Danh mục bệnh

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Những người thường xuyên có quan hệ tình dục qua đường miệng sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh về đường tình dục ở miệng, trong đó có bệnh sùi mào gà ở lưỡi. Đây là bệnh rất nguy hiểm, có thể biến chứng sang ung thư nếu như không được điều trị sớm. Vì thế, khi có các biểu hiện nghi ngờ của bệnh, các bạn cần phải đi khám ngay. Có như vậy, mới có thể đưa ra được cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả và phù hợp.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sùi mào gà ở lưỡi thường là những vị trí nhạy cảm nên chắc chắn việc điều trị sùi mào gà ở lưỡi sẽ phức tạp hơn so với những sùi mào gà ở vị trí khác.

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Biểu hiện và cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào

Biểu hiện và cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào

Sùi mào gà ở lưỡi luôn là một trong những nỗi ám ảnh với nhiều người. Vì sùi mào gà ở lưỡi không chỉ khó điều trị mà sùi mào gà ở lưỡi cũng sẽ rất khó phát hiện so với những sùi mào gà ở những vị trí khác. Bởi các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi thường bị nhầm lẫn với những biểu hiện của những bệnh về miệng khác, nên nếu không có sự hiểu biết về bệnh thì việc để nhận biết ra bệnh không phải là vấn đề đơn giản.

Do vậy, tốt hơn hết, các bạn nên trang bị cho mình những thông tin về bệnh, cụ thể là nên nắm bắt cho mình những biểu hiện của bệnh và những cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi là như thế nào. Để từ đó, nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh được triệt để.

Vì thế, để điều trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả điều đầu tiên là các bạn cần phải lưu ý và cảnh giác khi phát hiện ra bản thân có những biểu hiện dưới đây nhé. Bởi đó chính là các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi, đó là:

- Ở lưỡi có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, mọc đơn lẻ.

- Thấy có cảm giác vướng víu và khó chịu ở lưỡi, khi ăn khi uống sẽ thấy bị đau rát, thậm chí là ngay cả khi uống nước cũng sẽ thấy đau.

- Những nốt mụn sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và có kích thước lớn hơn.

- Bề mặt của nốt mụn sẽ thường rất sần sùi, lồi lõm và thường có màu trắng hoặc màu hồng.

- Quan sát kỹ sẽ thấy những nốt mụn có hình dạng giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

- Ấn vào nốt mụn ở lưỡi có thể thấy mủ chảy ra.

- Miệng có mùi hôi khó chịu.

Do những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi như trên có thể giống với những biểu hiện của bệnh nhiệt miệng hay viêm họng nên chắc chắn sẽ có nhiều người có sự nhầm lẫn và chủ quan. Vậy nên, khi có những triệu chứng như kể trên, các bạn cần phải đi khám chứ không nên tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc, để tránh trường hợp điều trị không đúng bệnh nhé.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào

Khi có những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở lưỡi như kể trên thì các bạn phải đi khám  ngay. Vì như vậy, việc điều trị bệnh mới đơn giản và dễ dàng được. Cụ thể là:

- Khi điều trị bệnh sớm, tức là kích thước của những nốt sùi sẽ có kích thước rất nhỏ nên cách chữa sùi mào gà ở lưỡi lúc này sẽ là dùng thuốc để điều trị bệnh, những thuốc đó thường là thuốc uống và thuốc bôi.

- Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn thì cách chữa sùi mào gà ở lưỡi sẽ không còn nhiều tác dụng nữa nên bắt buộc người bệnh phải lựa chọn những phương pháp khác như đốt điện, áp lạnh, đốt lasez…Cụ thể là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh. Ví dụ, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi bằng phương pháp ALA-PDT, đó là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị sùi mào gà, với phương pháp này, người bệnh sẽ có thể được điều trị bệnh nhanh chóng mà lại không phải chịu đau đớn.

Vậy nên, để biết cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi nào thì phù hợp và tốt nhất với mình, các bạn cần phải đi khám ngay khi phát  hiện ra các triệu chứng nghi ngờ bị bệnh nhé. Khi đó, các bạn không chỉ được điều trị bệnh hiệu quả, an toàn mà còn có thể tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở lưỡi, cụ thể là về các biểu hiện bệnh và cách chữa bệnh. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm về bệnh hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp và tư vấn miễn phí cho nhé.

Rate this post