Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà nên ăn và thực hiện những gì?

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Do đó, khi mắc bệnh, bệnh nhân trở nên đặc biệt lo lắng. Một trong những vấn đề họ lo lắng là không biết bị sùi mào gà thì nên ăn và thực hiện những gì?

Để giúp bệnh nhân trả lời câu hỏi này, đồng thời giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt nhất các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài hướng dẫn sau.

Thực phẩm tốt cho người bị sùi mào gà

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố cần thiết trong quá trình bệnh nhân điều trị bệnh. Nếu lựa chọn những thực phẩm tốt sẽ có hỗ trợ lớn đến việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Vậy, khi bị sùi mào gà nên ăn gì?

Thực phẩm tốt cho người bị sùi mào gà

Thực phẩm tốt cho người bị sùi mào gà

Bệnh nhân sùi mào gà nên bổ xung các thực phẩm sau:

- Các loại sữa: trong sữa có chưa latic acid có khả năng giúp duy trì dộ thăng bằng sự liên kết trong dạ dày, giảm cholesterol trong máu, tăng cường sức đề kháng, phòng chống ung thư nên rất tốt cho bệnh nhân bị sùi mào gà. Sức đề kháng tăng nên giúp ích trong quá trình điều trị bệnh.

- Mật ong hoặc chữa ong chúa: đây là những thực phẩm có khả năng nâng cao sức đề kháng, điều tiết hệ bài tiết, chống ung thư nên cũng giống chữa, đây là chất rất tốt cho người bị sùi mào gà.

- Nấm hương và các loại nấm khác (nấm rơm, mọc nhì, bách hợp…) cũng có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể.

- Cà chua: có hàm lượng vitamin màu đỏ cao có tác dụng chống lại khả năng biến dị của tế bào, giúp giảm sự phát triển và biến chứng của các vi rút HPV gây sùi mào gà.

- Tỏi giúp tăng sức miễn dịch cho cơ thể và chất chống ung thư. Đây là thứ quan trọng để hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, giảm khả năng chủng vi rút gây bệnh sùi mào gà phát triển nên ung thư.

- Rau chân vịt: Vốn được coi là loại rau tốt cho sức khỏe con người bởi khả năng tăng sự hoạt tính của tổ chức tế bào, tăng sức đề kháng và đề phòng sự thiếu máu.

Bên cạnh bổ xung những thực phẩm cần thiết, bệnh nhân bị sùi mào gà cần thực hiện nhiều lưu ý sau để đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khác cho người bị sùi mào gà

Nên thăm khám và điều trị bệnh triệt để

Nên thăm khám và điều trị bệnh triệt để

Thứ nhất, bệnh nhân bị cần phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh triệt để ngay khi phát hiện các biểu hiện bệnh mào gà. Tuyệt đối không được chủ quan và điều trị bệnh tại nhà mà cần lựa chọn phòng khám uy tín, nhiều kinh nghiệm, tiến hành điều trị bằng phương pháp hiện đại. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả điều trị sùi mào gà ở nữ.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này đang được tiến hành điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và đây cũng là cơ sở điều trị bệnh hiệu quả và uy tín tại nhất tại thủ đô Hà Nội. Do đó, bệnh nhân có thể lựa chọn phòng khám này để tiến hành điều trị bệnh.

Thứ hai, sau khi điều trị bệnh, bệnh nhân nên tiếp tục thực hiện các phương pháp phòng bệnh để hạn chế khả năng bệnh tái phát. Phòng bệnh bằng cách: quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng riêng đồ cá nhân, không tiếp xúc với vi rút gây bệnh đồng thời thường xuyên thăm khám để kiểm soát tình trạng bệnh.

Thứ ba, nên chăm sóc bản thân thật tốt để tránh bị ốm và giảm sức đề kháng. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Thứ tư không nên hút thuốc, sử dụng rượu bia, chất gây nghiện. Những chất này có khả năng kích thích vi rút gây bệnh phát triển và tăng nguy cơ bệnh tái phát.

Hi vọng với bài viết trên đây, bệnh nhân bị sùi mào gà đã biết cách bảo vệ bản thân và điều trị bệnh hiệu quả, giúp bản thân nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn hoặc đặt lịch thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post