Danh mục bệnh

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Đã là đàn ông thì rất khó tránh khỏi việc mắc phải các bệnh về đường tình dục, trong đó có sùi mào gà. Vậy biểu hiện sùi mào gà ở nam giới sẽ như thế nào, có gì khác biệt so với nữ giới không, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nhé.

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, biểu hiện sùi mào gà ở nam giới thường rõ ràng và dễ nhận biết hơn so với nữ giới.

Các biểu hiện sùi mào gà ở nam

Kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh, sau khoảng 1-8 tháng, các biểu hiện của bệnh mới bắt đầu phát ra bên ngoài. Chứ trong thời gian ủ bệnh, nó sẽ không có biểu hiện gì nên người bệnh sẽ khó mà biết là mình bị bệnh.

Trong giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh sẽ là những nốt nhỏ li ti màu đỏ, mềm, hơi nhô cao, có đường kính  từ 1-2mm, mọc đơn lẻ, nhìn như mụn tập trung nhiều ở dương vật, bao quy đầu hay da bìu.

Phát hiện bệnh xã hội sau 3 tháng chồng đi công tác

Phát hiện bệnh xã hội sau 3 tháng chồng đi công tác

Nhưng cũng có những trường hợp sẽ bị ngay ở miệng, đây là những người thường xuyên có quan hệ tình dục qua đường miệng. Và hiện nay, tỷ lệ những người bị bệnh ở miệng đang ngày càng gia tăng.

Sau khoảng một thời gian, những nốt mụn nhỏ kia sẽ phát triển nhiều hơn cả về số lượng và kích thước. Chúng mọc nhiều  hơn và liên kết lại với nhau thành từng mảng, từng cụm có chiều dài lên tới vài cm, màu trắng hồng, có nhiều nhánh gai nên bề mặt thường sần sùi, nhìn giống với hoa súp lơ hay mào gà.

Ngoài ra, khi người bệnh ấn vào vị trí ranh giới giữa các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra, nhưng chúng sẽ không gây đau đớn hay ngứa ngáy như các bệnh khác.

Và nếu để lâu, những nốt sùi mào gà sẽ lan rộng ra xung quanh như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn, khiến cho người bệnh thấy vướng víu khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động. Hơn nữa, những nốt sùi đó rất dễ bị chảy máu, trầy xước khi bị va chạm hay ma sát.

Điều trị các biểu hiện sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Khi có các biểu hiện sùi mào gà ở nam  giới như trên, người bệnh cần phải đi khám ngay, vì nếu để lâu, bệnh không những khó điều trị mà bản thân người bệnh còn có thể gặp phải nhiều nguy hiểm như ung thư dương vật hay vô sinh.

doctor talking to her male patient at office

Nên đi khám ngay khi có các biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Và tùy vào mức độ bệnh của mỗi người sẽ có những cách điều trị khác nhau. Nếu bệnh nhẹ có thể dùng thuốc để điều trị. Nhưng tốt hơn hết, người bệnh nên lựa chọn các phương pháp trị liệu khác vì thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Như ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh sùi mào gà sẽ được chữa dứt điểm với phương pháp ALA-PDT, kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới, đã được các chuyên gia ở nhiều nước kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

Khi điều trị bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì, nhất là thời gian phục hồi vết thương lại nhanh mà lại bệnh không thể tái phát lại được.

Vậy nên, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ là biểu hiện sùi mào gà ở nam giới, các bạn nên đến ngay phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  hoặc gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288, để được điều trị và tư vấn nhé.

Rate this post