Danh mục bệnh

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín là bệnh gì?

“Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín là bệnh gì? Dạo gần đây vùng kín tôi khá khó chịu, hay ngứa ngáy, ra nhiều khí hư và có mụn rất lạ, đó là mụn thịt sần sùi. Vì khó quan sát nên tôi cũng không chắc có phải mụn sùi mào gà hay không vì chồng tôi cũng đang mọc mụn ở bộ phận sinh dục và hình như đó trông giống các hình ảnh bệnh sùi mào gà mà tôi tìm hiểu. Mong bác sỹ cho tôi biết tôi có thể bị bệnh gì ạ.” Nguyễn Thị Thúy Hà (32 tuổi).

Xin chào chị Thúy Hà, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của chị. Với câu hỏi này, các bác sỹ trả lời bạn như sau:

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín là bệnh gì?

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín là bệnh gì?

Bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín là bệnh gì?

Chị Thúy Hà thân mến, bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau. Có thể đó là biểu hiện của các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến… Hoặc đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay mụn sùi mào gà ở nữ.

Tuy nhiên, chị có cho biết các mụn trong vùng kín của chị là mụn thịt đồng thời chồng chị hiện đang có nhiều mụn ở dương vật trông giống các hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới thì khả năng chị mắc phải căn bệnh sùi mào gà là rất cao.

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây truyền qua con đường tình dục. Bệnh do vi rút HPV gây lên. Đây được đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ xuất hiện các nốt mụn thịt tại bộ phận sinh dục, ở miệng hoặc hậu môn. Những nốt mụn này có bề mặt sần sùi, có chân, như những nhú gai và có thể phát triển giống như những hoa súp lơ hoặc hoa mào gà.

Ở nữ giới khi mắc bệnh, vi rút gây bệnh không chỉ làm vùng kín xuất hiện mụn sùi mà còn tạo điều kiện viêm nhiễm vùng kín. Do đó, chị em không tránh khỏi tình trạng khó chịu, ngứa ngáy tại đây.

Lời khuyên cho chị em bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín

Nên thăm khám để xác định căn bệnh cụ thể

Nên thăm khám để xác định căn bệnh cụ thể

Những nhận định trên chỉ là những phán đoán tạm thời nên có thể không chính xác. Do đó chị Thúy Hà cũng không nên chủ quan. Một lời khuyên cho chị và những chị em gặp trường hợp tương tự là cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Chỉ qua thăm khám mới có thể xác định được một cách chính xác tình trạng bệnh đang gặp phải.

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc để bệnh không lây lan sang người thân đồng thời là cơ sở để xác định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Việc thăm khám nên áp dụng đối với cả hai anh chị.

Trong trường hợp chị mắc bệnh sùi mào gà thì chị nên tiến hành điều trị sớm bằng phương pháp ALA-PDT. Bởi đây là căn bệnh nguy hiểm ở chị em và ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất. Chỉ điều trị bằng phương pháp này mới có thể đạt kết quả điều trị cao.

Khi có biểu hiện ngứa và có mụn ở vùng kín, chị em có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được khám và điều trị bệnh. Đây là cơ sở điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và bệnh xã hội uy tín tại thủ đô. Để không phải chờ đợi, bạn nên liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch.

Rate this post