Danh mục bệnh

Bị mọc mủ ở vùng kín có phải là bị bệnh sùi mào gà?

Đây là thắc mắc của bạn Trung Kiên khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn Trung Kiên đã hỏi cụ thể như sau: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, bị mọc mụn mủ ở vùng kín, cụ thể là ở thân dương vật có phải là bị bệnh sùi mào gà không? Cháu đang có vài ba nốt mụn như thế nên cháu đang nghi ngờ là mình bị bệnh sùi mào gà nhưng không biết có phải không. Vì thế, cháu rất mong bác sỹ giải thích và tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.

Liệu biểu hiện bị mọc mụn mủ ở vùng kín của bạn Kiên có phải là bị bệnh sùi mào gà hay không, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Bị mọc mụn mủ ở dương vật có phải là bị bệnh sùi mào gà?

Bị mọc mủ ở vùng kín có phải là bị bệnh sùi mào gà?

Bị mọc mủ ở vùng kín có phải là bị bệnh sùi mào gà?

Chào bạn Kiên, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng khi gọi điện đến phòng khám chúng tôi. Bạn có nói, ở thân dương vật của bạn đang có vài ba nốt mụn mủ nên bạn đang nghi ngờ đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà đúng không?

Thực sự, nếu chỉ dựa vào biểu hiện bệnh mà bạn cung cấp thì chúng tôi rất khó có thể đưa ra được kết luận chính xác đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới hay không. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đến phòng khám chúng tôi, để các bác sỹ thăm khám và chỉ định cụ thể cho bạn.

Nếu đúng là bạn bị bệnh sùi mào gà thì bạn cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, những nốt sùi mào gà sẽ ngày càng mọc nhiều hơn, lúc đó không những việc điều trị bệnh cũng trở nên khó khăn và tốn kém hơn mà bạn còn có nguy cơ bị ung thư.

Vì bệnh sùi mào gà là do virut HPV gây nên, trong virut đó còn có thể bao gồm chủng loại virut HPV16 và 18. Đây là những virut có thể gây ung thư. Vì thế, để tránh những biến chứng nguy hiểm đó thì cách tốt nhất là bạn phải đi khám và điều trị bệnh sớm.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ mọc ngày càng nhiều nếu để lâu

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ mọc ngày càng nhiều nếu để lâu

Bạn Kiên thân mến, để bạn hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà cũng như để bạn tự kiểm tra xem tình trạng bệnh của mình như thế nào, có đúng là bị bệnh sùi mào gà hay không, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào  gà để bạn tham khảo. Nếu bạn thấy biểu hiện bệnh của mình giống như vậy thì bạn đừng nên chần chừ mà hãy đi khám ngay nhé, cụ thể:

- Ở vùng kín, cụ thể là ở dương vật hay rãnh bao quy đầu, vùng bìu có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mọc đơn lẻ. Những nốt mụn đó thường không gây đau đớn hay ngứa rát gì.

- Nhưng đó chỉ là thời gian đầu, về sau, những mụn đó sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn. Lúc này, bạn sẽ thấy những nốt mụn mọc sát lại với nhau tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau.

- Bạn quan sát sẽ thấy được bề mặt của những nốt mụn đó sẽ rất sần sùi và thô ráp, khi bạn ấn vào những nốt mụn đó, bạn sẽ thấy có mủ chảy ra. Nhất là khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy được hình dạng của những nốt mụn rất giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

- Ở giai đoạn đó, bạn sẽ có thể thấy có cảm giác vướng cộm hay khó chịu ở bộ phận sinh dục. Thậm, chí là bạn còn có thể thấy những nốt mụn bị trầy xước và chảy máu. Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do những nốt mụn bị ma sát và va chạm nhiều.

Nếu bạn càng để lâu thì những nốt mụn sùi mào gà sẽ ngày càng lan rộng ra hơn, chúng có thể lan xuống phía dưới vùng hậu môn hay lên trên  những nấp gấp mép bẹn. Lúc đó, không những việc điều trị bệnh phức tạp mà bạn còn có nguy cơ bị vô sinh, vì khi đó, những virut gây bệnh có thể sẽ ăn sâu vào trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác như ống dẫn tinh, túi tinh…từ đó, sức khỏe sinh sản sẽ bị ảnh hưởng theo.

Vì thế, chúng tôi khuyên bạn Kiên nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt để xem mình có đúng là bị bệnh sùi mào gà hay không. Để yên tâm, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám một cách nhanh và chính xác nhất nhé.

Rate this post