Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bạn đang thắc mắc biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì? Bạn có thể tìm hiểu một cách cụ thể qua bài viết dưới đây.

Tin liên quan:

+ Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Bài viết dưới đây là sự phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng như cách phát hiện bệnh qua từng giai đoạn. Đây sẽ là nguồn thông tin chính xác và cụ thể để các bạn tham khảo.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn ủ bệnh

Sau khi bị nhiễm vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà vào cơ thể. Bệnh bắt đầu thời kỳ ủ bệnh. Thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 1 đến 9 tháng.

Trong thời gian này, điều nguy hiểm nhất là bệnh không có bất cứ biểu hiện gì. Trong khi đó, bệnh hoàn toàn có khả năng lây bệnh từ người này sang người kia qua hoạt động quan hệ tình dục.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thời kỳ ủ bệnh, sùi mào gà chưa có dấu hiệu cụ thể

Tuy nhiên, nếu bạn có nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn vẫn có thể xác định được bệnh sớm bằng xét nghiệm với vi rút HPV gây bệnh.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Sau thời kỳ ủ bệnh, bệnh bắt đầu có biểu hiện ra ngoài. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu này, bệnh có những biểu hiện không rõ rệt.

Đó chỉ là một số nốt mụn sần đỏ, các mụn này không thể gây đau hay ngứa.

Các nốt mụn này có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam, cụ thể là ở dương vật, phần bao quy đầu, phần bìu, có thể là hậu môn hoặc trong khoang miệng nếu bị sùi mào gà ở miệng.

Các dấu hiệu này không rõ ràng và đặc trưng nên thường bị nhầm lẫn với các hiện tượng viêm da hay dị ứng thông thường nên thường được bỏ qua.

Biểu hiện đặc trưng của sùi mào gà ở nam giới

Các triệu chứng sùi mào gà nam tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục

Các triệu chứng sùi mào gà nam tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục

Các nốt sùi hình như những hoa súp lơ hay những chiếc mào gà li ti là dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh.

Những nốt sùi này là nốt mụn được cấu tạo bởi lớp biểu mô mềm, thực chất nó là sự tập hợp của các nụ con li ti chồng chéo lên nhau. Đó là những u nhú mềm, không đau hay ngứa nhưng khi bị cọ sát có thể bị tổn thương.

Các nốt sùi mào gà đặc trưng này ban đầu xuất hiện lác đác trên dương vật, bao da, phần bìu. Sau đó có thể hình thành thành các đám sùi lớn.

Các nốt sù có thể lan dần xuống phần bẹn hay hậu môn. Nếu là sùi mào gà ở miệng có thể xuất hiện trong khoang miệng và cả bên ngoài.

Khi có những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới đặc trưng như thế này, bệnh đã phát triển sang giai đoạn nặng nề. Bệnh bắt đầu gây nhiều ảnh hưởng, suy giảm hệ thống miễn dịch ở nam giới. Do đó, điều cần thiết là phải điều trị bệnh sớm và hiệu quả.

Trên đâu là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu các bạn nam còn bất cứ vấn đề gì chưa được giải đáp về căn bệnh sùi mào gà, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post