Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là căn bệnh không chị em nào muốn gặp phải. Nếu không may bị bệnh, sức khỏe và cuộc sống của nhiều chị em sẽ bị nhiều ảnh hưởng. Tìm hiểu các thông tin, đặc điểm về bệnh sẽ là cách để chị em phòng và chữa bệnh hiệu quả.

Các thông tin về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, cũng như đặc điểm của bệnh có trong bài viết dưới đây.

Bệnh mào gà ở nữ là gì?

Sùi mào gà vốn là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có con đường lây lan chính là qua hoạt độn tình dục. Bênh có khả năng phát triển trên cả nam giới và nữ giới. Khi xuất hiện ở phụ nữ được gọi là bệnh sùi mào gà nữ.

 

tung-nghi-toi-cai-chet-khi-phat-hien-ra-mac-sui-mao-ga

Sùi mào gà do vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể. Vi rút này làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến cơ thể bị suy giảm sức đề kháng.

Ở phụ nữ bệnh có thể là tác nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa. Qua đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sức khỏe và tâm lý của chị em.

Đặc điểm bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Khi sùi mào gà phát triển trên cơ thể phụ nữ, bệnh mang các đặc điểm sau:

– Thời gian ủ bệnh từ 1 đến 9 tháng. Trong thời gian này bệnh không có bất cứ biểu hiện cụ thể nào.

– Sau giai đoạn ủ bệnh, trên bộ phận sinh dục nữ như âm vật, môi lớn, môi nhỏ, xung quanh bẹn… xuất hiện những nốt u nhú gai có đường kính từ 1 đến 2mm. Bề ngoài nhìn giống như mụn. Bề mặt các nốt sùi này mềm, khi bị ẩm rướt có thể mủn ra, thậm chí có thể có mủ… Những nốt này không gây ngứa, đau, rát nên khó phát hiện và thường bị nhầm với các bệnh ngoài da khác.

– Có thể lây sang con trong quá trình mang thai.

– Bệnh khó điều trị và dễ tái phát.

Điều trị bệnh mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Ảnh minh họa

Để điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ hiệu quả nhất, cần được điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này được đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất cho cả nam và nữ.

Đặc trưng của phương pháp này là điều trị bệnh từ bên trong với các loại thuốc đặc dụng. Đồng thời kết hợp với các phương pháp ngoại khoa đốt nốt sùi để điều trị từ bên ngoài.

Do tính chất của bệnh là khó để điều trị dứt điểm, nên chị em cần chú ý thực hiện đúng phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không vì thấy bệnh thuyên giảm mà tự ý ngừng quá trình điều trị.

Thời gian điều trị có thể thực hiện trong khoảng 3 đến 10 ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Sau khi điều trị bệnh, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh nếu có trường hợp tái phát.

– Không quan hệ tình dục để ngăn bệnh lây lan.

– Ý thức được bệnh tình của bản thân để bảo vệ những người xung quanh khỏi căn bệnh này.

– Giữ một sức khỏe tốt, sức đề kháng cao.

Hi vọng với những kiến thức về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ trên đây. Các chị em đã có những kiến thức bổ ích về căn bệnh. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh, mời bạn liên hệ đến phòng khám theo số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post