Danh mục bệnh

Bị bệnh sùi mào gà cần lưu ý những gì?

Sùi mào gà là bệnh đáng lưu ý bởi đặc tính dễ tái phát và khó điều trị của bệnh. Sau đây là một số chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà và một số lưu ý quan trọng về bệnh mà mọi người không nên coi nhẹ.

Phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh sùi mào gà rất quan trọng

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất dài trung bình từ 2 đến 9 tháng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người bệnh. Trong khoảng thời gian ủ bệnh này sẽ không ai có thể biết mình bị mắc bệnh vì các triệu chứng của bệnh sẽ không xuất hiện. Sau khi người bệnh có biểu hiện của bệnh sùi mào gà nghĩa là bệnh cũng đã tiến triển âm thầm trong cơ thể trong một thời gian khá dài. Vì thế việc phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh rất quan trọng, sẽ giúp trị khỏi bệnh nhanh chóng hơn rất nhiều.

Một số biểu hiện điển hình của sùi mào gà thường thấy nhất đó là: cơ quan sinh dục xuất hiện nhiều nốt u nhú và mụn thịt bất thường không gây ra triệu chứng (không ngứa, không đau và không rát). Các nốt mụn thịt này khi phát triển nhiều hơn thì sẽ có xu hướng mọc lại gần nhau hơn tạo thành từng đám sùi, cụm sùi lớn giống như hoa mào gà.

Bị bệnh sùi mào gà cần lưu ý những gì?

Bị bệnh sùi mào gà cần lưu ý những gì?

Những biểu hiện của sùi mào gà một khi đã bộc lộ thì sẽ rất rõ ràng và dễ nhận biết, vì thế mọi người cần lưu ý để sớm phát hiện bệnh.

Bệnh dễ tái phát và khó điều trị nên cần tiến hành điều trị bởi các phương pháp tốt

Theo các chuyên gia sùi mào gà là bệnh do vi rút gây ra mà cụ thể ở đây đó là vi rút HPV. Loại vi rút này có khả năng tấn công và gây bệnh rất nhanh chóng không những thế chúng lại còn rất khó tiêu diệt thế nên nó đòi hỏi phải có phương pháp điều trị bệnh tối ưu và hiệu quả nhất để tiêu diệt vi rút và ngăn bệnh tái phát.

Trên thực tế hiện nay, rất nhiều người lựa chọn cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà vì ngại đến cơ sở y tế chữa bệnh, sợ người ngoài nhìn mình với ánh mắt rèm pha vì mắc bệnh xã hội. Chính việc làm này đã khiến cho biết bao người phải gánh hậu quả. Bệnh không khỏi mà lại càng biến chứng nguy hiểm hơn.

Bên cạnh những người tự chữa bệnh thì có một số người tìm đến các cơ sở y tế để điều trị thế nhưng vì chưa tham khảo đầy đủ các thông tin mà người bệnh vẫn sai lầm khi lựa chọn điều trị bệnh bằng cách đốt sùi mào gà truyền thống với rất nhiều nhược điểm như: để lại sẹo khi điều trị, bệnh vẫn còn khả năng tái phát cao, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh…

Các bạn thân mến, hiện nay thay vì những sai lầm của việc tự chữa sùi mào gà tại nhà hay đốt sùi mào gà truyền thống thì mọi người có thể lựa chọn điều trị bằng phương pháp chữa bệnh mới nhất và tối ưu nhất đó là điều trị bằng ALA-PDT.

Phương pháp này có khả năng tiêu diệt vi rút gây bệnh sùi mào gà và ngăn chặn bệnh tái phát triệt để, đồng thời bảo vệ sức khỏe sinh sản cho người bệnh.

Bị bệnh sùi mào gà cần lưu ý những gì?

Bị bệnh sùi mào gà cần lưu ý những gì?

Những lưu ý trong và sau khi điều trị sùi mào gà

Bên cạnh việc lựa chọn và điều trị sùi mào gà bằng phương pháp chữa bệnh hiệu quả thì mọi người cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề sau đây trong và sau khi điều trị sùi mào gà:

- Trong quá trình chữa bệnh cần tuân thủ đúng những gì mà các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định.

- Lưu ý đến chế độ ăn uống cho người mắc bệnh sao cho hợp lý nhất. Tránh những thực phẩm quá nhiều đạm và chất dinh dưỡng vì không tốt cho người bị bệnh và ăn nhiều những thực phẩm có lợi, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.

- Kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn trong suốt thời gian mắc bệnh và điều trị bệnh để tránh lây nhiễm sang cho người khác và tránh nguy cơ mắc bệnh trở lại.

- Duy trì thăm khám điều độ sau khi đã chữa khỏi bệnh để ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát…

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề lưu ý về bệnh sùi mào gà. Nếu ai còn băn khoăn về vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post