Danh mục bệnh

Bị bệnh sùi mào gà vì sống thử với bạn trai

Tôi với bạn trai bắt đầu sống thử với nhau sau hơn một năm yêu nhau. Và không ngờ, chỉ sau hơn hai tháng về sống chung mà tôi đã bị bệnh sùi mào gà, cái bệnh mà tôi không hề hay biết là bệnh gì. Nên  khi đó, thực sự tôi đã rất bàng hoàng, gần như mất ăn mất ngủ về bệnh. Nhưng cũng may, tôi còn có bạn trai luôn đồng hành bên cạnh nên cũng đỡ phần nào.

Nói thật, khi có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà, tôi cũng đã ngờ ngợ mình bị làm sao rồi nhưng theo dõi lại thấy chúng không có gây ngứa hay đau gì nên cũng chủ quan.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ

Chính điều đó, đã khiến cho bệnh của tôi ngày càng nặng hơn. Lúc đầu, tôi chỉ thấy ở vùng kín có vài ba nốt mụn li ti màu đỏ thôi, nhưng do chúng không có hiện tượng gì lạ hay bất thường nên tôi cũng không để ý nhiều.

Bẵng đi khoảng gần tháng sau, tôi bỗng dưng thấy những nốt mụn đó mọc ngày càng nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn. Lúc đó, tôi mới bắt đầu đi khám phụ khoa xem nó là bệnh gì.

dau-tuc-vung-kin-la-benh-gi-c-nguy-hiem-khong-2

Sau khi quan sát những nốt mụn đó, bác sỹ kết luận là tôi bị bệnh sùi mào gà. Vì bề mặt của những nốt mụn này sần sùi, ẩm ướt, có nhiều cuống, chứ không nhẵn mịn như những nốt mụn thông thường khác, nhất là nhìn chúng như những mào gà thu nhỏ.

Bác sỹ còn giải thích với tôi rằng, những nốt sùi mào này thời gian đầu sẽ tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục, nhưng sau dần, chúng sẽ lây lan ra những bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn. Thậm chí, còn có nhiều trường hợp bị ở miệng.

Và bình thường, những nốt sùi này sẽ không gây đau đớn gì nên nhiều người sẽ có tâm lý chủ quan, nên hầu như đến lúc đi khám thì bệnh đã nặng.

Băn khoăn không biết điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

bi-benh-sui-mao-ga-vi-song-thu-voi-ban-trai-1

Băn khoăn không biết điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Khi tôi đi khám ở đó đã được các  bác sỹ chỉ định dùng thuốc với đốt điện nhưng  tôi thấy không được hiệu quả mà thấy đó chỉ là như biện pháp tạm thời làm cho bệnh không phát triển nặng hơn chứ không thể chữa khỏi bệnh được.

Vì sau điều trị khoảng hai tháng, tôi thấy những nốt mụn đó tiếp tục bị mọc lại. Lúc này, bác sỹ lại chỉ định đốt điện cho tôi, nhưng tôi xin từ chối, vì lần trước, tôi đã phải chịu rất nhiều đau đớn nên lần này không dám thử tiếp nữa.

Vậy nên, giờ tôi đang rất băn khoăn và lo lắng, không biết nên điều trị bằng phương pháp nào. Bởi theo tìm hiểu, tôi được biết, nếu bệnh này không được chữa trị hay chữa triệt để sẽ rất nguy hiểm, nó có thể biến chứng gây nguy hại cho những bộ phận khác, nhất là có thể gây vô sinh. Nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có thể tư vấn cho tôi được không, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Đó là câu chuyện của bạn Thu, 20 tuổi , ở Hưng Yên kể về chuyện sống thử với bạn trai và đã bị bệnh sùi mào gà.Bạn Thu đang muốn nhờ các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cho về cách điều trị bệnh tốt nhất hiện nay. Nếu bạn nào có chung tâm sự như vậy và không biết làm như thế nào, có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, hoặc có thể gửi thư đến  bacsikhuongtrung@gmail.com để được tư vấn kịp thời và miễn phí nhé.

Rate this post