Danh mục bệnh

Các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Nhận biết bệnh sùi mào gà càng sớm thì phương pháp điều trị càng đơn giản và hiệu quả điều trị bệnh càng cao. Để nhận biết bệnh sớm, mọi người cần nắm rõ những dấu hiệu của căn bệnh này.

Sùi mào gà chủ yếu gây bệnh trên bộ phận sinh dục nhưng cũng có nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng và hậu môn. Ở mỗi bộ phận khác nhau, các dấu hiệu của bệnh lại khác nhau. Do đó, mọi người cần nắm vững từng dấu hiệu trong từng trường hợp.

Cuối cùng tôi đã tìm được phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả

Cuối cùng tôi đã tìm được phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả

Dấu hiệu sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Bệnh sùi màu gà là căn bệnh do vi rút HPV gây lên. Loại vi rút này chủ yếu là lây lan qua con đường quan hệ tình dục. Do đó, bộ phận mắc bệnh chủ yếu là bộ phận sinh dục. Khi bị sùi mào gà tại bộ phận này, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện như sau:

Ban đầu, trên bộ phận sinh dục sẽ hình thành những đám mụn đỏ, hồng nhỏ, li ti. Các mụn này tuy không gây đau hay ngứa nhưng có đặc điểm là nổi cao trên bề mặt da, có chân, như những nhú gai. Ở Nam giới các nốt mụn này xuất hiện ở trên thân dương vật, đầu dương vật, bao quy đầu phần bìu. Ở nữ, các mụn đỏ này xuất hiện trên mu, môi lớn, môi bé… nên rất khó phát hiện.

Sau đó, các mụn li ti ấy có xu hướng tập trung với nhau tạo thành một vài mụn nhỏ hơn. Chúng có thể phát triển thành các mụn mềm, sần sùi như những bông hoa súp lơ hoặc phát triển thành các gai lá và hình thành các mảng sùi mào gà.

Ban đầu, các nốt sùi nhỏ, lẻ sau đó chúng phát triển nhanh hơn, dày đặc hơn. Nhiều bệnh nhân có dương vật hay vùng kín bị biến dạng bởi những mụn sùi mào gà lớn. Các nốt sùi có thể bị trầy xước, tổn thương, chảy dịch mủ, máu và có mùi khó chịu. Lúc này bệnh đã khá nặng. Nếu không phát hiện sớm, chúng có thể lây lan và phát triển sang các bộ phận xung quanh như bẹn, hậu môn. Ở nữ giới, sùi mào gà còn phát triển vào sâu vùng kín, âm đạo, cổ tử cung.

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Vi rút gây bệnh sùi mào gà không chỉ có khả năng lây nhiễm qua hoạt động quan hệ tình dục mà còn lây nhiễm qua vết thương hở hoặc những vùng niêm mạc mỏng. Cụ thể là hình thành sùi mào gà trong miệng. Sùi mào gà ở miệng lây lan chủ yếu qua hoạt động quan hệ bằng miệng, hôn và tiếp xúc thân mật qua miệng với bệnh nhân.

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân có thể bắt đầu nhận ra các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà như sau:

- Bệnh nhân cảm thấy tê, rát, đau vùng lưỡi, amidan, cảm giác như bị đau họng. Cảm giác nuốt nước bọt đau, ăn uống đau đớn khó chịu. Đồng thời tại lưỡi, cổ họng, nướu, niêm mạc môi… xuất hiện những mảng màu đỏ nhìn như những vết nhiệt miệng. Vì các dấu hiệu này nên bệnh nhân thường hay nhầm lẫn với các bệnh như viêm họng, nhiệt miệng…

- Sau đó, tại một số vị trí trong khoang miệng như lợi, môi, lưỡi… có những mụn đơn lẻ gây lở loét. Các mụn này nhanh chóng lan rộng ra thành từng mảng xù xì có hình như bông súp lơ hay hoa mào gà.

Những nốt sùi mào gà khiến bệnh nhân cảm thấy vướng víu, khó chịu, thậm chí khi chúng bị tổn thương gây đau đớn.

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn hình thành chủ yếu qua hoạt động quan hệ tình dục qua hậu môn hoặc bệnh sùi mào gà phát triển nhanh chóng và lan xuống khu vực này.

Vì là bộ phận khó quan sát và cũng ít được quan tâm nên sùi mào gà ở hậu môn khó phát hiện và cũng ít biểu hiện cụ thể. Bệnh hầu như được phát hiện do bệnh nhân cảm thấy vướng víu, khó chịu, đau đớn ở hậu môn. Bệnh này hay bị bệnh nhân nhầm sang bệnh trĩ.

Với các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà cụ thể trên, mọi người có thể sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này. Khi phát hiện bệnh, cần thăm khám và điều trị ngay để hạn chế các biến chứng của bệnh. Mọi người có thể liện hệ đến số 02438 288 288 để đăng ký lịch thăm khám ở phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post