Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Sùi mào gà là bệnh xã hội khá phổ biến do virus HPV gây ra nhưng không phải ai cũng hiểu biết về căn bệnh này và nhiều người còn thắc mắc không biết bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? và đó cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà ngày càng phát triển và lây lan mạnh hơn.

Virus HPV là gì?

Virus HPV tên gọi đầy đủ là Human papilloma là một loại virus gây u nhú ở người. Con đường chính lây nhiễm loại virus này chính là qua con đường tình dục không an toàn và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà. Hiện nay có khoảng hơn 100 loại virus HPV, hầu hết là các chủng vô hại, không có triệu chứng, dấu hiệu và sẽ tự khỏi nhưng một số chủng HPV khác (chẳng hạn như chủng 16 và chủng 18) có thể dẫn tới các bệnh lí, nguy hiểm nhất chính là ung thư tử cung, ung thư hậu môn và ung thư bộ phận sinh dục khác,…

bi-sui-mao-ga-co-tiem-phong-hpv-duoc-khong-1

Bị sùi mào gà có tiêm phòng hpv được không

Các con đường lây nhiễm của virus HPV ?

Virus HPV rất nguy hiểm và rất dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Việc nắm rõ các con đường lây nhiễm của virus HPV sẽ giúp mọi người có thể chủ động phòng ngừa được hiệu quả hơn:

- Lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn là con đường chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà. Theo thống kê hơn 90% người bệnh lây qua con đường con đường này và đó là lý do tại sao những người có nhiều bạn tình sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn.

- Lây bệnh qua việc tiếp xúc gián tiếp với người bị bệnh như qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh mắc sùi mào gà vì các virus HPV trên cơ thể người bệnh có thể lây qua việc tiếp xúc trực tiếp với da, vết thương hở của người bệnh. Do đó, bạn không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, đặc biệt là những người có biểu hiện của bệnh sùi mào gà để tránh bị lây bệnh.

- Ngoài ra virus HPV sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh thường, lây truyền qua đường máu.

Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội rất nguy hiểm, không chỉ đơn thuần ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày bệnh xã hội này còn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, đặc biệt bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát khiến người bệnh phải đối diện với các bệnh nguy hiểm như ở nữ giới là ung thư cổ tử cung còn đối với nam giới là ung thư dương vật và điều đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ.

Khác với các bệnh lý thông thường khác bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 – 9 tháng nên người bệnh rất khó có thể phát hiện được sớm, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị bệnh. Hơn nữa, hiện nay chưa tìm ra thuốc điều trị triệt để virus sùi mào gà, các phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay cũng chỉ nhằm hạn chế sự tái phát của các nốt sùi.

Chính vì lí do đó mà biện pháp tiêm phòng HPV được các bác sĩ khuyên mọi người thực hiện, đặc biệt là các bạn trong độ tuổi sinh sản, điều này sẽ góp phần phòng tránh hiệu quả những tác hại do virus HPV gây ra.

Bên cạnh đó, để có thể chẩn đoán chính xác xem có hay không mắc sùi mào gà mọi người cần tiến hành xét nghiệm HPV để có được kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên bạn cần thực hiện xét nghiệm này tại các cơ sở y tế uy tín mới có thể chẩn đoán chính xác được. Sau khi làm xét nghiệm hpv nếu chuẩn đoán mắc sùi mào gà tùy vào từng tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

bi-sui-mao-ga-co-tiem-phong-hpv-duoc-khong-2

Tiêm phòng HPV là biện pháp tốt nhất phòng tránh bệnh sùi mào gà

Nếu bạn đang có nhu cầu tiêm phòng HPV có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội.

Trên đây là tư vấn về vấn đề bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số điện thoại 0438 288 288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?
5 (100%) 1 vote