Danh mục bệnh

Các dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hiện nay, số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng nhiều, nhất là ở nữ giới. Nguyên nhân chính gây nên điều đó chính là do là phần lớn người bệnh không nắm bắt được các triệu chứng bệnh sùi mào gà như thế nào. Cho nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ các dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà, để các bạn, nhất là các chị em có thể nhận biết ra bệnh dễ dàng hơn.

Bệnh sùi mào gà có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời, đó có thể là những tổn thương trên da hay vô sinh.

Các dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà

Mù quáng tin vào tình yêu qua mạng facebook

Mù quáng tin vào tình yêu qua mạng facebook

Theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường khó nhận biết hơn so với nam giới. Có điều đó là do sự khác biệt về cấu tạo của  bộ phận sinh dục, đồng thời là do biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, có đường kính khoảng 1-2mm, không gây đau đớn gì nên nhiều chị em sẽ bỏ qua những triệu chứng đó. Vì thế, các chị em thường chỉ phát hiện ra bệnh khi các nốt sùi mào gà đã có kích thước lớn.

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em, hãy tự tìm hiểu cho mình những kiến thức về bệnh, nhất là phải nắm bắt được các dấu hiệu  của bệnh sùi mào gà, có như vậy mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp  thời. Cụ thể là:

- Vùng kín có xuất những mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ, không ngứa không đau.

- Sau khoảng một thời gian ngắn( 2-4 tuần), những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn.

- Những nốt mụn liên kết với nhau thành từng cụm với những kích thước khác nhau.

- Sờ vào các nốt mụn sẽ thấy bề mặt rất thô ráp và ẩm ướt.

- Quan sát sẽ thấy những nốt mụn đó có màu trắng hồng, có hình dạng  như mào gà và súp lơ.

- Ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn sẽ thấy mủ chảy ra.

- Ban đầu, biểu hiện bệnh chỉ xuất hiện tập trung tại bộ phận sinh dục nhưng khi để lâu, những nốt sùi sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, nhất là ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn, từ đó làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu.

Bệnh sùi  mào gà lây qua những con đường nào?

cac-dau-hieu-dac-trung-cua-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi-1-compressed

Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào?

Ngoài các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, các chị em cũng cần phải nắm bắt được bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào. Vì như vậy, sẽ có thể biết cách phòng tránh bệnh cho mình. Và những con đường bệnh sùi mào gà có thể lây truyền đó chính là:

- Quan hệ tình dục là con đường lây truyền bệnh chủ yếu, hầu như người bệnh nào cũng đều xuất phát từ con đường này vì chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh thì khả năng nhiễm bệnh đã là hơn 90%.

- Đường máu, do bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này, bệnh lại không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh. Vì vậy, có thể sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác khi đi hiến máu.

- Từ mẹ sang con, nếu thai phụ chẳng may bị bệnh sùi mào gà nhưng lại không được điều trị triệt để, do vậy khi sinh con qua đường sinh sản trực tiếp sẽ có thể làm lây truyền bệnh sang cho con.

- Vết thương hở, là một trong những điều kiện thuận lợi để các virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể khi người đó có những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

- Sử dụng chung các quần áo, khăn tắm….cũng là một trong những con đường có thể làm lây truyền bệnh, nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

Hy vọng, với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà cùng với những con đường dễ làm lây truyền bệnh, các chị em đã trang bị cho mình thêm những hiểu biết về bệnh. Nếu chị em nào có những thắc mắc về bệnh, hãy cứ gọi đến số điện thoại 02438 288 288, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ tư vấn miễn phí cho bất cứ lúc nào nhé.

 

Rate this post