Danh mục bệnh

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam có dễ nhận biết không?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho cháu biết biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam có dễ nhận biết không, nếu có thì đó là cách nào. Vì cháu đang rất lo lắng, bởi tháng trước, cháu có trót “ xã giao” với một bạn gái mà cháu lại không biết bạn ấy có bị bệnh hay không? Nên cháu rất mong nhận được hồi âm của bác sỹ, cháu xin cảm ơn.( Quang Anh, 22 tuổi, Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Quang Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, thực ra câu hỏi của bạn biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam có dễ nhận biết không cũng là quan tâm của rất nhiều người khác.

Cách nhận biết các biểu hiện bệnh sùi mào gà nam

Bạn Quang Anh thân mến, do số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng trong đó bệnh sùi mào gà lại đang là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nên cách nhận biết được các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam luôn là chủ để nóng được mọi người chú ý. Vì có như vậy, mọi người mới có thể dễ dàng nhận biết ra bệnh và biết đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không, từ đó còn có hướng điều trị bệnh.

nhung-nguyen-nhan-lay-nhiem-sui-mao-ga-khong-ngo-toi-2

Và bạn có thể nhận biết ra các biểu hiện bệnh sùi mào gà nam bằng cách:

-Quan sát ở bộ phận sinh dục như ở dương vật, bao quy đầu, da bìu có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, có đường kính từ 1-2mm, không ngứa, không đau hay không, nếu có bạn cần phải chú ý và đi khám, vì đó có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà.

-Tuy nhiên, biểu hiện bệnh lúc đầu như trên rất có thể bạn không biết hoặc không để tâm đến, nhưng khi bạn thấy những mụn đó mọc với số lượng nhiều hơn và nhất là chúng thường mọc sát với nhau, tạo thành từng mảng, từng cụm, sờ vào thấy sần sùi và ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra, nhìn hình dạng của chúng thì thấy giống với những mào gà và súp lơ thu nhỏ. Đây chính là biểu hiện bệnh sùi mào gà đặc trưng nhất. Lúc này, bạn cần phải đi khám ngay, đừng chần chừ nhé.

Vì càng để lâu, những nốt sùi đó sẽ làm lây lan sang các bộ phận xung quanh như hậu môn, những nếp gấp mép bẹn, gây chảy máu, trầy xước cũng như gây ra các viêm nhiễm và bội nhiễm khác.

Những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở nam

Không những vậy, nếu bạn càng để lâu, bệnh cũng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Vì những nốt sùi đó sẽ làm cho bạn cảm thấy vướng víu, khó chịu mỗi khi đi lại hay hoạt động. Từ đó, chúng sẽ tạo thành những vết loét trên da, gây đau đớn và sốt.

Nhất là, bệnh sùi mào gà là do virut HPV( Human papilloma) gây nên, mà trong HPV thường có tuýp 16 và 18, đó là những tác nhân có thể gây ung thư, nên nếu bạn không điều trị sớm, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với ung thư dương vật, ung thư hậu môn.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-o-nam-co-de-nhan-biet-khong-1

Nam giới có thể bị vô sinh nếu như không điều trị sớm khi bị sùi mào gà

Bên cạnh đó, bệnh còn có thể gây vô sinh khi không được điều trị sớm và triệt để nên ngay khi có các dấu hiệu bị bệnh như trên, bạn cần phải đi khám ngay nhé. Để yên tâm hơn, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ kiểm tra trực tiếp và làm các xét nghiệm cho bạn. Khi đó,  nếu bạn bị bệnh cũng sẽ được phát hiện và điều trị sớm, còn không, bạn có  thể yên tâm học tập và làm việc hơn.

Và nếu bạn Quang Anh  muốn được tư vấn cụ thể hơn hay muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam, bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp miễn phí cho bạn.

Rate this post