Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà nhưng vẫn quyết tâm làm mẹ đơn thân

Sùi mào gà gây ra nhiều phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bệnh ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản, và rất dễ bị lây lan đến nhiều người. Tôi nghĩ, bản thân mình có thể hiểu được phần nào những lo lắng kể trên, vì tôi cũng từng là nạn nhân của căn bệnh quái ác này.

Ở thời điểm hiện tại tôi đang làm mẹ đơn thân, con trai tôi đang lớn lên bình thường. Nhưng nếu nói về tâm trạng của tôi lúc này thì, hạnh phúc có, hi vọng có, nhưng những nỗi đau, vết thường lòng cũng vẫn còn đó.

Tuyệt vọng vì bị mắc bệnh ùi mào gà khi mang thai

Tuyệt vọng vì bị mắc bệnh ùi mào gà khi mang thai

Mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai

Tôi mang thai và trở thành mẹ bất đắc dĩ khi mới 20 tuổi. Bất đắc dĩ vì tôi mang thai ngoài ý muốn. Đau đớn thay khi cha của con tôi lại cũng chính là người đàn ông tệ bạc. Người đó đến nhanh, đi cũng nhanh nhưng sự ra đi ấy lại để lại nỗi đau quá lớn cho người ở lại.

Người đó mắc bệnh sùi mào gà, tôi cũng chẳng dám tin rằng họ đã cố tình đến bên tôi ngay cả khi đã biết bản thân đã mắc bệnh. Dù rằng những lần bên nhau, người đó luôn chủ động đề nghị tôi sử dụng bao cao su. Bạn tò mò tôi đã có con như thế nào ư.

Là do tôi đã chủ động các bạn ạ. Suy nghĩ của một đứa con gái 19 tuổi đã thúc giục tôi rằng: chỉ cần có thai, sinh con với người đó thì tôi đã có thể trói buộc người đàn ông này ở lại bên mình. Tôi chủ động để có thai và tôi biết mình có thai khi con đã được 10 tuần.

Nhưng, thay vì được đón nhận, thì tôi lại mất đi tất cả. Tuổi trẻ, sự ghẻ lạnh của người đời, sự bội bạc của anh, và cả những lời ép buộc bỏ thai nhẫn tâm từ anh.

Cái giá mà tôi phải trả không chỉ có thế, vì cũng chính lúc này tôi nhận lấy kết quả đã bị mắc bệnh sùi mào gà. Tôi tuyệt vọng hơn, khi biết mình đã bị lây bệnh sùi mào gà từ người ấy. Dù cho họ có cố thanh minh rằng không ngờ sử dụng bao cao su rồi vẫn có thể lây bệnh sùi mào gà, với họ mọi chuyện chỉ là ngoài ý muốn, bao gồm cả chuyện đã lây bệnh sùi mào gà sang tôi, cả chuyện tôi đã có thai với họ.

Chữa trị bệnh sùi mào gà

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tại sao ở cái tuổi 19 tôi lại có quyết định làm mẹ đơn thân, nhất là khi bản thân đang mắc bệnh sùi mào gà, sự tồn tại và con cũng không thể đảm bảo. Tôi không thể bình yên mang thai như bao người mẹ khác. Tôi có lý do của mình, mà cái lý do ấy là sinh con để trả thù. Tôi tìm hiểu và biết được bệnh sùi mào có thể dẫn đến vô sinh. Và với người ấy, việc trì hoãn chữa bệnh, che giấu bệnh tật, để bệnh kéo dài thì nguy cơ bị vô sinh càng cao hơn. Tôi nghĩ mình đã từng độc ác, khi nghĩ người đó sẽ bị vô sinh. Và con của tôi chính là đứa con duy nhất trên đời của người đó.

Những tôi đã sai các bạn ạ. Cách nghĩ của tôi sai và hoàn toàn trái ngược lại với những gì đã diễn ra. Nếu không thể nói, những linh cảm của người phụ nữ trong thời gian mang thai đã thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của tôi. Thì điều khiến tôi từ ích kỷ, thù hận biến thành yêu thương và mạnh mẽ sống chính là nhịp đập trái tim của con tôi. Chỉ cần biết con đang lớn lên từng ngày, nghĩ đến ngày đón con đến thế giới này, tôi biết cuộc đời của tôi đã có ý nghĩa trở lại.

Được chữa khỏi bệnh sùi mào gà và sinh con khỏe mạnh

Được chữa khỏi bệnh sùi mào gà và sinh con khỏe mạnh

Tôi đã làm được, tôi đã chửa khỏi bệnh sùi mào gà. Tôi đã vượt cạn thành công, tôi cũng đang rất thành công khi làm mẹ đơn thân. Tôi vốn không có ý định tìm hiểu về cuộc sống của người ấy sau khi vứt bỏ mẹ con tôi, nhưng khi tôi vứt bỏ được thù hận, tôi cảm thấy yên lòng hơn khi biết thông tin người ấy cũng đã được chữa khỏi bệnh sùi mào gà, và rằng bố của con trai tôi vẫn đang cùng hít thở chung bầu không khí với mẹ con tôi. Như thế đã quá đủ rồi. Tôi sẽ sống và chờ vào tương lai, không muộn phiền về quá khứ nữa. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện của mẹ con tôi.

Rate this post