Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà khi quan hệ với người bị sùi mào gà

Đó chính là tình cảnh của bạn Hoàng Hoa, sinh viên năm 2 trường ĐHTL. Bạn Hoa có tâm sự: Tôi mới phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà, nguyên nhân là do tôi đã trót quan hệ với người bị sùi mào gà. Giá như lúc đó có hiểu biết thêm về bệnh thì có lẽ tôi đã không phải rơi vào tình cảnh oái oăm này.

Ban đầu, tôi cũng không biết người yêu mình bị sùi mào gà. Nếu như tôi phát hiện ra sớm thì chắc tôi đã không khiến bản thân mình bị bệnh như vậy.

Quan hệ với người bị sùi mào gà

Quan hệ với người yêu bị sùi mào gà

Quan hệ với người bị sùi mào gà

Lúc đó, tôi thấy dương vật của bạn trai có vài nốt mụn nhỏ, màu đỏ, tôi cũng đã hỏi anh ấy là bị làm sao và anh ấy có nói là không sao cả, đó chỉ là những nốt  mụn bình thường tự dưng xuất hiện nên không phải lo lắng.

Vậy nên, chúng tôi vẫn quan hệ bình thường. Sau lần quan hệ đó thì người yêu tôi phải đi công tác nên tôi cũng không bận tâm nhiều đến biểu hiện mọc mụn của người yêu nữa. Nhưng thật bất ngờ, sau khoảng 3 tháng kể từ lần quan đó, bỗng dưng ở vùng kín của tôi, cụ thể là ở môi lớn có sự xuất hiện vài nốt mụn nhỏ, tròn.

Khi chạm vào những nốt mụn đó thì tôi không thấy đau hay rát gì cả nên tôi cũng cứ  nghĩ là chúng lành tính sẽ tự khỏi sau vài ngày. Nhưng thật đáng tiếc, sự thật không như mình mong đợi, càng để lâu thì tôi lại thấy những nốt mụn nhỏ đó dần lớn hơn và  nhất là chúng lại mọc nhiều hơn, cả phía hậu môn cũng có xuất hiện thêm vài nốt nữa.

Lúc này, tôi mới bắt đầu lo lắng và ngờ ngợ. Tôi thử lên mạng tìm hiểu xem biểu hiện bị mọc mụn đó là bị làm sao. Và thật choáng váng khi kết quả tìm được cho thấy đó là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, một trong những bệnh lây lan nhanh qua quan hệ tình dục.

Khi thấy kết quả tìm kiếm đó, tôi đã rất  giật mình và sốc. Vì  tôi không nghĩ mình lại có ngày mắc phải căn bệnh đầy nhạy cảm và xấu hổ đó. Và đến lúc đó, tôi mới hiểu ra, những nốt mụn mà bạn trai tôi có chính là những nốt sùi mào gà. Vậy nên, tôi mới có thể bị mắc bệnh được. Bởi theo tôi tìm hiểu thì được biết, chỉ cần quan hệ với người bị sùi mào gà 1 lần cũng sẽ có khả năng bị mắc bệnh.

Nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Vậy nên, tôi nghĩ, các bạn gái cần phải cảnh giác, nếu có thấy người yêu mình có những nốt mụn bất thường ở dương vật hay bao quy đầu thì không nên quan hệ nhé. Hoặc tốt nhất là nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ. Chứ đừng như tôi, cứ chủ quan, vẫn quan hệ khi bị sùi mào gà nên mới bị “dính phốt” như thế này.

Sùi mào gà là những nốt mụn có bề mặt rất sần sùi

Sùi mào gà là những nốt mụn có bề mặt rất sần sùi

Ngoài ra, tôi nghĩ, tốt hơn hết, các bạn hãy chủ động, trang bị cho mình những thông tin về bệnh, cụ thể là về những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, để từ đó còn thể phòng tránh bệnh cho mình hoặc nếu có chẳng may bị mắc bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm.

Vì thế, hôm nay, tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà để các bạn tham khảo và tìm hiểu thêm. Biểu hiện của bệnh thường là:

- Có xuất hiện mụn ở vùng kín, những nốt mụn ban đầu thường không đau đớn hay ngứa gì, có kích thước rất nhỏ và mọc đơn lẻ.

 – Về sau, những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn, có kích thước lớn hơn và gây cảm giác vướng cộm cho người bệnh.

- Bề mặt của mụn thường rất sần sùi và thô ráp, ấn vào vị trí giữa các nốt mụn có mụn chảy ra.

- Hình dạng của nốt mụn nhìn giống với mào gà và hoa súp lơ, có màu trắng hồng.

- Khi lớn dần, những nốt mụn sẽ mọc liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau.

Với những biểu hiện kể trên, chắc các bạn cũng đã có thể hiểu được phần nào về bệnh sùi mào gà đúng không. Nếu bạn nào thấy mình đang có những biểu hiện đó thì nên đi khám ngay và nhất là không được quan hệ tình dục, vì quan hệ khi bị bệnh sùi mào gà sẽ khiến cho người chồng hay bạn tình của mình cũng bị bệnh theo.

Hy vọng với những chia sẻ của bạn Hoàng Hoa, các bạn gái đã có thêm những thông tin có ích cho mình. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề quan hệ khi bị bệnh sùi mào gà thì hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

Rate this post