Danh mục bệnh

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, cháu mới phát hiện mình bị bệnh sùi mào gà, như vậy cháu có được quan hệ với vợ không? Nếu quan hệ thì liệu có làm lây truyền bệnh sang cho vợ được không ạ? Cháu là người có nhu cầu tình dục cao, cháu sợ nếu trong một thời gian dài không được quan hệ, cháu rất khó chịu. Nên bác sỹ có thể tư vấn cụ thể cho cháu, và bác sỹ có thể cho cháu biết thêm về các con đường lây lan bệnh sùi mào gà, cháu xin cảm ơn rất nhiều.

Đó là nội dung câu hỏi của bạn Khánh Toàn đã gửi thư về chuyên mục Hỏi- đáp của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn về vấn đề bị sùi mào gà có được quan hệ hay không?

Bị sùi mào gà có nên quan hệ không?

bi-sui-mao-ga-co-duoc-quan-he-khong

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

Chào bạn Toàn, cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong thư bạn có nói, bạn mới phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà và đang thắc mắc là bị bệnh có quan hệ được không đúng không?

Bạn Toàn thân mến, nếu bạn đang bị bệnh như vậy, tốt nhất là bạn không nên quan hệ với vợ nhé, vì nếu bạn quan hệ không những khiến cho bệnh trở nên nặng hơn mà còn có thể làm lây truyền bệnh sang cho vợ của mình. Vì bệnh sùi mào gà cũng giống như các bệnh xã hội khác như bệnh lậu hay giang mai….đều có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nhất là tình dục không an toàn.

Chúng tôi không biết những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam của bạn hiện nay như thế nào, nặng hay nhẹ, nhưng tôi nghĩ, rất có khả năng vợ bạn cũng đã bị lây bệnh từ bạn là rất cao. Vì chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh mà không sử dụng biện pháp an toàn thì khả năng bị bệnh sẽ là hơn 90%. Vậy nên, tốt hơn hết, cả hai vợ chồng bạn nên đi khám và điều trị bệnh.

Bạn Toàn cũng nên nhớ, trong thời  gian điều trị bệnh cũng cần phải kiêng quan hệ tình dục nhé, nếu bạn vẫn quan  hệ thì bệnh rất khó chữa khỏi. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, bệnh của bạn chắc chắn sẽ được chữa khỏi dứt điểm mà không phải chịu bất kỳ đau đớn gì.

Vì tại phòng khám chúng tôi, bệnh sùi mào gà sẽ được điều trị bằng phương pháp ALA-PDT chứ không phải là phương pháp đốt điện truyền thống. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang nên nó có khả năng tiêu diệt chính xác từng vị trí nốt sùi, đồng thời còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nhất là thời gian điều trị và phục hồi của phương pháp này rất  nhanh. Chỉ cần 15-20 phút là các nốt sùi sẽ được loại bỏ triệt để, sau đó bạn chỉ cần nằm nghỉ ngơi khoảng 30-60 phút là có thể ra về sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Các con đường lây truyền bệnh sùi mào gà

bi-sui-mao-ga-co-duoc-quan-he-khong-1

Con đường lây truyền bệnh sùi mào gà có thể là qua đường máu

Trong thư bạn Toàn còn đề cập đến các con đường lây truyền bệnh sùi mào gà  và muốn được tư vấn cụ thể về những con đường đó. Vậy bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây nhé:

- Lây truyền qua đường máu: trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên người bệnh rất khó để phát hiện ra bệnh, vì thế vẫn đi truyền và hiến máu, khi đó sẽ làm lây truyền bệnh luôn sang cho người nhận máu.

- Qua các vết thương hở da, khi cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thì khả năng bị bệnh sẽ rất cao vì những niêm mạc tổn thương đó chính là điều kiện thuận lợi để các virut xâm nhập vào cơ thể.

- Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng có nguy cơ bị bệnh và những người có sức đề kháng cơ thể kém sẽ dễ bị bệnh hơn so với những người khác.

- Lây truyền từ mẹ sang con, thường xảy ra với những thai phụ bị bệnh sùi mào gà nhưng lại không điều trị dứt điểm và vẫn chọn phương pháp sinh thường, khi đó có thể dễ dàng làm lây truyền bệnh sang cho con qua đường sinh sản trực tiếp.

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Toàn đã biết mình nên làm như thế nào và cũng đã có thể hiểu thêm phần nào về bệnh. Nếu bạn Toàn muốn được tìm hiểu cụ thể về cách điều trị bệnh sùi mào gà, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho bạn nhé.

Rate this post