Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

“Bị sùi mào gà có nên mang thai không? Cháu mới phát hiện bản thân có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Cháu mới kết hôn chưa lâu và đang dự định mang thai trong một tháng nữa. Không biết bị bệnh này thì có nên mang thai không? Với tình trạng của cháu thì nên làm gì thưa bác sỹ?” Hải Ngân (26 tuổi)

Trả lời

Xin chào Hải Ngân, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn. Các bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh sùi mào gà sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Hải Ngân thân mến, sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Đây không phải căn bệnh thông thường nên mọi người không được chủ quan khi có triệu chứng của bệnh hay nghi ngờ mắc bệnh. Đây là căn bệnh do vi rút HPV gây lên, một loại vi rút nguy hiểm. Nó không chỉ gây lên sùi mào gà mà còn làm suy giảm hệ thống miễn dịch trong cơ thể khiến bệnh nhân dễ mắc phải căn bệnh khác.

Bệnh là căn bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, do đó đối tượng mắc bệnh chủ yếu trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có khả năng gây trên cả nam, nữ. Với sức đề kháng thấp lại thườn bị thụ động trong quan hệ tình dục nên khá nhiều chị em bị lây nhiễm căn bệnh này mà không hề hay biết.

Các bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh sùi mào gà có nhận định nếu chị em mắc phải căn bệnh này thì không nên mang thai. Việc mang thai khi bị sùi mào gà sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng có thai và sức khỏe của mẹ và bé trong thai kỳ. Cụ thể những biến chứng mà chị em có thể gặp phải nếu có thai trong khi mắc sùi mào gà như sau:

- Đầu tiên, bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai. Bệnh sùi mào gà hình thành tại vùng kín ở nữ giới những mụn thịt, bệnh nặng thì các mụn này lớn, có thể phát triển trong âm đạo hay cổ tử cung và vô tình tạo thành rào cản khiến tinh trùng di chuyển khó khăn và gây cản trở cho quá trình thụ thai.

- Bị sùi mào gà, vùng kín chị em đồng thời bị viêm nhiễm, mức độ viêm nhiễm thậm ở tình trạng nặng. Điều này không chỉ giảm khả năng thụ thai mà còn có thể là nguyên nhân gây lên chửa ngoài tử cung, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non.

- Vi rút gây bệnh làm giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, khiến chị em dễ mắc phải các căn bệnh khác, sức khỏe suy giảm, cơ thể mệt mỏi, tinh thần bất an. Đây là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến chất lượng thai kỳ.

- Không chỉ vậy, vi rút gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể bé trong quá trình sinh đẻ khiến bé sinh ra bị sùi mào gà bẩm sinh và ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng sinh trưởng của bé.

Chính vì vậy khi mắc bệnh sùi mào gà, chị em không nên mang thai.

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Bị sùi mào gà có nên mang thai không?

Lời khuyên cho phụ nữ bị sùi mào gà

Hải Ngân thân mến, vì bạn đang nghi ngờ mình có biểu hiện của bệnh sùi mào gà và đang có ý định mang thai nên chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám và nhận sự tư vấn trực tiếp của các bác sỹ.

Trong trường hợp bạn không bị sùi mào gà thì kết quả này cũng giúp bạn bớt lo lắng. Nếu bạn bị sùi mào gà thì nên điều trị bệnh trước khi mang thai để hạn chế các ảnh hưởng của bệnh đến thai kỳ. Không chỉ vậy, bạn nên cùng chồng đến thăm khám để xác định chồng bạn có bị sùi mào gà hay không và thực hiện điều trị đồng thời cả hai.  Tránh tình trạng sau khi điều trị lại lây bệnh lại từ chồng.

Sau khi điều trị, để có thai kỳ an toàn, bạn cần thực hiện theo đúng những lưu ý của các bác sỹ chuyên khoa.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh sùi mào gà mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Rate this post