Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở nữ biểu hiện như thế nào?

Hỏi: Chào bác sỹ, bệnh sùi mào gà ở nữ biểu hiện như thế nào, tôi rất băn khoăn về vấn đề này nên rất muốn bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi, hơn nữa, bác sỹ có thể chia sẻ cho tôi một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà được không? Để qua đó, tôi có thể hình dung được các biểu hiện của bệnh như thế nào. Tôi rất mong có thể nhận được hồi âm của bác sỹ, tôi xin cảm ơn rất nhiều. (Thu Quỳnh, 20 tuổi, Hà Nam)

Đáp:                  

Chào bạn Quỳnh, cảm ơn bạn đã  tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu  hỏi của bạn dấu hiệu sùi mào gà ở nữ như thế nào, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn nhé.

tung-nghi-toi-cai-chet-khi-phat-hien-ra-mac-sui-mao-ga-2

Bệnh sùi mào gà ở nữ biểu hiện như thế nào?

Bạn Quỳnh thân mến, hiện nay, bệnh sùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bởi tốc độ lây lan của bệnh rất nhanh, hơn nữa, bệnh có thể  gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm. Vì vậy, việc bạn quan tâm đến bệnh là rất đúng.

Trong thư bạn có nói bạn đang băn khoăn không biết bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào đúng không? Vậy thì bạn có thể tham khảo những thông tin ở dưới đây:

- Biểu hiện ban đầu của sùi mào gà là những nốt mụn nhỏ li ti, có đường kính từ 1-2mm, những mụn này thường tập trung chủ yếu ở âm hộ và môi lớn, môi nhỏ.

- Lúc đầu những nốt mụn sẽ không gây cảm giác ngứa hay đau gì nhưng khi chúng lớn dần và mọc nhiều hơn sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu và khó chịu, nhất là khi đó chúng có thể sẽ bị ma sát và va chạm nhiều nên có thể sẽ bị chảy máu, trầy xước làm cho người bệnh thấy đau đớn, có trường hợp còn bị sốt.

- Chỉ sau khoảng 2-3 tuần, những nốt mụn nhỏ li ti kia sẽ phát triển thành những nốt mụn có kích thước lớn hơn và chúng cũng sẽ mọc nhiều  hơn. Lúc này, những nốt mụn sẽ mọc lại gần nhau, chúng liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng, có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, hình dạng giống với mào gà và hoa súp lơ.

Những nốt sùi mào gà này sẽ lây lan sang những bộ phận xung quanh nếu như bạn để lâu và không điều trị. Chúng có thể lan sâu vào bên trong cổ tử cung phát triển thành từng khối lớn, lúc đó bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như ung thư hay vô sinh. Vì vậy, ngay khi phát hiện ra những triệu chứng bệnh như trên ở trên, bạn cần phải đi khám ngay nhé.

Các hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh cũng như biết được hình dạng của các nốt sùi mào gà như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh về bệnh, với hy vọng bạn có thể hiểu biết thêm phần nào về bệnh, nhất là có thể nhận biết ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh. Cụ thể:

Biểu hiện cụ thể của nốt sùi mào gà

Biểu hiện cụ thể của nốt sùi mào gà

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Quỳnh đã biết bệnh sùi mào gà ở nữ biểu hiện như thế nào, nếu bạn còn có những băn khoăn khác về bệnh như cách điều trị bệnh ra sao, bị sùi mào gà không nên ăn gì…Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ tư vấn cụ thể cho nhé.

Rate this post