Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh do virus hpv gây ra là gì

Một số chủng Hpv có thể gây ra sùi mào gà và một số bệnh ung thư nguy hiểm khác. Vì thế, việc biết được các biểu hiện của bệnh hpv giúp mọi người chủ động phát hiện kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Các biểu hiện hpv gây sùi mào gà

Hpv là tên viết tắt của virus Human Papilloma. Trong đó, một số chủng có khả năng gây ra bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới. Loại virus này có thể dễ dàng lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn hoặc qua con đường gián tiếp do sử dụng chung vật dụng cá nhân, lây nhiễm gián tiếp qua vật trung gian (bồn cầu).

Sau khi lây nhiễm virus Hpv mang bệnh, chỉ sau từ một tới chín tháng bệnh nhân bắt đầu có các biểu hiện của bệnh hpv gây sùi mào gà. Vì thế, khi có một hoặc nhiều triệu chứng dưới đây cần chủ động thăm khám kịp thời:

- Xuất hiện các nhú gai có đường kích từ 1 – 2mm.

- Màu sắc: các u nhú sùi mào gà có màu trắng hồng giống súp lơ, hoa mào gà.

- Đặc điểm: bề mặt ẩm ướt, mềm. Khi dùng tay ấn có thể ra vài giọt mủ.

- Ở giai đoạn đầu các u nhú sùi mào gà thường mọc đơn lẻ. Tuy nhiên, khi ở giai đoạn muộn sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn.

- Vị trí: sùi mào gà ở cả nam và nữ thường mọc ở cơ quan sinh dục. Với nữ giới thường xuất hiện ở môi lớn, môi trên, cổ tử cung, âm đạo, âm hộ. Với nam giới thường mọc ở miệng sáo, da bìu, quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu.

bieu-hien-cua-benh-hpv-la-gi-1

Biểu hiện của bệnh do virus hpv gây ra là gì

Các biểu hiện của hpv gây ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Điều đáng nói là các triệu chứng của bệnh hpv gây ung thư cổ tử cung có biểu hiện rất kín đáo, ở giai đoạn đầu nhiều người thậm chí không có bất cứ triệu chứng bất thường nào hoặc nếu có rất dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý thông thường.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo, hiện tại nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung chưa được xác định chính xác. Bởi thế, bất cứ nữ giới nào khi có các triệu chứng ung thư cổ tử cung thường gặp dưới đây cần chủ động tới cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu để kiểm tra:

- Đau tức vùng chậu.

- Đau khi giao hợp.

- Tiết dịch âm đạo bất thường.

- Đau bụng dưới.

bieu-hien-cua-benh-hpv-la-gi-2

Biểu hiện của bệnh do virus hpv gây ra là gì

Các biểu hiện hpv gây ung thư dương vật

- Nóng, ngứa rát bao quy đầu.

- Nổi hạch ở bẹn.

- Viêm loét dương vật.

- Chảy dịch khó chịu ở dương vật.

- Khó cương dương, xuất tinh đau.

- Tình trạng tiểu bí, tiểu khó, tiểu gấp có thể xuất hiện.

Các biểu hiện hpv gây ung thư vòm họng

- Khó nuốt.

- Buồn nôn không rõ nguyên nhân.

- Sốt nhẹ nhưng kéo dài.

- Ho kéo dài.

- Sút cân không rõ nguyên nhân.

- Cơ thể mệt mỏi, dễ cáu gắt.

Biểu hiện của bệnh hpv gây ung thư vòm họng dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh lý thông thường. Vì thế, đa phần người bệnh phát hiện khi ở giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị và có thể dẫn tới tử vong trong thời gian ngắn.

Trên đây là một số tư vấn về biểu hiện của bệnh hpv. Nếu mọi người còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nếu muốn khám, điều trị các bệnh xã hội.

Rate this post