Danh mục bệnh

Các biểu hiện chứng tỏ bạn đang mắc phải bệnh sùi mào gà

Nhiều bạn bị bệnh nhưng lại không biết mình bị bệnh, vì vậy không những khiến cho bệnh ngày càng trở nên nặng hơn mà còn có thể làm lây bệnh sang cho nhiều người khác. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn biết những dấu hiệu và biểu hiện của bệnh sùi mào gà, để giúp cho các bạn biết mình có bị bệnh hay không nhé.

Nếu phát hiện ra được các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới sớm thì sẽ điều trị bệnh được sớm và tránh được việc lây truyền bệnh sang cho những người khác.

Các biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Khốn khổ vì bệnh sùi mào gà ở nữ

Khốn khổ vì bệnh sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1- 8 tháng mà trong thời gian đó, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên rất khó để người bệnh phát hiện ra bệnh. Vì vậy, thường chỉ đến khi bệnh đã ở mức độ nặng hay khi đã gặp phải những biến chứng nguy hiểm, người bệnh mới biết mình bị bệnh. Hiểu được điều đó cho nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên mọi người hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ của mình hoặc nếu có phát hiện ra những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục, các bạn nên đi khám ngay, để biết có phải là bệnh sùi mào gà hay là một bệnh khác.

Và nếu bạn nào đang có một trong những biểu hiện sau đây thì hãy đi khám ngay nhé, vì rất có thể là các bạn đang bị bệnh sùi mào gà, một bệnh về đường tình dục có thể gây ra nhiều nguy hiểm, cụ thể là:

- Bị mọc mụn nhỏ li ti ở bộ phận sinh dục, những mụn đó thường mọc đơn lẻ và không gây đau đớn gì. Trong đó, dấu hiệu bị sùi mào gà ở nữ sẽ xuất hiện tập trung ở âm hộ hay môi lớn và môi nhỏ, còn dấu hiệu vị sùi mào gà ở nam sẽ tập trung nhiều ở dương vật và bao quy đầu.

- Ban đầu, các nốt mụn đó có đường kính từ 1-2mm, nhưng sau dần sẽ lớn hơn và mọc nhiều hơn. Chúng sẽ mọc lại gần nhau hơn và liên kết lại với nhau thành từng mảng với những kích thước khác nhau, có hình dạng như mào gà và hoa súp lơ.

- Ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn sẽ thấy mủ chảy ra, các nốt sùi mào gà thường có màu trắng hồng và sờ thấy rất mềm.

- Bình thường, các nốt sùi mào gà sẽ không gây đau đớn nhưng khi chúng lớn dần sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu, từ đó dễ bị trầy xước hay chảy máu, khiến cho người bệnh có thể bị sốt và viêm nhiễm.

- Những nốt sùi có thể lan rộng ra xung quanh nếu như không được điều trị sớm.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

cac-bieu-hien-chung-to-ban-dang-mac-phai-benh-sui-mao-ga-1-compressed

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà là ăn uống hợp lý

Không những chia sẻ về các biểu hiện của bệnh sùi mào gà, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung còn hướng dẫn cho mọi người các cách phòng tránh bệnh tốt nhất. Vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà nên để điều trị bệnh dứt điểm không phải là vấn đề đơn giản, cụ thể:

- Quan hệ tình dục lành mạnh sẽ giúp ngăn chặn được khả năng bị nhiễm bệnh sùi mào gà và các bệnh về tình dục khác.

- Thường xuyên tập thể dục thể thao sẽ giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn, từ đó tránh được khả năng bị các virut hay vi khuẩn xâm nhập và tấn công.

- Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích vì chúng có thể khiến cho sức đề kháng cơ thể bị suy yếu đi.

- Ăn uống và sinh hoạt hợp lý cũng sẽ giúp sức khỏe cơ thể tốt hơn, phòng tránh được nhiều bệnh.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

Với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh như vậy, chắc hẳn các bạn đã biết mình có bị bệnh sùi mào gà hay không. Nếu bạn nào còn có những băn khoăn khác về bệnh, đừng ngại ngần mà hãy cứ gọi điện đến 02438 288 288, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ giải đáp cụ thể cho bất cứ lúc nào các bạn cần.

Rate this post