Danh mục bệnh

Bị mụn thịt đỏ ở dương vật có phải bị sùi mào gà không?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi bị mụn thịt đỏ ở dương vật có phải bị sùi mào gà không. Đã đọc về căn bệnh này từ lâu nên tôi hiểu được tính chất nguy hiểm của bệnh. Tôi và vợ đều quan hệ rất lành mạnh, không có quan hệ ngoài luồng. Tuy nhiên, gần đây tôi phát hiện trên dương vật của mình có mấy mụn thịt khá lớn, bề mặt sần sùi, màu đỏ. Tôi nghi ngờ bị sùi mào. Do đó, tôi rất mong nhận được câu trả lời của bác sỹ.” Đồng Đức Nam (34 tuổi, nhân viên bán hàng)

Anh Nam thân mến, câu hỏi về bệnh sùi mào gà của anh được chuyển đến bác sỹ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị về căn bệnh này. Bác sỹ đã trả lời câu hỏi của anh như sau:

Bị mụn thịt đỏ ở dương vật có phải bị sùi mào gà không?

Bị bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Bị bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Anh Nam thân mến, anh có mô tả gần đây anh phát hiện trên dương vật xuất hiện những mụn thịt khá lớn, sần sùi, màu đỏ. Những mô tả này tương tự với một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Nên có khả năng anh đang mắc phải căn bệnh này.

Tuy nhiên, anh có khẳng định anh và vợ không có quan hệ ngoài luồng tức là khả năng bị bệnh rất thấp. Do đó mọi kết luận bị bệnh hay không chưa chính xác và thiếu căn cứ.

Do đó, để xác định chính xác anh có bị bệnh hay không anh nên trực tiếp qua thăm khám. Với kinh nghiệm cùng các xét nghiệm, kiểm tra nếu cần thiết sẽ giúp các bác sỹ xác đinh được tình trạng bệnh của anh. Điều này cũng sẽ giúp anh bớt lo lắng hơn. Anh có thể tham khảo một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà dưới đây.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể dễ dàng nhận biết bởi các biểu hiên của bệnh khá đặc trưng. Vậy bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà sỡ dĩ được gọi tên như vậy bởi bệnh hình thành nên các mụn và các mảng sùi giống hình hoa mào gà. Đó là khi bệnh đã phát triển. Còn khi bệnh nhẹ, bệnh hình thành nên các mụn thịt đỏ nhỏ, nếu quan sát sẽ thấy chúng có chân, như những nhú gai, khi sờ vào không có cảm giác đau hay ngứa. Các mụn này mềm vì bản chất là mụn thịt.

Các mụn này mọc độc lập, khi không được điều trị sẽ nhanh chóng phát triển nên thành các nốt sùi mào gà, bề mặt sần sùi và hình thành các mảng sùi lớn. Ở nam giới, chúng chủ yếu mọc ở bộ phận sinh dục nam, trên dương vật và vùng bìu. Ở nữ giới khó quan sát hơn vì các mụn nằm trong vùng kín, tại môi lớn, môi bé, có trường hợp còn mọc trong âm đạo và cổ tử cung.

Khi các mụn sùi mào gà lớn có thể dễ bị tổn thương, chảy dịch và gây ra mùi hôi. Lúc này bệnh đã khá nặng và cần được điều trị sớm.

Làm gì khi nghi ngờ bị sùi mào gà?

Làm gì khi nghi ngờ bị sùi mào gà?

Làm gì khi nghi ngờ bị sùi mào gà?

Khi ngi ngờ hay phát hiện biểu hiện của bệnh sùi mào gà, bệnh nhân không nên chủ quan mà cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh.

Về khám sùi mào gà, do dấu hiệu của bệnh khá đặc trưng nên nhiều trường bệnh chỉ cần khám lâm sàng là bác sỹ có thể xác định chính xác được tình trạng bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh còn nhẹ, các biểu hiện khá mờ nhạt thì cần tiến hàng xét nghiệm với vi rút HPV.

Sau khi xác định chính xác bệnh, bệnh nhân thực hiện điều trị sớm và nhanh chóng. Điều trị sùi mào gà càng sớm, quá trình điều trị càng đơn giản và càng đạt hiệu quả cao.

Điều quan trọng là bệnh nhân nên tìm hiểu và tham khảo một số địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín để đảm bảo có kết quả điều trị bệnh cao nhất và hiệu quả nhất. Một đại chỉ được đánh giá cao đó là số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội – phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Anh Nam và những ai nghi ngờ bản thân bị mắc sùi mào gà có thể nhanh chóng đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh sớm. Trước khi đến, mời vui lòng liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch.

Bị mụn thịt đỏ ở dương vật có phải bị sùi mào gà không?
5 (100%) 2 votes