Danh mục bệnh

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà là gì? Khi nào thì nghi ngờ mình bị sùi mào gà? Làm thế nào để biết mình có bị sùi mào gà hay không. Trên đây là những câu hỏi xung quanh vấn đề phát hiện bệnh sùi mào gà. Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc trên, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Một trong những nguyên nhân khiến căn bệnh này trở nên nguy hiểm bậc nhất là do các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà rất khó phát hiện.

Trong thời kỳ ủ bệnh hầu hết không có bất cứ biểu hiện gì. Đến khi bệnh phát triển, ở giai đoạn đầu cũng không có biểu hiện rõ rệt. Nếu cố gắng quan sát, có thể thấy gần vùng kín cả nam hoặc nữ xuất hiện những mụn đỏ li ti.

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

Tuyệt đối không nên chủ quan khi nghi ngờ mắc sùi mào gà

Vì những mụn này không gây đau hay ngứa, cũng không rõ rệt nên nhiều bệnh nhân lầm tưởng đây là những dấu hiệu của các bệnh ngoài da hoặc do bị viêm nhiễm, nấm ngứa gì đó.

Lúc này, bệnh nhân thường bỏ qua những dấu hiệu ban đầu này khiến bệnh nhanh chóng phát triển.

Khi bệnh phát triển hơn thì các biểu hiện có phần đặc trưng hơn. Lúc này trên cơ quan sinh dục cả nam và nữ có thể xuất hiện những u nhú là những lớp biểu mô mềm, sần sùi.

Các u nhú này chính là những nốt mụn trước kia tập lại tại một địa điểm. Quan sát kỹ, có thể thấy các nốt sần này giống như những chiếc hoa mào gà hoặc chiếc súp lơ.

Những nốt sần có thể màu hồng, đỏ hay hơi sậm màu. Khi sờ có cảm giác mềm ở tay nhưng không để xảy ra cảm giác khó chịu hay ngứa gáy.

Những nốt này thường có ở trên đầu dương vật, lớp da bao quy đầu, thân dương vật, phần bìu, quanh bẹn của nam giới. Ở nữ giới, xuất hiện chủ yếu ở các mép môi nhỏ, môi lớn, quanh vùng cửa âm đạo. Khi bệnh phát triển, có thể xuất hiện trong âm đạo và cơ tử cung. Thậm chí lan nhanh chóng ra vùng bẹn hoặc hậu môn.

Nếu là sùi mào gà ở miệng, các nốt sần này lại xuất hiện ở bên trong khoang miêng, môi…

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh. Do đó, những kiến thức về dấu hiệu bệnh sùi mào gà là những kiến thức mọi người nên trang bị đầy đủ cho mình.

Khi nào cần nghi ngờ mình bị sùi mào gà?

Tuy nhiên, dù các nốt sùi mào gà có đặc trưng nhưng rất ít người biết về hình dạng của bệnh do đó khi phát hiện cũng không nghĩ đến việc mình mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Đặc điểm này khiến bệnh không được phát hiện sớm.

dau hieu cua benh sui mao ga

Có hiện tượng này bởi rất ít khi mọi người nghi ngờ mình mắc phải căn bệnh này. Do đó, ngoài tìm hiểu các dấu hiệu bệnh sùi mào gà, mọi người cần xác định được mình có phải là nhóm đối tượng có khả năng mắc bệnh hay không?

Nhóm đối tượng có khả năng mắc sùi mào gà bao gồm:

- Những người có quan hệ tình dục không chung thủy, thường xuyên quan hệ ngoài luồng.

- Gái mại dâm và những người mua dâm.

- Có bạn tình là người có thói quen quan hệ không lành mạnh.

- Có bạn tình mắc bệnh sùi mào gà.

- Có người thân mắc bệnh.

Khi thuộc nhóm đối tượng này, cần quan sát cần quan sát cơ thể thật kỹ nhằm phát hiện các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

Khi có các dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà cần làm gì?

Khi phát hiện bị bệnh, cần nhanh chóng đi khám và làm xét nghiệm. Nếu kết quả cho dương tính với bệnh sùi mào gà, cần thực hiện điều trị theo đúng phác đồ của các bác sỹ đưa ra.

Giữ cho mình một sức khỏe tốt nhất để hạn chế bệnh phát triển và tái phát.

Có ý thức về bệnh để phòng tránh cho người thân và những người xung quanh mắc bệnh.

Trên đây là các dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người sớm phát hiện bệnh nếu không may mắc phải. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần thắc mắc về căn bệnh sùi mào gà, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà
4.5 (90%) 2 votes