Danh mục bệnh

Các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà sau đây sẽ là cách để mọi người phát hiện bệnh sớm. Do đó, đây là những kiến thức cần thiết mà mọi người cần tham khảo.

Tin liên quan:

+ Các dấu hiệu bị sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Nó khó phát hiện, lây nhiễm nhanh chóng, dễ dàng phát triển trên diện rộng và điều trị khó khăn. Bệnh có thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2 đến 9 tháng mà không có bất cứ biểu hiện nào. Khi bệnh phát sẽ có những biểu hiện đâu tiên như sau:

Biều hiện sùi mào gà 

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh bắt đầu có những biểu hiện như:

- Thấy xuất hiện các nốt mụn đỏ li ti trên cơ quan sinh dục và quanh bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Các nốt đỏ này nhìn giống như hiện tượng bị dị ứng da do viêm nhiễm bình thường.

Lầm tưởng bệnh sùi mào gà với bệnh phụ khoa

Lầm tưởng bệnh sùi mào gà với bệnh phụ khoa

- Để quan sát thấy những biểu hiện ban đầu của sùi mào gà này cần thực sự quan tâm đến cơ thể, quan sát kỹ lưỡng để phát hiện.

- Những nốt đỏ này thông thường không có mủ, nước, không gây đau hay ngứa nên càng khó phát hiện. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh nhân cố tình gãi mụn ra, khiến vùng kín khó chịu, ngứa gáy.

- Các nốt mụn này chủ yếu có trên dương vật nam giới, vùng môi âm đạo nữ giới, các vùng xung quanh, có thể ra cả bẹn và quanh hậu môn.

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu này không rõ ràng, không đặc trưng nên bệnh nhân thường chủ quan và bỏ qua. Do đó, bệnh không được điều trị sớm và hiệu quả. Từ đó bệnh dễ dàng phát triển sang giai đoạn nặng nề sau.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà bắt đầu phát triển

Nếu ở giai đoạn nhẹ bệnh không được điều trị hiệu quả, bệnh nhanh chóng phát triển. Lúc này bệnh có các biểu hiện sau:

Các lớp mụn nhỏ li ti có xu hướng liên kết với nhau thành từng đám mụn. Sau dần hình thành nên cá nốt sùi lớn hơn.

nguyen-nhan-va-cach-phong-ngua-benh-sui-mao-ga-hieu-qua

Các nốt sùi này có hình giống như hoa súp lơ hoặc những chiếc mào gà. Bề mặt sần sùi, nhiều u nhú. Các nốt sùi này có thể có các màu sắc khác nhau như hồng, trắng hoặc hơi nâu. Đây chính là dấu hiệu đặc trưng của sùi mào gà.

Các nốt sùi này ban đầu mọc thưa thớt. Ở nam giới chủ yếu tập chung ở bao quy đầu và thân dương vật. Ở nữ giới chủ yếu ở các mép của môi lớn, môi bé, rìa âm đạo. Nhưng sau đó, nốt sùi mọc nhiều hơn, có thể dày đặc khiến bộ phận sinh dục cả nam và nữ biến dạng.

Lúc này, các nốt sùi có thể bị tổn thương nếu bị ngoại lực tác động, bị sây sát và nhiễm trùng và khiến bệnh nhân khó chịu.

Khi bạn nhìn thấy các nốt sùi, đó là lúc tình trạng bệnh của bạn bắt đầu nặng nề. Khi ấy, bệnh cần được điều trị triệt để nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Làm gì khi có biểu hiện sùi mào gà?

Ngay khi có những dấu hiệu bị sùi mào gà hay nghi ngờ bị sùi mào gà, các bạn nên nhanh chóng khám và làm xét nghiệm. Tuyệt đối không được chủ quan với căn bệnh nguy hiểm này.

Ngay khi có kết quả, cần thực hiện điều trị bệnh. Nên lựa chọn phòng khám hay cơ sở y tế thực sự uy tín để điều trị căn bệnh này.

Có ý thức rằng mình bị bệnh để giúp người khác phòng bệnh. Không quan hệ tình dục hay sử dụng chung đồ cá nhân với người khác.

Chú ý giữ sức khỏe, không để cơ thể bị ốm. Bổ xung các thực phẩm có lợi cho cơ thể. Tập thể dục để nâng cao sức đề kháng giúp hạn chế bệnh tái phát.

Hãy luôn quan tâm đến bản thân để có thể phát hiện ra những biểu hiện sùi mào gà. Khi có thắc mắc cần được giải đáp về bệnh sùi mào gà, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà
4.5 (90%) 2 votes