Danh mục bệnh

Bị mọc mụn ở vùng kín phải làm sao?

Hỏi: Chào các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sỹ cho cháu hỏi, nếu vùng kín bị mọc mụn thì phải làm gì, liệu đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ không? Nếu vậy, cháu phải làm sao. Cháu sợ để lâu, những nốt mụn đó sẽ mọc nhiều hơn nên cháu rất mong bác sỹ tư vấn sớm giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.( Linh Anh, 21 tuổi, Thái Bình)

Đáp:

Chào bạn Linh Anh, rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên về nam khoa sẽ trực tiếp giải đáp cho nhé.

Bị mọc mụn ở vùng kín có phải là bệnh sùi mào gà không?

Bị mọc mụn ở vùng kín có phải là bệnh sùi mào gà không?

Bị mọc mụn ở vùng kín có phải là bệnh sùi mào gà không?

Bạn Linh Anh thân mến, bạn có nói, vùng kín của bạn đang bị mọc mụn và nghi ngờ đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà phải không? Do chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên không thể biết chính xác những nốt mụn đó có phải là triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới hay không. Vì vậy, để yên tâm, bạn hãy đến cơ sở y tế uy tín hoặc đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, để các bác sỹ thăm khám và kiểm tra cụ thể cho bạn.

Chúng tôi không biết những nốt mụn mà bạn đang có có phải là những nốt sùi mào gà hay không nhưng nếu đúng là bạn bị sùi mào gà, bạn có thể quan sát biểu hiện bệnh của mình. Nếu thấy những biểu hiện đó giống như với những gì chúng tôi miêu tả dưới đây thì khả năng bạn bị sùi mào gà ở nữ nhé, đó là:

- Ban đầu, những nốt mụn có kích thước rất nhỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, màu đỏ hoặc xám, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục, không có cảm giác ngứa hay đau.

- Sau dần, những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn, chúng sẽ mọc sát nhau chứ không còn đơn lẻ nữa. Lúc này, bạn quan sát sẽ thấy bề mặt của nốt mụn thường rất sần sùi và thô ráp, có hình dạng như mào gà hoặc hoa súp lơ, có màu trắng hồng.

- Ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn thấy mủ chảy ra.

- Khi mụn lớn dần, bạn sẽ cảm thấy vướng víu và khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động.

Nếu bạn quan sát và thấy những biểu hiện bệnh của mình đúng như vậy thì bạn phải đi khám ngay vì đó chính là các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ. Nếu bạn càng để lâu, những nốt mụn đó sẽ lan rộng ra xung quanh, khi đó việc điều trị bệnh vừa phức tạp vừa tốn kém.

Bị mọc mụn ở vùng kín phải làm sao?

Bị mọc mụn ở vùng kín phải làm sao?

Bị mọc mụn ở vùng kín phải làm sao?

Bạn Linh Anh thân mến, dù không biết những nốt mụn đó có chính xác là sùi mào gà hay không thì bạn vẫn nên đi khám, từ đó còn có hướng điều trị phù hợp. Và nếu bạn đã bị mọc mụn như vậy thì trong thời gian này, bạn cần phải lưu ý là:

- Không quan hệ tình dục, để tránh làm cho bệnh nặng hơn hoặc làm lây truyền bệnh sang cho người khác.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm.

- Không gãi hay chạm nhiều vào các nốt mụn.

- Tránh mặc quần quá chật vì dễ gây tổn thương cho các nốt mụn, từ đó dễ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm.

- Không uống rượu bia hay ăn các đồ ăn hải sản, cay nóng.

Để biết chính xác những nốt mụn đó có phải là biểu hiện của sùi mào gà hay không thì tốt nhất là bạn Linh Anh đi khám sớm nhé. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, bạn có thể gọi đến đường dây nóng của chúng tôi 02438 288 288, để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn cho bạn.

Rate this post