Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở nữ có gây đái buốt không?

Khi bị bệnh sùi mào gà, các chị em thường có băn khoăn là bệnh sùi mào gà có gây ngứa không, có gây đái buốt không? Có nhiều chị em khi có hiện tượng bị đái buốt cùng với xuất hiện một vài nốt mụn ở vùng kín đã nghĩ ngay là mình bị bệnh sùi mào gà. Nhưng liệu như vậy có đúng không và có đúng là bệnh sùi mào gà có gây đái buốt không, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh để hiểu rõ thực hư vấn đề này như thế nào nhé.

Hiện nay, tỷ lệ các chị em bị bệnh sùi mào gà đang ngày càng gia tăng, nên việc bệnh sùi mào gà có gây đái buốt ở nữ giới không luôn là chủ đề được quan tâm và theo dõi.

Bệnh sùi mào  gà có gây đái buốt không?

Bệnh sùi mào  gà có gây đái buốt không?

Bệnh sùi mào gà có gây đái buốt không?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời  gian này, bệnh thường không có biểu hiện gì nên rất khó để người bệnh phát hiện ra bệnh, nhất là với nữ giới.

Vì vậy, có không ít các chị em đã nhầm lẫn bệnh sùi mào gà với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, nhất là với bệnh đái buốt ở nữ giới và bệnh viêm âm đạo. Như trường hợp của chị Hoan, nhân viên văn phòng chia sẻ: Lúc đầu, tôi không nghĩ mình bị bệnh sùi mào gà. Vì trong quan hệ vợ chồng, tôi rất chung thủy, ngoài chồng, tôi không quan hệ với ai khác nên tôi không bao giờ nghĩ là mình sẽ bị mắc phải các bệnh về đường tình dục, trong đó có bệnh sùi mào gà. Khi thấy vùng kín có xuất hiện vài ba nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, tôi cho rằng đó chỉ là những nốt mẩn đỏ thông thường nên tôi cũng không bận tâm đến. Nhưng  sau đó, tôi bỗng dưng thấy bị buốt khi đi tiểu nên tôi nghĩ có thể là mình đang bị bệnh đái buốt. Vì thế, tôi có lên mạng tìm hiểu một số mẹo dân gian để chữa đái buốt. Nhưng không hiểu sao, sau khi tôi áp dụng các bài thuốc dân gian đó, hiện tượng đái buốt không thuyên giảm, ngược lại những nốt mụn nhỏ li ti trước đó lại thành những nốt mụn lớn hơn và mọc cũng nhiều hơn. Thấy vậy, tôi mới đi khám và lúc đó mới biết là mình bị bệnh sùi mào gà chứ không phải là bệnh đái buốt. Sau đó, tôi có tìm hiểu thì được biết bệnh sùi mào gà không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì, nhất là sẽ không gây đái buốt. Vậy nên, tôi không hiểu sao tôi bệnh sùi mào gà mà lại còn bị đi đái buốt.

Lý giải hiện tượng đái buốt của chị Hoan cùng với những thắc mắc của nhiều chị em khác, bác sỹ chuyên khoa về bệnh xã hội Lê Hữu Liêm cho biết: Bình thường, bệnh sùi mào gà sẽ không có biểu hiện đau và ngứa gì, chỉ đến khi những nốt sùi lớn dần mới làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu và khó chịu khi đi lại. Khi đó, do bị va chạm và ma sát nhiều nên các nốt sùi rất dễ bị chảy máu và trầy xước, vì thế nên khi đi tiểu, nước tiểu sẽ có thể chảy qua những nốt sùi bị trầy xước đó nên các chị em sẽ cảm thấy bị buốt và rát. Với trường hợp của chị Hoan cũng vậy, rất có thể khi phát hiện ra những  nốt mụn nhỏ, chị đã thường xuyên chạm vào chúng hoặc do chị thường xuyên mặc quần quá chật, từ đó sẽ làm cho những nốt mụn bị trầy xước và dẫn đến bị buốt khi đi tiểu hay khi quan hệ tình dục.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Để giúp cho các chị em có thể hiểu rõ hơn phần nào về bệnh, nhất là để tránh sự nhầm lẫn về bệnh sùi mào gà với những bệnh viêm nhiễm khác, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các chị em một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà để các chị em tham khảo, đó là:

- Giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ là những u nhú nhỏ, có đường kính từ 1-2mm, màu đỏ, nhìn như mụn, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Những nốt mụn đó thường không có cảm giác đau hay ngứa gì.

- Giai đoạn sau, khoảng 3-4 tuần, những nốt mụn sẽ lớn hơn và mọc cũng nhiều hơn. Lúc này, những nốt mụn sẽ mọc liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau.

- Sờ vào những nốt mụn sẽ thấy rất thô ráp và sần sùi.

- Hình dạng của những nốt mụn nhìn rất giống với mào gà hoặc hoa súp lơ, có màu trắng hồng.

- Ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn sẽ có mủ chảy ra.

- Khi những nốt mụn lớn dần, người bệnh sẽ cảm thấy rất vướng víu và khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động.

Đó là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẵn sàng giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào cần nhé.

Rate this post