Danh mục bệnh

Biến chứng và cách điều trị bệnh sùi mào gà

Những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục là một trong những mối đe dọa đối với sức khỏe, bệnh có thể gây nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng duy trì lòi giống của con người. Một trong những căn bệnh nguy hiểm ấy là bệnh sùi mào gà.

Vậy bệnh có thể gây ra những biến chứng gì. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có nhận thức đúng đắn về mức độ nguy hiểm của bệnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Biến chứng của bệnh sùi mào gà

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm do một loại siêu vi rút HPV gây lên. Loại vi rút này bao gồm nhiều nhóm phức tạp. Khi mắc bệnh bệnh nhân sẽ hình thành nên các nốt sùi mào gà đặc trưng ở bộ phận sinh dục hoặc các lớp niêm mạc mỏng tại các vị trí khác, chủ yếu là ở miệng và hậu môn.

Khi bệnh hình thành, vi rút trong cơ thể phát triển sẽ hình thành nên các nốt sùi mào gà, các nốt sùi này ban đầu nhỏ, thưa thớt nhưng sau đó chúng có thể phát triển nhanh chóng, dày đặc. Một số chủng còn hình thành nên các mảng sùi mào gà lớn.

Khi bệnh nặng, các nốt sùi lớn, vi rút trong cơ thể ngoài làm giảm sức đề kháng của cơ thể còn có thể gây ra các biến chứng sau:

- Các nốt sùi lớn, phát triển quá mức dễ chảy máu, gây ra trầy xước, cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

- Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, có những chủng HPV gây lên sùi mào gà có thể dễ dàng hóa ác tính và gây lên ung thư. Có nhiều nghi nhận về mối liên quan giữa sùi mào gà ở tử cung phụ nữ với tỉ lệ ung thư cổ tử cung cao.

- Với trường hợp sùi mào gà ở dương vật của nam giới lâu năm, hoặc bị kích thích nhiều thì đây cũng có thể là một yếu tố tiền đề để phát sinh ra các bệnh lý tân sinh không lành tính sau này.

Với những biến chứng mà căn bệnh sùi mào gà gây lên có thể khẳng định đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Do đó, việc điều trị bệnh trở nên vô cũng quan trọng và cần thiết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Làm thế nào để điều trị sùi mào gà hiệu quả?

Sùi mào gà được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm không chỉ bởi bệnh gây nhiều ảnh hưởng và biến chứng cho bệnh nhân mà bệnh còn rất khó điều trị. Nếu không cẩn thận, bệnh dễ dàng tái phát và bệnh nhân có thể sống với căn bệnh này cả đời.

Để điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện:

- Phát hiện và điều trị bệnh sớm:

Bệnh nhân nên chú ý quan sát cơ thể, ngay khi có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới, hay ở miệng đều cần thăm khám điều trị ngay. Ngoài ra, bệnh nhân ngay khi có nghi ngờ mình bị lây bệnh, có quan hệ hay sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh cũng nên đi thăm khám ngay.

Phát hiện và điều trị bệnh sớm khi bệnh còn nhẹ là yếu tố góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

- Lựa chọn phương pháp và cơ sở điều trị sùi mào gà hiệu quả

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả không nên thực hiện bằng phương pháp thông thường. Bệnh nhân nên tiến hành điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Với phương pháp này, bệnh không chỉ được điều trị bằng thuốc đặc dụng giúp khống chế vi rút bên trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, hạn chế bệnh chuyển thành ác tính. Mà bệnh nhân còn được tiến hành điều trị các nốt sùi mào gà ở bên ngoài bằng công nghệ cao, loại bỏ nốt sùi một cách an toàn, hạn chế các xâm lấn, đau đớn và giúp thúc đẩy quá trình tái tạo bệnh diễn ra nhanh chóng.

Chỉ có điều trị như vậy, bệnh sùi mào gà mới có thể điều trị một các hiệu quả nhất, hạn chế tình trạng bệnh tái phát. Phương pháp này đang được được đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp điều trị sùi mào gà này đang được thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây trở thành địa chỉ uy tín trong điều trị sùi mào gà tại thủ đô.

- Sau khi điều trị, bệnh nhân cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh, giữ một sức khỏe tốt để hạn chế bệnh tái phát.

Khi muốn điều trị sùi mào gà hiệu quả tại phòng khám đa khoa Bảo Anh để hạn chế các biến chứng mà bệnh gây lên mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch.

Rate this post