này sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi rút gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

So với các bài thuốc đông y, tính hiệu quả của phương pháp ALA-PDT có thể nói là vượt trội.

Tuy nhiên, bệnh nhân cần lựa chọn phòng khám uy tín để thực hiện điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Hi vọng sau bài viết này, mọi người có phương pháp điều trị hơn cách chữa sùi mào gà bằng đông y. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách điều trị căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc đông y
4.5 (90%) 2 votes