Danh mục bệnh

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín nam và nữ giới có sao không?

Thời gian gần đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được các câu hỏi đều có chung một nội dung đó là bị mọc mụn ở vùng kín có sao không? Có nhiều bạn khi bị nổi mụn ở vùng kín thường lo lắng đến mất ngủ, nhất là với các bạn nữ. Hiểu được điều đó, cho nên trong bài viết dưới đây, các bác bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc đó.

Có nhiều bạn còn băn khoăn và gửi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh rằng  bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không? Vậy câu trả lời là thế nào?

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín ở nam và nữ giới có sao không?

Đây cũng là câu hỏi của bạn Thanh Tùng khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bị mọc mụn ở vùng kín có sao không ạ. Cháu thấy ở dương vật đang có xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, ấn vào thì không có cảm giác đau gì, chỉ đôi khi có bị ngứa một chút. Cháu không biết bị như vậy có sao không, cháu lo quá ạ.

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín có sao không?

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín có sao không?

Hay đó cũng là câu hỏi của bạn Huyền, ở Hải Dương đã gửi về hòm thư tư vấn bacsikhuongtrung@gmail.com để nhờ các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn: Chào bác sỹ, cháu thấy ở vùng kín của cháu có xuất hiện vài ba nốt mụn nhỏ màu đỏ, kèm theo đó là biểu hiện ngứa nên cháu không biết như vậy có sao không. Vì vậy, cháu rất mong bác sỹ có thể tư vấn cho cháu biết mọc mụn ở vùng kín nữ giới là bệnh gì, liệu có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không?

Không chỉ riêng bạn Huyền hay bạn Tùng có thắc mắc như vậy, mà còn có rất nhiều bạn khác cũng có  chung hiện tượng đó và đều băn khoăn không biết bị mọc mụn ở vùng kín có sao không, hay bị mọc mụn ở vùng kín nam giới và nữ giới có sao không?

Câu trả lời cho câu hỏi bị mọc mụn ở vùng kín có sao không

Trả lời câu hỏi của bạn Tùng, bạn Huyền hay cũng như của nhiều bạn khác, bác sỹ Lê Hữu Liêm chuyên về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, rất khó để có thể đưa ra câu trả lời cho thắc mắc bị nổi mụn ở vùng kín nữ giới, nổi mụn ở vùng kín nam giới có sao không khi chưa thăm khám trực tiếp cho người bệnh.

Bởi với biểu hiện nổi mụn đó, người bệnh có thể bị mắc bệnh sùi mào gà nhưng cũng có thể bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục hoặc cũng có thể là một bênh khác. Vậy nên, phải thăm khám trực tiếp, phải quan sát được hình dạng của các nốt mụn như thế nào thì mới biết chính xác được đó là biểu hiện của bệnh nào.

Bệnh sùi mào gà lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

Bệnh sùi mào gà lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

Nếu người bệnh chỉ xuất hiện biểu hiện bị nổi mụn ở vùng kín mà không kèm theo các biểu hiện đau rát và ngứa thì rất có khả năng đó là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Ban đầu, biểu hiện của bệnh sùi mào gà chỉ là những u nhú nhỏ li ti, có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Sau đó, các nốt sùi sẽ mọc nhiều hơn và lan ra rộng hơn, đồng thời chúng sẽ mọc liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng có bề mặt sần sùi với những kích thước khác nhau, nhất là quan sát kỹ sẽ thấy hình dạng của chúng rất giống với mào gà hay hoa súp lơ. Dựa vào biểu hiện này, người bệnh có thể tự phân biệt bệnh cho mình.

Còn nếu biểu hiện của bệnh ngoài việc bị nổi mụn, người bệnh còn kèm theo các biểu hiện bị đau rát và ngứa  thì rất có khả năng đó là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục. Biểu hiện của bệnh này thường là ở vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ, tại những vị trí đó người bệnh sẽ thấy đau và rát. Ban đầu, những nốt mụn rộp chỉ là những nốt mụn màu đỏ nhưng sau vài ngày chúng sẽ phát triển thành những nốt mụn nước. Những nốt mụn nước đó sẽ xếp lại với nhau thành từng chùm như những chùm nho. Sau đó, những mụn nước sẽ tự vỡ, từ đó tạo thành từng ổ loét, gây chảy dịch và chảy máu làm cho người bệnh thấy đau đớn.

Như vậy, với những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, bạn Huyền hay bạn Tùng và nhiều bạn khác đã hiểu được việc bị mọc mụn ở vùng kín có sao hay không. Để yên tâm, tốt nhất các bạn nên đi khám trực tiếp, các bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể cho nhé.

 

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín nam và nữ giới có sao không?
5 (100%) 2 votes