Danh mục bệnh

Bị nổi mụn ở dương vật có phải là sùi mào gà không?

Đây là vấn đề được các bạn nam giới rất quan tâm, vì hiện tượng nổi mụn ở dương vật rất phổ biến, hầu như nam giới nào cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên, các mụn đó là như thế nào, có phải là bệnh sùi mào gà hay không hay lại là biểu hiện của một bệnh lý khác, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ về vấn đề đó như thế nào nhé.

Khi xuất hiện mụn ở dương vật hay bao quy đầu, nam giới thường rất lo lắng và băn khoăn vì  không biết đó là bệnh gì, hay bệnh có nguy hiểm hay không?

Bị nổi mụn ở dương vật có phải là bệnh sùi mào gà không?

bi-noi-mun-o-duong-vat-co-phai-la-sui-mao-ga-khong

Bị nổi mụn ở dương vật có phải là bệnh sùi mào gà không?

Đây cũng là câu hỏi của anh Trung, ở Hà Nội khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, dương vật bị nổi mụn có phải là bệnh sùi mào gà không, những nốt mụn đó rất nhỏ và không có biểu hiện gì là đau rát. Tôi thấy chúng ngày càng mọc nhiều hơn nên đang rất lo lắng.

Hay đó cũng là câu hỏi của bạn Minh, ở Hải Dương khi gửi thư qua hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi cụ thể về các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới không? Tôi thấy ở bao quy đầu và thân dương vật có xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ li ti nên tôi đang nghi ngờ đó là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà nhưng không biết có đúng không, bác sỹ tư vấn giúp cho tôi được không?

Giải đáp những thắc mắc đó, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, với trường hợp của anh Trung hay anh Minh, do chưa thăm khám trực tiếp nên chưa thể biết chính xác được đó có phải là biểu hiện bệnh sùi mào gà hay không. Bởi những nốt mụn đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục hay viêm bao quy đầu….

Nên để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác cho hiện tượng dương vật bị nổi mụn có phải là bệnh sùi mào gà hay không thì anh Trung và anh Minh cần phải đi khám trực tiếp nhé.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Chế độ ăn uống cho người bị sùi mào gà có quan trọng không?

Chế độ ăn uống cho người bị sùi mào gà có quan trọng không?

Để có thể giúp cho các bạn nam giới khác hay cụ thể là với trường hợp của anh Minh và anh Trung có thể biết được hiện tượng dương vật bị nổi mụn có phải là bệnh sùi mào gà hay không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ những biểu hiện bệnh sùi mào gà đặc trưng sau đây, các bạn có thể tham khảo và đối chiếu với những biểu hiện bệnh mà mình đang mắc phải nhé. Cụ thể:

- Ở dương vật hay bao quy đầu, vùng bìu có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, không ngứa không đau.

- Những nốt mụn sẽ ngày càng mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn nếu để lâu, chúng có thể lây lan ra những bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn.

- Những nốt mụn ban đầu mọc đơn lẻ nhưng sau dần sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau, chiều dài có thể lên tới vài cm.

- Những nốt mụn thường có bề mặt sần sùi, ẩm ướt, có hình dạng như mào gà hay súp lơ, ấn vào có mủ chảy ra.

- Bình thường những nốt sùi sẽ không gây đau đớn gì nhưng khi chúng lớn dần sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu  khó chịu khi đi lại.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng nổi mụn ở dương vật có phải là bệnh sùi mào gà hay không? Nếu các bạn nam còn có những thắc mắc khác, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Rate this post