Danh mục bệnh

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Chào bác sĩ, lúc bắt đầu có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng là lúc em biết thằng bạn chung phòng lây nhiễm căn bệnh này từ bạn gái cũ của nó. Em mới đi khám kết quả mắc bệnh này. Giờ em đang rất lo lắng, hoang mang cực độ. Bởi theo em được biết sùi mào gà chỉ lây qua đường tình dục nhưng tại sao em lại có thể mắc được ạ. Rất cần bác sĩ trả lời sớm giúp và cho em một lời khuyên lúc này. (Đức Song, 20 tuổi quê ở Nam Định).

Trả lời

Xin chào Song, sùi mào gà chủ yếu lây qua đường tình dục tuy nhiên đây không phải là con đường duy nhất. Bệnh có thể lây từ mẹ sang con, từ vết thương hở, dịch mủ, dùng chung vật dụng cá nhân…Vì thế, rất có thể Song lây nhiễm qua con đường gián tiếp.

Lời khuyên: nếu đã biết chắc chắn mắc bệnh thì điều quan trọng là điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi đã có rất nhiều trường hợp mắc sùi mào gà từ nhẹ tới nặng đã được điều trị kịp thời và khỏi trong thời gian ngắn tại phòng khám đa khoa Bảo Anh với bác sĩ giỏi chuyên môn, phương pháp trị sùi mào gà triệt để tiên tiến ALA-PDT để được điều trị kịp thời.

Về câu hỏi sùi mào gà lây qua những con đường nào trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ vấn đề này.

Lây nhiễm sùi mào gà trực tiếp

Bệnh mồng gà có thể lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục (quan hệ qua con đường âm đạo, quan hệ bằng miệng). Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh này. Nếu mắc bệnh nam giới sẽ có các dấu hiệu cảnh báo dưới đây:

- Xuất hiện mụn thịt, ẩm ướt, có hình thù giống hoa súp lơ, hoa mào gà. Bề mặt xù xì, màu hồng, hơi nhú có đường kính khoảng từ 1 tới 2 mm. Sau một thời gian chúng sẽ lan rộng hơn, to hơn, ấn có thể chảy mủ.

- Các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, đầu dương vật, lỗ tiểu, trong hậu môn. Trong trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh các nốt sùi có thể mọc ở trong khoang miệng.

cac-con-duong-lay-nhiem-benh-sui-mao-ga

các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Lây nhiễm sùi mào gà gián tiếp

- Từ mẹ sang con

Thai phụ khi mắc bệnh sùi mào gà trong giai đoạn thai nghén rất dễ lây nhiễm bệnh sang trẻ nhỏ qua sinh đẻ.

- Tiếp xúc với người bệnh qua dịch mủ, vết thương hở

Virus HPV rất dễ lây nhiễm trực tiếp qua vết thương hở hay dịch mủ, dùng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm của người bệnh. Vì thế, ngay cả khi chưa từng quan hệ với ai khả năng mắc sùi mào gà vẫn có thể xảy ra.

các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Biết được con đường lây nhiễm sùi mào gà cũng như dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới giúp phái mạnh chủ động phòng ngừa, phát hiện kịp thời nếu chẳng may mắc bệnh. Đã có một số trường hợp chung thủy với bạn đời, chưa từng quan hệ vẫn nhiễm bệnh qua con đường gián tiếp vì thế không được chủ quan.

Về điều trị sùi mào gà hiện nay phương pháp ALA-PDT là cách chữa duy nhất, giúp nam, nữ giới mắc bệnh này có cơ hội khỏi hoàn toàn. Phương pháp tiên tiến số 1 này đang được phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng thực hiện. Máy móc hiện đại, phương pháp chữa bệnh đột phá và đội ngũ bác sĩ giỏi giúp rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn tại đây và tự tin hơn trong cuộc sống.

Nếu muốn chia sẻ về bất cứ điều gì hãy gọi điện tới số điện thoại tư vấn miễn phí của phòng khám đa khoa Bảo Anh hotline 02438 288 288 để được giải đáp sớm. Hoặc nếu muốn khỏi bệnh có thể tới 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội điều trị khỏi trong thời gian ngắn, bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

 

 

 

 

Rate this post