Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà vì nghiện oral sex

“Oral sex” hay quan hệ bằng miệng là một kỹ thuật trong quan hệ tình dục. Kỹ thuật có thể giúp cuộc yêu thú vị và nhiều khoái cảm hơn nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, trong giới trẻ đã tồn tại một suy nghĩ là thực hiện oral sex có thể phòng được cách bệnh xã hội mà vẫn giữ được khoái cảm trong cuộc yêu. Đây là một suy nghĩ sai lầm và nguy hiểm.

Một số căn bệnh xã hội vẫn hoàn toàn có khả năng lây nhiễm qua quan hệ bằng miệng, trong đó phải kể đến căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Tính chủ quan và suy nghĩ thiếu hiểu biết trên đã khiến nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh sùi mào gà. Một trường hợp tiêu biểu là bạn Thanh Hằng (24 tuổi), một bệnh nhân đang điều trị sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của Hằng để hiểu về con đường bạn lây bệnh, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Bị sùi mào gà ở miệng vì nghiện oral sex

Bị sùi mào gà vì nghiện oral sex

Bị sùi mào gà ở miệng vì nghiện oral sex

Bạn Thanh Hằng có tâm sự: “Trước thời điểm phát hiện mình có các dấu hiệu sùi mào gà ở phụ nữ mình có tự đánh giá bản thân không phải là gái ngoan. Do nhiều vấn đề, đặc biệt sau khi tan vỡ mối tình đầu khiến mình mất hết niềm tin vào tình yêu. Tuổi trẻ của mình vào những đêm trên sàn nhảy và kết thúc với một gà thanh niên hay một quý ông hấp dẫn nào đó.

Tuy nhiên, vì là người có ăn học nên mình nhận thức được sự nguy hiểm nếu thực hiện quan hệ tình dục bừa bãi. Chính vì vậy mình lựa chọn giải pháp là không quan hệ trực tiếp mà thực hiện oral sex. Thiết nghĩ, như vậy mình có thể đem lại khoái cảm cho bản thân và bạn tình mà cần quan hệ trực tiếp. Trước khi quan hệ với bạn tình mới mình đều yêu cầu như vậy.

Bản thân mình nghĩ mình luôn an toàn khi thực hiện quan hệ như vậy và mình rất yên tâm về lựa chọn này. Cho đến một ngày mình gặp một số vấn đề đó là họng đau rát, nhiệt miệng, lở loét mà uống thuốc không khỏi. Thậm chí mình còn nhìn thấy mụn xuất hiện trong khoang miệng. Khi ấy mình lo lắng rằng hoạt động nhiều bằng miệng khiến mình bị viêm nhiễm nên đi thăm khám. Sau khi khám bác sỹ cho biết mình đã có dấu hiệu sùi mào gà ở miệng. Tiếp đó mình có khám phụ khoa và được biết mắc cả sùi mào gà ở cơ quan sinh dục.

Sau khi thắc mắc, các bác sỹ có giải thích rằng nếu quan hệ bằng miệng với bệnh nhân bị sùi mào gà, thậm chí bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng thực hiện kích thích tại vùng kín thì khả năng lây bệnh rất cao. Khi ấy mình nhớ đến một bạn tình, khi quan hệ mình thấy khó chịu vì dương vật của hắn có mụn, có thể đó chính là biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Đến lúc ấy mình mới thấy lo lắng và rất hối hận vì không tìm hiểu kỹ. Hiện mình đang điều trị sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và diễn biến về bệnh khá tốt. Hi vọng với công nghệ điều trị cao tại phòng khám mình có thể điều trị bệnh sớm.”

Bị sùi mào gà vì nghiện oral sex

Bị sùi mào gà ở miệng vì nghiện oral sex

Nhận định của bác sỹ về tình trạng lây sùi mào gà qua oral sex

Về trường hợp của Thanh Hằng, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có đánh giá như sau: nhiều bạn trẻ có chung suy nghĩ như bạn Thanh Hằng là thực hiện quan hệ bằng miệng có thể hạn chế được khả năng lây nhiễm các bệnh xã hội. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì các căn bệnh xã hội như sùi mào gà hoàn toàn có thể lây bệnh qua quan hệ tình dục bằng miệng.

Đặc biệt bệnh sùi mào gà là căn bệnh do vi rút HPV gây ra. Loại vi rút này có thể xâm nhập vào cơ thể qua các lớp niêm mạc mỏng, chủ yếu là bộ phận sinh dục và qua miệng. Do đó, quan hệ bằng miệng với người bị bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao, đặc biệt là sùi mào gà ở miệng.

Chính vì vậy, thực hiện oral sex không phải cách phòng tránh các căn bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng. Để phòng bệnh, tốt nhất nên thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một bạn tình.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh sùi mào gà và các xã hội khác, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Rate this post